เพิ่มยอด Follower และยอดขายด้วยการตลาด Instagram

เพิ่มยอด Follower และยอดขายด้วยการตลาด Instagram

แม้ Instagram จะอยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัทแม่อย่าง Facebook แต่หากพูดในแง่ของการเป็นแพลตฟอร์มที่ทรงพลังในการทำการตลาดออนไลน์แล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าสูสีไม่แพ้กัน เพราะมีสมาชิกผู้ใช้งานเป็นประจำกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก และในไทยก็มีมากถึง 14 ล้านคน นั่นทำให้แพลตฟอร์มนี้ถูกใช้งานโดยแบรนด์, เอเจนซี่รับทำโฆษณา IG และบุคคลทั่วไป เพื่อนำเสนอสินค้าที่มีและดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาซื้อของ

โฆษณา IG หรือโฆษณาอินสตาแกรม เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพในการนำเสนอคอนเทนต์ที่ต้องการไปยังกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ ในช่วงเวลาที่ใช่ โดยเฉพาะเมื่อต้องการโปรโมตแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก, เพิ่ม traffic ไปที่เว็บไซต์ หรือเปลี่ยนให้คนที่สนใจสินค้าตัดสินใจสั่งซื้อ

จากข้อมูลที่ Instagram เปิดเผย พบว่าผู้คนกว่า 60% ได้รู้จักกับสินค้าใหม่ๆ ผ่านทางการใช้งานแพลตฟอร์ม และสมาชิกผู้ใช้งานกว่า 75% เมื่อได้เห็นคอนเทนต์เหล่านั้นก็กดเข้าเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ดูที่ตั้งของร้าน หรือติดต่อแบรนด์นั้นด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง เราจึงสามารถพูดได้ว่าการทำการตลาดและลงโฆษณาบน Instagram นั้น สามารถช่วยเพิ่มยอดขายได้จริง

เข้าใจกลไกของ Instagram

เข้าใจกลไกของ Instagram

หนึ่งในจุดเด่นที่เป็นประโยชน์ของการลงโฆษณา IG ที่เอเจนซี่ บริษัทโฆษณาและแบรนด์ต่างๆ เล็งเห็นคือการที่สามารถนำเอาข้อมูลจาก Faceboook มาช่วยในการตั้งค่าได้ แต่อย่างไรก็ตาม หลักการและโครงสร้างโฆษณา IG กับ Facebook ก็ไม่เหมือนกันสักทีเดียว โดยของ IG จะมีถึง 6 รูปแบบ ซึ่ง 4 รูปแบบในนั้นเป็นประเภท Instagram Feed Ads และอีก 2 รูปแบบเป็นประเภท Instagram Stories Ads

หลังจากวางแผนกลยุทธ์เรียบร้อย ในขั้นตอนต่อไปคุณควรเลือกว่าจะทำโฆษณาประเภท Instagram Feed Ads หรือ Instagram Stories Ads เพราะในบางกรณีเราไม่สามารถยิงโฆษณาชิ้นเดียวกันเป็น 2 ประเภทพร้อมกันได้ โดยประเภท Instagram Feed Ads มี 4 รูปแบบคือ Photo Ads, Video Ads, Carousel Ads และ Slideshow Ads ซึ่งแพลตฟอร์มจะโชว์คำแนะนำโดยอัตโนมัติ

ทำการตลาด Instagram ให้ได้ผลที่สุด

ทำการตลาด Instagram ให้ได้ผลที่สุด

เพราะรูปแบบโฆษณาย่อมให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน คุณจึงควรพิจารณารูปแบบที่จะทำให้โฆษณาสื่อสารออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด เช่น แบรนด์ใหญ่ที่ทุกคนรู้จักอยู่แล้ว อาจใช้โฆษณาแบบ Feed Ads เพื่อเน้นที่ตัวสินค้าและประสบการณ์ที่จะได้มากกว่า เป็นต้น

ส่วนแบรนด์ที่ไม่ได้โด่งดังหรือเป็นแบรนด์ Mass มาก อาจใช้เป็นแบบ Stories Ads แทน เพราะสอดแทรกเนื้อหาที่ต้องการโปรโมตแบบเป็นธรรมชาติได้ดี

Cost-Effective Strategies That Increase Reach เลือกกลยุทธ์ที่คุ้มค่าเงินที่สุด

Cost-Effective Strategies That Increase Reach เลือกกลยุทธ์ที่คุ้มค่าเงินที่สุด

โฆษณา Instagram และ Facebook มีความคล้ายกัน แต่ราคาย่อมต่างไปโดยมีปัจจัยเป็นระบบการ Bidding และการแข่งขันกับแบรนด์อื่นในขณะนั้น เช่น หากเลือกการกำหนดงบโฆษณาแบบรายวัน โดยทั่วไปหากตั้งค่าเพื่อจำกัดให้โฆษณาใช้งบแค่วันละไม่เกิน ใช้แค่วันละ 1,000 บาทก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

