Digital Marketing สำหรับ E-commerce 101

Digital Marketing สำหรับ E-commerce 101

การทำธุรกิจทุกวันนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกลยุทธ์การตลาด E-commerce ที่แข็งแกร่ง และด้วยเทคนิคต่างๆ บนโลกออนไลน์ที่เกิดขึ้นใหม่มากมาย ทำให้บางครั้งอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะเริ่มวางแผนกลยุทธ์ตลาดดิจิทัล E-commerce ในช่วงแรก

สำหรับคนที่มีคำถามว่าจะวางแผนอย่างไร? แนะนำว่าให้เลือกแผนที่เจาะจงเพื่อการตลาดออนไลน์ E-commerce มากที่สุด ส่วนใครที่สงสัยว่าออนไลน์มาเก็ตติ้งสำหรับ E-commerce คืออะไร? จะเอาไปเปรียบเทียบกับช่องทางการตลาดอื่นๆ อย่างโซเชียลมีเดีย คอนเทนต์ เสิร์ชเอนจิ้น และอีเมลได้อย่างไร? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

ช่องทางดิจิทัล

ช่องทางดิจิทัล

การตลาดการขายของออนไลน์อีคอมเมิร์ซกับการตลาดดิจิทัลนั้นไม่เหมือนกัน โดยกลยุทธ์การตลาด E-commerce มีเครื่องมือทางการตลาดมากมาย ด้วยการใช้เทคนิคการตลาดดิจิทัลด้วยวิธีที่ชาญฉลาด เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างแคมเปญที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขายได้แบบมีประสิทธิภาพ ลิสต์ด้านล่างต่อไปนี้เป็นเพียงบางส่วนของช่องทางดิจิทัลเท่านั้นที่จะสามารถช่วยส่งเสริมผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณได้

 • การตลาดแบบมีนายหน้า
 • คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง
 • อีเมลมาร์เก็ตติ้ง
 • อินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้ง
 • การตลาดแบบแนะนำบอกต่อ
 • โซเชียลมีเดียมาร์เก็ตติ้ง
 • เสิร์ชเอนจิ้นมาร์เก็ตติ้ง
 • การตลาดแบบปากต่อปาก (WOMM)
กลยุทธ์ตลาดดิจิทัล E-commerce

กลยุทธ์ตลาดดิจิทัล E-commerce

และเมื่อคุณรู้พื้นฐานของการตลาด E-commerce แล้ว ลองเอาหลายๆ วิธีมารวมกันแล้วดูว่าวิธีไหนที่จะช่วยให้ กลยุทธ์ตลาดดิจิทัล E-commerce แข็งแกร่งสำหรับแบรนด์ของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจ ที่ตั้ง และอุตสาหกรรมของคุณ เพราะแต่ละอุตสาหกรรมก็มักจะมีมาตรฐานที่แตกต่างกันไปด้วย ทั้งนี้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายและตัวชี้วัดได้เอง โดยอาจจะลองพิจารณาวัตถุประสงค์ เช่น อัตราการคลิกผ่าน (CTR), คอนเวอร์ชั่นเรท, การซื้อของลูกค้า และการเข้าชมเว็บไซต์ เมื่อวางแผนกลยุทธ์ตลาดดิจิทัล E-commerce แล้ว คุณอาจจะพบว่ามีหลายอย่างที่คุณธุรกิจของคุณสามารถทดลองทำได้ แต่เราไม่แนะนำให้ทดลองทุกวิธีพร้อมๆ กัน สิ่งที่คุณควรทำคือการมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์ที่สำคัญสองสามข้อ และลองดูผลลัพธ์ที่ได้ จากนั้นค่อยทำการปรับกลยุทธ์และปรับปรุง ROI ของคุณต่อไป

สื่อที่มีค่าใช้จ่าย

สื่อที่มีค่าใช้จ่าย

ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการมุ่งเน้นกลยุทธ์ตลาดดิจิทัล E-commerce ด้านการชำระเงินเพื่อดึงดูดผู้ใช้ไปยังร้านค้าของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการตั้งค่าบัญชี Google Ads กำหนดค่าใช้จ่ายในการโฆษณา สร้างกลุ่มโฆษณาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ จากนั้นก็ปล่อยโฆษณา Google สำหรับ E-commerce ได้เลย โดยขั้นตอนเดียวกันนี้สามารถใช้กับโฆษณา facebook สำหรับ E-commerce ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจากการรีเสิร์ชคู่แข่งสำหรับการทดสอบ A / B และการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่านี่เป็นกลยุทธ์ทางการตลาด E-commerce ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกวิธีหนึ่ง

ความผูกพันธ์ของลูกค้า

ความผูกพันธ์ของลูกค้า

การทำออนไลน์มาเก็ตติ้งสำหรับ E-commerce นั้นไม่ควรรีบร้อนแต่ก็อย่าได้วางใจจนเกินไป เพราะ การตลาดที่ดีไม่ควรจบลงทันทีเมื่อการขายประสบความสำเร็จ เพราะนั่นถือเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ไม่ว่าใครก็ตามที่กลายเป็นลูกค้าของคุณ คุณจะต้องหาทางมีส่วนร่วมและรักษาความสัมพันธ์กับคนเหล่านั้นไว้ให้ดี และเมื่อคุณสร้างความผูกพันธ์กับลูกค้าได้แล้วประโยชน์ที่แบรนด์ของคุณจะได้รับนั้นมีอยู่สองข้อคือ คุณจะมีลูกค้าที่มีความสุขซึ่งคุณสามารถให้ลูกค้ารีวิวสิ่งดีๆ ให้กับแบรนด์ได้ และอย่างที่สองคือคุณจะสามารถเปลี่ยนลูกค้าเหล่านี้ให้เป็นกลายมาเป็นผู้สนับสนุนหลักได้ในอนาคต รวมไปถึงมีแนวโน้มในการที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำอีกด้วย

