สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก โดดเด่นเหนือคู่แข่ง

สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก โดดเด่นเหนือคู่แข่ง

การทำกลยุทธ์ Content Marketing บนโลกออนไลน์ คือการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ และมีประโยชน์ต่อผู้อ่านมากที่สุด โดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการทำการตลาดออนไลน์ โดยจุดประสงค์หลักของการทำ Content Marketing คือการเพิ่มจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์แบบ Organic เพิ่มจำนวนคนที่สนใจซื้อสินค้าของธุรกิจนั้น ไปจนถึงการเพิ่มยอดขายออนไลน์ ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้งบประมาณน้อยแต่ทรงประสิทธิภาพ เมื่อเทียบกับการทำการตลาดแบบดั้งเดิม

การตลาดแบบดั้งเดิมให้ความสำคัญกับการขายสินค้าและยอดขายที่เกิดขึ้นเป็นหลัก แต่การทำ Content Marketing นั้นจะช่วยให้การทำการตลาดมีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นอกจากตัวสินค้าหลักแล้ว ธุรกิจยังสามารถให้สิ่งอื่นกับกลุ่มเป้าหมายได้ด้วย เช่น เอกสารให้ความรู้ E-book วิดีโอ บทความ การสัมมนาออนไลน์ และอื่นๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการ และตอบคำถามในสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายอยากรู้ ซึ่งประโยชน์ที่จะได้จากการทำ Content Marketing นี้คือทำให้ธุรกิจเป็นที่จดจำ ดูแตกต่างจากคู่แข่งด้วยการมอบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และช่วยดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ในเวลาที่คุณต้องการ

ให้กลยุทธ์ SEO ของธุรกิจแกร่งขึ้นด้วย Content Marketing

ให้กลยุทธ์ SEO ของธุรกิจแกร่งขึ้นด้วย Content Marketing

ไม่ว่าคุณจะวางแผนการตลาดเองหรือใช้บริษัททำ Content Marketing สิ่งสำคัญคือการรวม Content Marketing เป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ ไม่แยกจากกัน เพราะ Content Marketing สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่องมือทางการตลาดแทบจะทุกส่วน เช่น

 

  • Inbound marketing: คอนเทนต์ที่ดีย่อมดึงดูดให้คนเข้ามาที่เว็บไซต์ รวมถึงผู้ที่น่าจะสนใจในสินค้า
  • PPC: แคมเปญลงโฆษณาบนหน้าผลการค้นหาของ Google ที่ประสบผลสำเร็จมาพร้อมกับคอนเทนต์ที่ดีเสมอ
  • การประชาสัมพันธ์: กลยุทธ์การทำการประชาสัมพันธ์ที่ดีต้องนำเสนอประเด็นคอนเทนต์ที่กลุ่มเป้าหมายให้ความสนใจ
  • SEO: Search engines ให้คะแนนเว็บไซต์สูงขึ้นหากมีคอนเทนต์ที่ดี
  • Social media: คอนเทนต์ดีจะทำให้คนหยุดเพื่ออ่าน

 

ทุกวัน คนหลายล้านเสิร์ชหาข้อมูลผ่าน Search Engines อย่าง Google ตลอดเวลา จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำให้เว็บไซต์ของคุณอยู่อันดับต้นๆ บนหน้าแสดงผลการค้นหาเพื่อมอบสิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นกำลังมองหา โดยการให้คำตอบในสิ่งที่เขาอยากรู้ผ่านทางบล็อก E-book วิดีโอ หรือคอนเทนต์ชนิดอื่นๆ ไม่เช่นนั้น คุณจะเสียโอกาสในการสร้างแบรนด์ให้ที่รู้จักและขายสินค้า

4 ตัวแปรในการทำ Content Marketing ให้สำเร็จ

4 ตัวแปรในการทำ Content Marketing ให้สำเร็จ

กลยุทธ์การสร้าง Content Marketing ที่ดีที่สุดประกอบไปด้วยตัวแปรสำคัญเหล่านี้

ข้อความ
การเขียนคอนเทนต์ที่ทรงพลังที่สุดบนโลกออนไลน์ คือการเขียนที่สะท้อนความเป็นตัวตนของแบรนด์ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มอบความรู้ และมีความสม่ำเสมอ ซึ่งอาจเป็นในรูปแบบของบล็อก บทความโปรโมต หรือส่วนถาม-ตอบเกี่ยวกับสินค้าก็ได้

