วิธีแก้! Facebook Messenger ไม่แจ้งเตือนหลังอัปเดต iOS 15

ผู้ใช้งาน Facebook คงไม่มีใครไม่รู้จัก Messenger ซึ่งเป็น Chat Application ที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารผ่านการส่งข้อความ อีกทั้งยังมีประโยชน์ในแง่ของการช่วยกระตุ้นยอดขายและผลักดันให้ธุรกิจเติบโต แต่สำหรับผู้ประกอบการที่ใช้สินค้าตระกูล Apple หลังจากเคยพบปัญหา iOS 14 ที่ปิดกั้นการโฆษณาจากทาง Facebook (สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่) กลับต้องมาพบว่าเมื่ออัปเดต Facebook iOS 15 ก็ต้องเจอกับปัญหาแบบเดียวกัน ทั้งเล่นเฟซบุ๊กไม่ได้ หรือแม้แต่การแจ้งเตือนไม่ขึ้นหน้าจอ เมื่อมีข้อความจาก Messenger ส่งเข้ามา

Facebook Messenger ไม่แจ้งเตือนหลัง iOS 15 Update กระทบต่อธุรกิจอย่างไร?

Facebook Messenger ไม่แจ้งเตือนหลัง iOS 15 Update กระทบต่อธุรกิจอย่างไร?

Facebook Messenger ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจ เนื่องจากเป็นแอปที่มีคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก เพราะใช้งานง่าย และช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจและลูกค้าได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถใช้สำหรับตอบคำถามลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังส่งผลให้ปิดการขายได้รวดเร็วและง่ายอีกด้วย แต่เมื่อแอปพลิเคชัน Messenger มีปัญหาต่อการแจ้งเตือน จึงอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจของคุณได้ ดังนี้

 1. ทำให้เกิดความล่าช้าในการพูดคุยหรือตอบกลับข้อความ เมื่อลูกค้าต้องการทราบข้อมูลรายละเอียดหรือสนใจสั่งสินค้า
 2. อาจก่อให้เกิดการถดถอยด้านการพัฒนาความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า หรือส่งผลให้มาตรฐานการให้บริการไม่มีประสิทธิภาพอย่างที่ควรจะเป็น
 3. ทำให้พลาดโอกาสในการปิดการขาย เนื่องจากลูกค้าอาจจะเปลี่ยนใจไปซื้อสินค้าหรือใช้บริการแบรนด์อื่น ๆ แทน
 4. อาจทำให้พลาดโอกาสในการขยายฐานลูกค้าหรือหาลูกค้าใหม่ ๆ เพราะไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้คนได้อย่างทันท่วงที

วิธีแก้เมื่อ Messenger ไม่แจ้งเตือนหลังอัปเดต iOS 15

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นอาจมีสาเหตุมาจากการอัปเดต iOS 15 ที่ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าภายในอุปกรณ์สื่อสาร โดยจะเป็นการแสดงข้อความเฉพาะตอนที่ไม่ได้ล็อกหน้าจอ ดังนั้นการมีข้อความของแอป Messenger เข้ามาแล้วไม่แจ้งเตือนหรือไม่แสดงตัวอย่างข้อความที่ Lock Screen จึงเป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานหลายคนพบเจอ แต่ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองตามขั้นตอนต่อไปนี้

1.เข้าไปที่ Settings แล้วเลือก Notifications

 1. เข้าไปที่ Settings แล้วเลือก Notifications2.กดเข้าไปที่ “Show Previews”

   

 2. กดเข้าไปที่ “Show Previews”3.จากนั้นเปลี่ยนการตั้งค่าให้เป็น “Always”

   

 3. จากนั้นเปลี่ยนการตั้งค่าให้เป็น “Always”4.หากทำตามวิธีการข้างต้นแล้วยังไม่มีการแจ้งเตือนหรือไม่มีการปรากฏข้อความตัวอย่างที่หน้าจอ Lock Screen เช่นเดิม ให้กลับไปที่การ Settings อีกครั้ง แล้วแตะที่แอปพลิเคชัน Messenger

   

 4. หากทำตามวิธีการข้างต้นแล้วยังไม่มีการแจ้งเตือนหรือไม่มีการปรากฏข้อความตัวอย่างที่หน้าจอ Lock Screen เช่นเดิม ให้กลับไปที่การ Settings อีกครั้ง แล้วแตะที่แอปพลิเคชัน Messenger5.กด “Allow Notifications” และแตะเปิดการแจ้งเตือนหรือ Alerts ทั้งหมด

   

 5. กด “Allow Notifications” และแตะเปิดการแจ้งเตือนหรือ Alerts ทั้งหมด6.จากนั้นให้เลื่อนลงมาด้านล่าง แตะเข้าไปที่ “Show Previews”

   

 6. จากนั้นให้เลื่อนลงมาด้านล่าง แตะเข้าไปที่ “Show Previews”7.แล้วเปลี่ยนการตั้งค่าเป็น “Always (Default)”

   

 7. แล้วเปลี่ยนการตั้งค่าเป็น “Always (Default)”

ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านี้ แอปพลิเคชัน Facebook Messenger ของคุณก็จะกลับมาแจ้งเตือนหลังจากการอัปเดต iOS 15 แล้ว หลังจากนี้ผู้ประกอบการก็ไม่ต้องกังวลว่าการอัปเดตระบบปฏิบัติการจะเป็นปัญหาต่อธุรกิจของคุณอีกต่อไป