ร่วมงานกับ Digital Marketing Agency ผู้เชี่ยวชาญสำหรับ E-commerce

ร่วมงานกับ Digital Marketing Agency ผู้เชี่ยวชาญสำหรับ E-commerce

แน่นอนว่าการสร้างการตลาดออนไลน์ E-commerce ที่ซับซ้อนไม่ใช่เรื่องง่าย นั่นคือเหตุผลว่าทำไมคุณควรที่จะร่วมมือกับDigital Marketing Agency ผู้เชี่ยวชาญสำหรับ E-commerce อย่าง Primal ถึงมีประโยชน์อย่างมาก เพราะเราสามารถช่วยคุณวางแผนกลยุทธ์ตลาดดิจิทัล E-commerce เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เอเจนซี่โฆษณาสำหรับ E-commerce ของเราสามารถให้คำแนะนำ และสร้างแคมเปญให้กับคุณด้วยผลตอบแทนการลงทุน (ROI) ที่รับประกันได้

ร่วมงานกับเอเจนซี่โฆษณาสำหรับ E-commerce ที่ดีที่สุด

ร่วมงานกับเอเจนซี่โฆษณาสำหรับ E-commerce ที่ดีที่สุด

เอเจนซี่โฆษณาสำหรับ E-commerce ของเราสามารถวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และบริการ และสามารถแนะนำแพลตฟอร์มที่เหมาะสมเฉพาะแบรนด์ของคุณได้ โดยแพลตฟอร์มที่แนะนำนั้นไม่เพียงแต่จะเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ให้คุณได้เท่านั้น แต่จะยังช่วยเพิ่มจำนวนโอกาสในการขายและคอนเวอร์ชั่นเรทที่เพิ่มขึ้นได้ด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถจัดทำรีพอร์ตที่ตรงเวลา ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปรับกลยุทธ์ของคุณได้ในทันที และจะช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในตลาดได้อย่างทันท่วงที เพียงแค่ร่วมมือกับ Primal ก็จะทำให้แบรนด์ของคุณได้เปรียบในด้านการตลาด E-commerce ทันที ซึ่ง Digital Marketing Agency สำหรับ E-commerce ของเรานั้นยังเป็นบริษัทการตลาดดิจิทัลชั้นนำของ เพราะเรารู้จักโลกดิจิทัลดีกว่าใครและเรารอที่จะได้ร่วมงานกับคุณอยู่ ติดต่อเราทางโทรศัพท์หรือส่งอีเมลหาเราวันนี้

100+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย

“เราคือไพรมอล เราเป็นทีมนักการตลาดดิจิทัลระดับ⁠ท็อปของไทยที่ใส่ใจลูกค้าและมุ่งสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด”


ชนเผ่าไพรมอล

กรอกรายละเอียด เพื่อที่เราจะสามารถมองหาช่องทางที่ดีที่สุดสำหรับการร่วมงานกับคุณ เปิดรับจำนวนจำกัด

เพิ่มยอดขายออนไลน์

เริ่มต้นกับเรา

รางวัลของเรา

Growing Businesses Online - Google 2018
Best In Search - TopSEOs 2019
Agency of the Year - Campaign Asia 2018
Best eCommerce Campaign

รีวิวของเรา

 • 5 star review  Our campaign with Primal runs smoothly, thanks to K.Mooham who is very professional and attentive to all our requests. Thank you for your great work and full support!!

  thumb May B.
  4/01/2021
 • 5 star review  Working with K.Pailin and K.Thuch, We have such a good experience of quality service on SEO project and Advertising. Good knowledge, good support and great result.

  thumb ฐานัส อัจจิมาธร
  6/11/2021
 • 5 star review  Primal is incredibly knowledgeable and passionate about marketing. Primal Team were easy to communicate with and understood what we were looking for our businesses. Thank you for a great services and results.

  thumb Patoo2.2
  6/07/2021
 • 5 star review  We've been working with K.Eric for over a year now and I've been very impressed with the progress we've made and the results we've achieved. K.Eric is very pro-active and insightful. His understanding of our business has given us a competitive edge over our competitors. Very much enjoyed working with him.

  thumb Vasin Supavej
  6/21/2021
 • 5 star review  Primal is an excellent digital agency in Thailand who understands client's needs and is able to execute campaigns creatively and effectively. I've personally worked with two of their account managers (Khun Mild and Khun Mooham) and we have formed a great client-agency relationship. Strongly recommend Primal for anyone who is looking for an expert digital partner to help grow your businesses!

  thumb Suchart Kanthawichit
  6/17/2021

เกี่ยวกับเรา

60
100+
ทีมงานคุณภาพ
100+
300+
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2
2
สาขาในเอเชีย
Muangthai

Ken Sarasas

FSVP, Direct Sales 5 star review

"We saw growth in revenue from online and the digital team was very knowledgeable and professional. I highly recommend them."

Get a proposal

Get your strategy call.

โปรดกรอกรายละเอียด:

Show Buttons
Hide Buttons