เพิ่มจำนวนลูกค้าด้วยโฆษณา Shopping ads

เพิ่มจำนวนลูกค้าด้วยโฆษณา Shopping ads

Google Shopping หรือเดิมที่เรียกว่า Google Product Search เป็นบริการจาก Google ที่ให้ผู้ใช้งานเสิร์ชหาสินค้าและเปรียบเทียบราคาระหว่างเว็บไซต์ต่างๆ ได้ง่ายกว่าเดิม

โดยปกติเมื่อมีคนเสิร์ชหาสินค้าชิ้นหนึ่ง โฆษณาจะปรากฏที่ส่วนบนของหน้าแสดงผล แต่สำหรับโฆษณา Google Shopping จะแสดงราคาสินค้าพร้อมรูปซึ่งทำให้ดูน่าสนใจยิ่งกว่าเดิม โดยจะแสดงผลบริเวณส่วนบนสุดของหน้า และบน Tab ที่ชื่อว่า Shopping แต่อย่าเข้าใจผิดว่านี่คือร้านค้าออนไลน์ของ Google เพราะนี่เป็นเพียงแพลตฟอร์มในการโฆษณาเท่านั้น

จากมุมมองของแบรนด์หรือร้านที่ขายสินค้านั้นๆ หากลงโฆษณา shopping ads จะช่วยดึงดูดให้ผู้ที่มีความตั้งใจจะซื้อสินค้าจริงๆ ได้มากกว่า และยังสามารถซื้อได้อย่างสะดวก เพียงแค่กดคลิกเดียวก็สามารถเข้าสู่หน้าซื้อสินค้าชิ้นนั้นได้เลย ส่วนการคิดค่าโฆษณานั้น แบรนด์หรือร้านค้าจะเสียเงินก็ต่อเมื่อมีคนคลิกที่สินค้า

เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและสร้างกำไรให้ธุรกิจ

เจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและสร้างกำไรให้ธุรกิจ

หากคุณมีแบรนด์หรือร้านค้าออนไลน์ ก็สามารถทำแคมเปญ Google Shopping เพื่อโชว์สินค้า เพิ่ม traffic เข้าเว็บไซต์ หรือเพื่อหาคนที่สนใจจะซื้อสินค้าจริงๆ โดยสามารถตั้งค่าได้ผ่านฟีเจอร์ Merchant Center บนแพลตฟอร์ม Google Ads จากนั้น Google จะใช้ข้อมูลสินค้าที่คุณระบุมาสร้างเป็นโฆษณา Shopping ads

โฆษณา Display ads ทั่วไปมีอัตราการซื้อขาย (Conversion rate - CVR) อยู่ที่ 2-5% แต่โฆษณา Shopping ads ซึ่งถือว่าเป็น ‘rich media’ เพราะนำเสนอมากกว่าแค่คำบรรยายปกติ แต่มีทั้งภาพ ชื่อสินค้า ราคา ชื่อร้าน และเรตติ้งแสดงอยู่ด้วยอย่างชัดเจน เป็นการเพิ่มโอกาสที่กลุ่มเป้าหมายจะซื้อสินค้า

 เพิ่มผลกำไรด้วยการทำโฆษณา Google shopping

เพิ่มผลกำไรด้วยการทำโฆษณา Google shopping

การสร้างโฆษณา Google shopping นั้นไม่มีค่าใช้จ่าย แต่แบรนด์จะถูกเรียกเก็บเงินก็ต่อเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณาเท่านั้น ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังหน้าเว็บไซต์ที่ต้องการได้ โดยราคาต่อการคลิกนั้นจะแปรผันตามคีย์เวิร์ดที่คุณเลือกว่ามีการแข่งขันระหว่างแบรนด์อื่นสูงหรือไม่ โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 10-15% จากราคาสินค้า

เพื่อให้งบการโฆษณาไม่บานปลาย คุณควรวางแผนล่วงหน้า เช่น จำกัด CPC, ROAS (return on ad spend) หรือ Enhanced CPC ไว้ จากนั้นจำกัดวงเงินโฆษณาเป็นรายวัน ให้เท่ากันทุกวันตลอดเดือน

แซงหน้าคู่แข่งด้วยบริการรับทำ Google shopping ads จาก Primal

แซงหน้าคู่แข่งด้วยบริการรับทำ Google shopping ads จาก Primal

Primal เป็น เอเจนซี่รับทำโฆษณา Google shopping ชั้นนำของไทย เราเข้าใจการทำงานของโฆษณา Google อย่างลึกซึ้ง ทำให้เราสามารถให้คำปรึกษาและช่วยคุณวางแผนกลยุทธ์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลตรงกับที่พวกเขามองหา และทำให้สินค้าของคุณโดดเด่นเหนือแบรนด์คู่แข่ง เรายังสามารถแนะนำได้ด้วยว่าคุณควรตั้งงบประมาณอย่างไร เป็นเงินเท่าไรถึงจะเหมาะสมกับคีย์เวิร์ดที่คุณต้องการใช้

บริการรับทำ Shopping ads จาก Primal เป็นเหมือนการทำงานกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ เราคำนึงถึงผลลัพธ์และสิ่งที่คุณจะได้กลับมาเป็นหลัก โดยถือว่าการทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตบนโลกออนไลน์ได้อย่างยั่งยืนคือเป้าหมายอันดับ 1 ของเรา ติดต่อหาเราวันนี้เพื่อสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน

150+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย

เราสามารถช่วยเพิ่มยอดขายผ่านการทำ Paid Media ได้ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมไหน

Play Video

“จะได้ผลลัพธ์ดีขนาดไหน ถ้ารวมนักการตลาดดิจิทัลผู้เชี่ยวชาญ เข้ากับเทคโนโลยีในการทำแคมเปญสุดล้ำ”


พบกับ SENTR™

คำถามที่พบบ่อย

Google Shopping ไม่ใช่การขายสินค้าแบบตรงๆ กับกลุ่มเป้าหมาย แต่เป็นการแสดงข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าตามที่แบรนด์หรือร้านค้านั้นต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับคีย์เวิร์ดที่วกเขาเสิร์ชหา

ติดต่อเรา

แบรนด์หรือร้านค้าสามารถสร้างแคมเปญให้เหมาะกับคีย์เวิร์ดที่เลือก จากนั้นโปรแกรมจะสร้างโฆษณาขึ้นมาตามข้อมูลที่คุณให้

ค่าใช้จ่ายโดยทั่วไปมีช่วงราคาอยู่ที่ประมาณ 10,000 - 100,000 บาท/ปี หรือราว 10-15% ของมูลค่าที่ขายของได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของคุณด้วย

ลิสต์สินค้าโฆษณา Google shopping จะแสดงอยู่บนสุดของหน้าแสดงผล ทำให้กลุ่มเป้าหมายเห็นได้ชัดเจน ดังนั้นแบรนด์ควรระบุข้อมูลที่จะช่วยปิดการขายได้ง่าย เช่น ส่วนลด รีวิว เป็นต้น

การสร้างโฆษณา Google shopping นั้นไม่มีค่าใช้จ่าย แบรนด์จะถูกเรียกเก็บเงินเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณา

รับคำปรึกษาด้านกลยุทธ์ฟรี
Show Buttons
Hide Buttons