15 เว็บฯ ทำ Resume ฟรี ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย ไม่ต้องเสียเงิน

สมัยนี้การสมัครงานแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน ใบสมัครงานหรือเรซูเม่จึงเปรียบเสมือนด่านสำคัญที่จะช่วยสร้างความประทับใจแรกต่อผู้รับสมัคร เพิ่มโอกาสได้รับการพิจารณาจากนายจ้างมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ หากจะออกแบบเรซูเม่ให้ดี การว่าจ้างนักออกแบบมืออาชีพอาจมีค่าใช้จ่ายสูงเกินไป ในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำ 15 เว็บฯ ทำ Resume ฟรี ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเรซูเม่ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว จะมีเว็บฯ ไหนบ้าง มาดูพร้อมกันข้างล่างนี้เลย !

 

พนักงาน HR หญิงกำลังดู Resume เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลผู้สมัครงาน

15 เว็บฯ ทำเรซูเม่ฟรี ! ใช้ง่าย ทำเองได้แบบไม่ต้องจ้าง !

         สำหรับคนมองหาเว็บฯ ทำ Resume ฟรี เรามีมาแนะนำข้างล่างนี้เลย !

1. Canva

Canva เป็นเว็บฯ ทำเรซูเม่ที่มีเทมเพลตให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย ทั้งแบบฟรีและสำหรับสมาชิก ระบบการใช้งานนั้นง่ายดาย เพียงแค่ลากและวางองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านการออกแบบ นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานภาษาไทย พร้อมยังมีฟีเจอร์เสริมเติม เช่น การสร้างจดหมายสมัครงานและการ์ดขอบคุณ เพื่อความครบครันสำหรับการสมัครงาน

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

2. Resume.in.th

Resume.in.th เป็นเว็บไซต์ทำเรซูเม่ภาษาไทยฟรีที่ใช้งานง่ายและไม่ซับซ้อน มีเทมเพลตเรียบง่ายแต่กระชับ เหมาะกับการสร้างเรซูเม่สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป นอกจากนี้ยังรองรับการแปลภาษา ทำให้สามารถสร้างเรซูเม่เป็นภาษาต่างประเทศเพื่อใช้ในการสมัครงานต่างแดนได้ด้วย แถมยังมีตัวอย่างเรซูเม่ให้ศึกษา เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับการสร้างเรซูเม่ของตนเอง

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

3. Resume.com

Resume.com มีเทมเพลตให้เลือกมากมาย ทั้งแบบฟรีและเสียค่าบริการ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานมืออาชีพที่ต้องการเรซูเม่ที่โดดเด่นและมีคุณภาพสูง ภายในเว็บไซต์มีฟีเจอร์ครบครันสำหรับการปรับแต่งเรซูเม่ตามต้องการ เช่น ตัวช่วยเขียนเรซูเม่ ระบบตรวจสอบความถูกต้อง ช่วยให้การสร้างเรซูเม่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

4. Wix

Wix มีเทมเพลตเรซูเม่ดีไซน์หลากหลายให้เลือกใช้งาน โดยใช้ระบบลากและวางที่ง่ายดายเช่นเดียวกับ Canva เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้เรซูเม่มีดีไซน์โดดเด่นและสะดุดตา นอกจากนั้น Wix ยังมีฟีเจอร์สำหรับสร้างเว็บไซต์ส่วนตัว ซึ่งสะดวกต่อการนำเสนอผลงานหรือพอร์ตโฟลิโอต่าง ๆ

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

5. Novoresume

Novoresume มีเทมเพลตเรียบง่ายในรูปแบบมืออาชีพให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย การใช้งานก็ง่าย เพียงแค่กรอกข้อมูลของคุณลงไป โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านการออกแบบ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังหางาน โดยเฉพาะงานระดับมืออาชีพที่ต้องการเรซูเม่แบบเป็นทางการ นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยเขียนเรซูเม่ ทั้งการให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะ ช่วยให้สามารถเขียนเรซูเม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและโดดเด่นยิ่งขึ้น

