สร้าง Backlink คุณภาพเพื่อให้เว็บไซต์อยู่อันดับต้นๆ บนหน้าเสิร์ช

สร้าง Backlink คุณภาพเพื่อให้เว็บไซต์อยู่อันดับต้นๆ บนหน้าเสิร์ช

การสร้าง Backlink หรือการทำ Linkbuilding นั้นเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่คนทำธุรกิจควรต้องทำ เพราะสามารถทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการของกลยุทธ์นี้คือการทำให้เว็บไซต์อื่นๆ ที่มีคุณภาพตามหลัก SEO และมีคอนเทนต์ที่ดีนั้นใส่ลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์ของคุณ ซึ่งนั่นจะทำให้ Google เห็นว่าเว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพและตรงกับสิ่งที่ผู้คนเสิร์ชหาบนอินเตอร์เน็ต และช่วยให้อันดับ Ranking ของเว็บไซต์คุณขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ บนหน้าแสดงผลเสิร์ชบน Google

แน่นอนว่ายิ่ง Backlink มีคุณภาพยิ่งสูงเท่าไร ก็ยิ่งดีต่ออันดับ Ranking ของเว็บไซต์คุณเท่านั้น ดังนั้นการหา Backlink คุณภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่ใช่แค่ว่าให้เว็บไซต์อะไรก็ได้แปะลิงก์เว็บไซต์ของคุณไว้บนหน้าเพจ แต่ต้องเลือกเว็บไซต์ที่มีคุณภาพและมีคอนเทนต์ที่ดีเท่านั้นจึงจะช่วยคุณได้ในกลยุทธ์นี้ นอกจากนั้นคอนเทนต์บนเว็บไซต์หน้านั้นๆ และคอนเทนต์บนเว็บไซต์ของคุณเองก็ต้องมีประโยชน์และตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเช่นกัน

ทำ Backlink แบบมืออาชีพ

ทำ Backlink แบบมืออาชีพ

จากที่อธิบายเบื้องต้น คุณจะเห็นว่าการสร้าง Backlink คุณภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่คุณสามารถลองเริ่มต้นจากสิ่งที่คุณมีรอบๆ ตัวได้ เช่น หากเพื่อนๆ หรือพาร์ทเนอร์ของคุณมีเว็บไซต์หรือบล็อก คุณอาจขอให้เขาใส่ลิงก์เว็บไซต์คุณในหน้าคอนเทนต์ของเขา เพื่อให้เกิดเป็น Backlink กลับมาที่เว็บไซต์คุณ หรืออาจลองติดต่อหาเพจหรือเว็บ Forum ต่างๆ ก็ได้

แตในขณะเดียวกันคุณก็จำเป็นต้องสร้างคอนเทนต์คุณภาพบนเว็บไซต์ของคุณเช่นเดียวกัน เช่น เขียนบล็อกที่มีข้อมูลเชิงลึกในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับสินค้า หรือวงการธุรกิจที่คุณอยู่ และเพิ่มความน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยบอกเล่าข้อมูลผ่าน Infographic มีการอ้างอิงรายงาน หรือกรณีศึกษาต่างๆ ซึ่งจะทำให้เว็บไซต์อื่นๆ อยากสนับสนุนคุณในการสร้าง Backlink ให้ เนื่องจากคอนเทนต์ของคุณมีคุณภาพนั่นเอง

เพิ่ม Traffic ของเว็บไซต์ด้วยกลยุทธ์การสร้าง Backlink คุณภาพ

เพิ่ม Traffic ของเว็บไซต์ด้วยกลยุทธ์การสร้าง Backlink คุณภาพ

กระบวนการสร้าง Backlink คุณภาพนั้นมีความซับซ้อน เพราะคนที่รับทำ Backlink จะต้องทุ่มเทให้กับกลยุทธ์ที่จะใช้ในการสร้างลิงก์เพื่อการเชื่อมต่ออย่างมีประสิทธิภาพ โดยการติดต่อแต่ละเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ เพื่อขอการสนับสนุน ว่าเขาเหล่านั้นจะสามารถรับสร้าง Backlink กลับไปที่เว็บไซต์ของคุณได้หรือไม่ เปรียบได้กับการเป็นเซลล์ขายของที่เดินเคาะประตูลูกค้าแต่ละบ้านก็ว่าได้