ภาพ 
ภาพโดดเด่นสะดุดตาจะทำให้คนหยุดเพื่อดู นอกจากจะดึงดูดความสนใจแล้ว ภาพที่ดูโดดเด่นยังเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

Infographic
Infographic แสดงรูปหรือชาร์ต พร้อมข้อความอธิบายบนภาพ เป็นสิ่งที่ช่วยคนเข้าใจคอนเทนต์ได้ง่าย การทำ Infographic เพื่อให้ความรู้บางอย่างกับกลุ่มเป้าหมายเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ การรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ และจำนวนคนเข้าเว็บไซต์

วิดีโอ
คอนเทนต์ประเภทวิดีโอสำคัญต่อการทำกลยุทธ์ Social Media มาก เพราะสามารถเข้าถึงคนได้ง่าย เพิ่ม Engagement ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น วิดีโอเหตุการณ์จริง สัมภาษณ์ โฆษณา หรือเรื่องราวประวัติบริษัท ก็ให้ผลลัพท์ที่ดีทั้งนั้น

เป็นผู้นำในตลาดด้วยการทำงานกับบริษัทรับทำ Content Marketing

เป็นผู้นำในตลาดด้วยการทำงานกับบริษัทรับทำ Content Marketing

Primal เป็นบริษัททำ Content Marketing ชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ เราใช้เครื่องมือต่างๆ พร้อมความคิดสร้างสรรค์ และนำประสบการณ์มาปรับใช้ เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ีดีที่สุด โดยบริการด้าน Content Marketing ของเอเจนซี่ของเราครอบคลุมทุกส่วน ตั้งแต่รับสร้างแผน Content Marketing, รับเขียนบทความ Content Marketing บนบล็อก, รับทำ Content บน facebook และโซเชียลมีเดียต่างๆ หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบริษัทหรือบริการ Content Marketing ของเรา สามารถติดต่อเพื่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทันที

Industry Leading SEO Reporting

150+

Results-Driven In-House Experts

Industry Leading SEO Reporting

300+

Brand Partners

Industry Leading SEO Reporting

2

Regional Offices

Play Video

“จะได้ผลลัพธ์ดีขนาดไหน ถ้ารวมนักการตลาดดิจิทัลผู้เชี่ยวชาญ เข้ากับเทคโนโลยีในการทำแคมเปญสุดล้ำ”


พบกับ SENTR™

คำถามที่พบบ่อย

Content marketing คือส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดที่มุ่งเน้นการนำเสนอคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และโน้มน้าวให้เกิดการกระทำตามที่ธุรกิจนั้นต้องการ เช่น กดซื้อสินค้า

ติดต่อเรา

จะได้กลยุทธ์ที่ดี ต้องตอบคำามเหล่านี้ได้ คือ ทำไปทำไม? เราจะพูดกับใคร? เราจะช่วยพวกเขาในวิธีที่ต่างจากคนอื่นได้อย่างไร?

บริการรับเขียน Content เพื่อการตลาดมีราคาหลากหลายราคา จะต้องลงทุนมากหรือน้อยขึ้นกับปริมาณของงานที่ทำภายในบริษัท กับงานที่ให้บุุคคลภายนอกบริษัททำ ซึ่งทั้งความยากง่าย ทักษะเฉพาะ ชั่วโมงทำงาน ก็เป็นตัวแปรในค่าใช้จ่ายลงทุนเช่นเดียวกัน

จะทำ Content Marketing ให้สำเร็จต้องพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ 1) ประเภทคอนเทนต์ 2) โพสต์บ่อยแค่ไหน 3) โพสต์ที่ไหน

แน่นอน หากวัดจากอัตรา Brand Retention พบว่าธุรกิจที่ทำ Content Marketing โดยเน้นความสนใจของกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก มีอัตรา Brand Retention ที่สูงกว่า 5 -10%

รับคำปรึกษาด้านกลยุทธ์ฟรี
Show Buttons
Hide Buttons