นอกจากรูปแบบโฆษณาแล้ว ปัจจัยอื่น เช่น ประเภทวงการธุรกิจ กลุ่มเป้าหมาย เวลาที่ลง ก็มีผลต่องบและความคุ้มค่าเช่นเดียวกัน สมมติว่าคุณลงงบ CPC (cost-per-click) ไป 20 บาท แต่สามารถดึงลูกค้าใหม่เข้ามาได้กว่า 1,000 คน นั่นแปลว่าคุณประสบความสำเร็จมากๆ

ทำ IG Ads กับเอเจนซี่ Primal ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ

ทำ IG Ads กับเอเจนซี่ Primal ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ

Primal เป็นเอเจนซี่รับทำโฆษณาอินสตาแกรมอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ ที่มีประสบการณ์มานาน พร้อมให้ช่วยคุณวางแผนและยิงโฆษณาอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีเหนือความคาดหมาย เรามีความเข้าใจเป็นอย่างดีว่าสิ่งไหนทำแล้วจะให้ผลที่ดี และสิ่งไหนควรหลีกเลี่ยง

Primal มุ่งมั่นที่จะสร้างผลลัพท์ที่ดีให้กับแคมเปญของคุณผ่านบริการรับลงโฆษณา Instagram รวมไปถึงช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต และมีผลกำไรที่สูงขึ้น ติดต่อหาเราวันนี้เพื่อเริ่มต้นความสำเร็จ

100+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย

“เราคือไพรมอล เราเป็นทีมนักการตลาดดิจิทัลระดับ⁠ท็อปของไทยที่ใส่ใจลูกค้าและมุ่งสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด”


ชนเผ่าไพรมอล

คำถามที่บ่อย

โฆษณา Instagram คือตัวเลือกที่ให้คุณสามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายผ่านคอนเทนต์รูปแบบต่างๆ เช่น ภาพ วิดีโอ ข้อความ ลิงก์

ส่วนมากงบในการยิงโฆษณาที่แบรนด์จะต้องจ่ายจะมีช่วงกว้างๆ อยู่ที่ 6.5-650 บาท/1 คลิก หากใช้เป็น Cost per click (CPC) แต่หากคุณใช้เป็น Cost per mille (CPM) ก็จะอยู่ที่ประมาณ 170 บาท/ 1,000 impressions

ต่างกัน แต่คุณยังสามารถตั้งค่าและควบคุมผ่านฟีเจอร์เดียวกันอย่าง Facebook Business Manager ได้

โฆษณา Instagram จะแสดงให้คนๆ หนึ่งเห็นโดยพิจารณาจากสิ่งที่เขาติดตาม และ Like บน Instagram รวมไปถึงความสนใจตามที่แสดงบน Facebook และเว็บไซต์ที่เคยเข้าไปเยี่ยมชมด้วย

Instagram Stories ช่วยให้คุณแชร์รูปภาพหรือวิดีโอที่ความยาวไม่เกิน 15 วินาที โดยจะแสดงผลบน Story ของผู้ใช้นั้นประมาณ 24 ชม.

กรอกรายละเอียด เพื่อที่เราจะสามารถมองหาช่องทางที่ดีที่สุดสำหรับการร่วมงานกับคุณ เปิดรับจำนวนจำกัด

เพิ่มยอดขายออนไลน์

เริ่มต้นกับเรา

รางวัลของเรา

Growing Businesses Online - Google 2018
Best In Search - TopSEOs 2019
Agency of the Year - Campaign Asia 2018
Best eCommerce Campaign

รีวิวของเรา

 • 5 star review  Primal provide the best service and easier to see every month feedback from customer. We would like to say thank you Khun Mimi the best support for our company. :)

  thumb Soohee Jeong
  5/07/2021
 • 5 star review  Primal is incredibly knowledgeable and passionate about marketing. Primal Team were easy to communicate with and understood what we were looking for our businesses. Thank you for a great services and results.

  thumb Patoo2.2
  6/07/2021
 • 5 star review  Working with Primal team is happy. They are professional and responsive especially Khun Eric (Account Manager), he is very nice and make the campaign run so smooth.

  thumb Supasiri Pongsumran
  3/17/2021
 • 5 star review  It is our first time working with Primal. So impressed. K. Mimi - Jariya is so insightful, helpful, and responsive. I'm looking forward to continuing our fruitful collaboration.

  thumb Techit Aknorawat
  3/10/2021
 • 5 star review  We got very helpful supports and suggestions from Primal team. They are willingly helping support our online business. Especially our account executive — khun Yanisa (khun Pim) — who is very responsive, noce, and really helpful.

  thumb Chayaphat Songsaengchan
  6/11/2021

เกี่ยวกับเรา

60
100+
ทีมงานคุณภาพ
100+
300+
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2
2
สาขาในเอเชีย
Muangthai

Ken Sarasas

FSVP, Direct Sales 5 star review

"We saw growth in revenue from online and the digital team was very knowledgeable and professional. I highly recommend them."

Show Buttons
Hide Buttons