โดยขั้นตอนแรกของกลยุทธ์นี้เริ่มจากการหาเว็บไซต์ที่มีคุณภาพตามหลัก SEO และติดต่อเพื่อให้สร้างลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ของคุณ แต่ต้องแน่ใจด้วยว่าในคอนเทนต์ที่จะทำการใส่ลิงก์ของคุณลงไปนั้นเป็นคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดและสินค้าของคุณ เพราะอย่าลืมว่านี่คือปัจจัยสำคัญในการพิจารณาเพื่อจัดอันดับ Ranking ของ Google

แซงหน้าแบรนด์คู่แข่งด้วยบริการ สร้าง Backlink

แซงหน้าแบรนด์คู่แข่งด้วยบริการ สร้าง Backlink

หากคุณต้องการสร้างลิงก์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำและหา Backlink คุณภาพให้กับคุณอย่าง Primal เราคือเอเจนซี่ที่รับทำ Backlink คุณภาพในกรุงเทพฯ ที่ผ่านมาเราได้ให้บริการ Backlink ที่สำคัญนี้แก่แบรนด์ต่างๆ มากมายมาเป็นเวลานานหลายปี และเรายังสามารถช่วยคุณเพิ่มศักยภาพของเว็บไซต์ได้อีกด้วย

โดยก่อนที่เราจะเริ่มให้บริการ Backlink เราจะทำการศึกษาเว็บไซต์ของคุณและให้แนะนำในการปรับปรุงเนื้อหารวมถึงคีย์เวิร์ด สิ่งเหล่านี้มีจะประโยชน์เมื่อเราทำธุรกิจตามกลยุทธ์ที่ออกแบบมา ซึ่งเป็นเทคนิคการสร้างแบคลิงค์ให้กับเว็บไซต์ ให้มีBacklink ที่มีคุณภาพจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ธุรกิจของคุณติบโตเหนือกว่าแบรนด์คู่แข่ง

150+

ผู้เชี่ยวชาญ

300+

แบรนด์พาร์ตเนอร์

2

สาขาในเอเชีย

เราสามารถช่วยเพิ่มยอดขายผ่านการทำ SEO ได้ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมไหน

Play Video

“จะได้ผลลัพธ์ดีขนาดไหน ถ้ารวมนักการตลาดดิจิทัลผู้เชี่ยวชาญ เข้ากับเทคโนโลยีในการทำแคมเปญสุดล้ำ”


พบกับ SENTR™

คำถามที่พบบ่อย

การสร้างลิงก์ หรือการสร้าง Backlink นั้นคือการให้เว็บไซต์อื่นๆ ใส่ลิงก์เว็บไซต์คุณบนหน้าคอนเทนต์ของเขา เพื่อเป็นการส่งเสริมให้อันดับ Ranking บนหน้าแสดงผลเสิร์ชของ Google ดีขึ้น

ติดต่อเรา

การสร้าง Backlink เป็นสิ่งที่ต้องมาพร้อมกันทั้งเรื่องคุณภาพและปริมาณ ให้เอเจนซี่รับทำ Backlink คุณภาพช่วยคุณ จะช่วยประหยัดเวลาให้คุณได้มาก

มี 2 ทางคือสร้างขึ้นด้วยตัวเองจากการติดต่อเว็บไซต์อื่นๆ หรือทำคอนเทนต์ดีๆ เพื่อรอให้เว็บไซต์อื่นๆนั้นลิงก์กลับมาหาคุณเอง

ทำได้หลายทาง เช่น อีเมล, Influencer, social media หรือการติดต่อเองโดยตรงกับบุคคล แต่จะได้ผลดีที่สุดก็ต่อเมื่อมีคอนเทนต์คุณภาพสูง

มีหลากหลายวิธีมาก ขึ้นอยู่กับประเด็นเนื้อหาของคแนเทนต์นเว็บไซต์คุณ ประเภทวงการธุรกิจของคุณ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย และจุดประสงค์ของคุณ

Backlink จากเว็บไซต์อื่นที่ลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์คุณนั้นจะมีคุณภาพก็ต่อเมื่อเว็บไซต์นั้นมีคุณภาพเช่นเดียวกัน Backlink จะทำงานได้ดีเมื่อคอนเทนต์และเว็บไซต์ตอบโจทย์ตามคุณสมบัติทาง SEO

การสร้าง Backlink โดยการติดต่อไปยังเว็บไซต์อื่นๆ เรียกว่าการทำ Outreach ซึ่งให้ประโยชน์ 2 อย่างหลักๆ คือ 1) ได้ Backlink กลับมา 2) สร้างให้เว็บไซต์หรือแบรนด์เป็นที่รู้จัก

รับคำปรึกษาด้านกลยุทธ์ฟรี
Show Buttons
Hide Buttons