เทคนิคเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok อย่างมีคุณภาพ

การเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการปั้น TikTok ของแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ เพราะยิ่งมีผู้ติดตามมาก ก็ยิ่งทำให้คอนเทนต์ของเราได้ Engagement เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นยอดการรับชม การกดไลก์ แชร์ และคอมเมนต์ ซึ่ง Engagement เหล่านี้เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คอนเทนต์ของเราถูกดันให้ไปปรากฏบนหน้า Feed

และเป็นโอกาสที่จะทำให้คอนเทนต์ของเราปรากฏสู่สายตาของผู้ใช้งานจำนวนมากนั่นเอง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 8 เทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คอนเทนต์ TikTok ของเรามียอดการรับชมเพิ่มขึ้น และมียอดผู้ติดตามมากขึ้นในที่สุด

8 วิธีเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok

8 วิธีเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok

 1. ทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย
  เทคนิคการทำ TikTok ที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย เพราะผู้ใช้งานแต่ละกลุ่มจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่ต่างกันไป ดังนั้นการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งานอย่างลึกซึ้งจะช่วยให้เราเข้าใจได้ว่าควรสร้างคอนเทนต์แบบไหนให้ตรงกับความชอบของผู้ใช้งาน เพื่อดึงคนเหล่านั้นให้กลายมาเป็นผู้ติดตามของเรา 
 2. หมั่นอัปเดตเทรนด์อยู่เสมอ
  อีกหนึ่งเทคนิคเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok ก็คือการสร้างคอนเทนต์ตามเทรนด์ที่กำลังโด่งดังบน TikTok ในช่วงเวลานั้น ๆ เพราะเป็นวิธีที่จะทำให้คลิปวิดีโอของเราได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก แต่แน่นอนว่าไม่จำเป็นที่เราจะต้องเล่นกับทุกเทรนด์ที่เกิดขึ้นบน TikTok แต่ควรเลือกทำคลิปที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและเข้ากับภาพลักษณ์ของแบรนด์จะดีที่สุด
 3. ให้ความสำคัญกับคอนเทนต์
  การสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจเป็นวิธีทำให้ยอดวิว TikTok เยอะและได้ผลที่สุด เพราะเป็นโอกาสที่จะช่วยให้คอนเทนต์ของเราถูกแชร์ออกไปในวงกว้าง โดยเฉพาะคอนเทนต์ที่มีประโยชน์และให้สาระความรู้แก่ผู้ติดตาม จะช่วยให้ช่องของเรามีจำนวนผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 4. ใส่แฮชแท็กที่เกี่ยวข้อง
  ทุกครั้งที่โพสต์ TkTok ควรเลือกใส่เฉพาะแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาเท่านั้น ไม่ควรใส่แฮชแท็กที่ไม่ตรงกับคอนเทนต์ เพราะแทนที่จะช่วยดึงดูดให้มีคนเข้ามารับชม อาจกลายเป็นทำให้ผู้คนกดข้ามคลิปวิดีโอของเราเพราะไม่เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการดู และสุดท้ายก็กลายเป็นว่าทำให้ Algorithym ของ TikTok มองว่าคลิปของเราเป็นคลิปที่ไม่น่าสนใจ 
 5. โพสต์ในเวลาที่เหมาะสม
  การเลือกเวลาในการโพสต์ TikTok ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากเราโพสต์คอนเทนต์ในช่วงเวลาที่คนส่วนมากไม่ได้ใช้งาน จะทำให้คนเหล่านั้นพลาดโอกาสในการรับชม ดังนั้นการโพสต์ในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยให้คอนเทนต์ของเราเข้าถึงผู้ใช้งานได้มากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้เรามีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

  วิธีเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok


 6. เข้าร่วม Challenge
  จุดเด่นของ TikTok ก็คือ Challenge จากบรรดาครีเอเตอร์ ศิลปิน รวมไปถึงแบรนด์ต่าง ๆ ที่มักจะมีขึ้นมาให้ผู้ใช้งานได้ร่วมทำคลิปวิดีโอสนุก ๆ กันอยู่เสมอ ซึ่งการเข้าร่วม Challange เหล่านี้ก็เป็นวิธีทำให้คนติดตาม TikTok ของเราเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน เพราะคลิปที่ร่วม Challange จะถูกจัดอันดับให้ขึ้นไปอยู่ในหน้าแรกของ TikTok ได้โดยง่าย และทำให้มีผู้เข้ามารับชมเป็นจำนวนมากอีกด้วย
 7. Collab กับครีเอเตอร์อื่น ๆ
  TikTok มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง “Duet” และ “Stitch” ที่จะช่วยให้เราสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในคลิปวิดีโอของครีเอเตอร์คนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย เป็นโอกาสที่จะช่วยให้เราได้แชร์ไอเดียเจ๋ง ๆ สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แปลกใหม่ และทำให้ TikTok ของเรามีผู้ติดตามมากขึ้น
 8. แชร์ลงบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ
  หลังจากที่เราโพสต์คอนเทนต์ลงใน TikTok แล้ว การแชร์คลิปวิดีโอของเราไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ก็เป็นวิธีเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok ได้เช่นเดียวกัน เพราะแน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายของเราไม่ได้มีอยู่แค่ใน TikTok เพียงอย่างเดียว ดังนั้นการแชร์ไปยัง Facebook, Instagram หรือ Twitter ของแบรนด์ จึงเป็นโอกาสที่จะช่วยให้คลิปวิดีโอของเราเข้าถึงผู้คนได้หลากหลายมากขึ้น

นอกจากทั้ง 8 เทคนิคการทำ TikTok ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สิ่งที่ไม่ควรลืมก็คือการหมั่นโพสต์คอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แบรนด์ของเราเป็นที่จดจำของผู้ใช้งานและได้รับ Engagement อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้ TikTok ของเราเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