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

6. Hloom

Hloom เป็นเว็บฯ ทำเรซูเม่ภาษาไทยฟรีที่ใช้งานง่าย มีเทมเพลตเรซูเม่แนวสดใสและน่ารัก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรซูเม่ในรูปแบบสนุกสนานและมีชีวิตชีวา นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์รองรับการแปลภาษา เพื่อสร้างเรซูเม่เป็นภาษาอื่น ๆ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกในการสมัครงานต่างประเทศ

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

7. ResumeCoach

ResumeCoach มีเทมเพลตเรซูเม่ให้เลือกมากมาย ครอบคลุมทั้งแบบฟรีและแบบเสียค่าใช้จ่าย สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ มีฟีเจอร์ครบครัน เช่น ตัวช่วยเขียนเรซูเม่ ระบบตรวจสอบความถูกต้อง นอกจากนั้นยังมีตัวอย่างเรซูเม่จากผู้เชี่ยวชาญและมืออาชีพ เพื่อให้ศึกษาเทคนิคและไอเดียในการสร้างเรซูเม่คุณภาพสูง

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

8. Resume-Now

Resume-Now มีจุดเด่นที่เทมเพลตเรซูเม่ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งฟรีและแบบเสียค่าบริการ การใช้งานนั้นก็ง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไป นอกจากนี้ยังรองรับการแปลภาษา ช่วยให้สามารถสร้างเรซูเม่ในหลากหลายภาษาได้อย่างสะดวก เพื่อใช้ในการสมัครงานต่างประเทศ

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

9. CVMaker

CVMaker มุ่งเน้นไปที่เทมเพลตเรียบง่ายในรูปแบบมืออาชีพ พร้อมระบบการใช้งานที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเรซูเม่แบบสุภาพ เรียบหรู หรือนำเสนอใบสมัครในรูปแบบทางการ นอกจากเรซูเม่แล้ว ยังสามารถสร้างจดหมายสมัครงานได้ด้วย ช่วยให้ชุดเอกสารสมัครงานของคุณมีความสมบูรณ์มากขึ้น

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

10. VisualCV

VisualCV มีเทมเพลตเรซูเม่ให้เลือกอย่างจุใจ ครอบคลุมทั้งฟรีและแบบเสียค่าใช้จ่าย ตอบโจทย์ความต้องการอย่างครบครัน พร้อมด้วยฟีเจอร์ครบครันมากมาย เช่น ตัวช่วยเขียนเรซูเม่ ระบบตรวจสอบความถูกต้อง ช่วยให้เรซูเม่มีคุณภาพดีและโดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังรองรับการสร้างเว็บไซต์ส่วนตัว ทำให้สะดวกต่อการนำเสนอผลงานและพอร์ตโฟลิโอ

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

11. myperfectresume

myperfectresume เป็นเว็บฯ ทำเรซูเม่ที่ใช้งานง่าย มีเนื้อหาและรูปแบบเป็นภาษาไทยให้เข้าใจได้โดยสะดวก สามารถปรับแต่งและกรอกข้อมูลได้อย่างราบรื่น เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่จำเป็นต้องมีความชำนาญด้านการออกแบบ แต่ต้องการเรซูเม่ที่ดูดีและใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังรองรับการแปลภาษาเรซูเม่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการสมัครงานต่างประเทศ

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

12. resume.io

resume.io เป็นเว็บไซต์สร้างเรซูเม่ที่มีเทมเพลตให้เลือกมากมาย มีการออกแบบที่ทันสมัยและใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ระบบการสร้างนั้นง่ายและไม่ซับซ้อน เพียงแค่กรอกข้อมูล โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านการออกแบบ

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

13. resumegenius.com

resumegenius.com เป็นเว็บไซต์สร้างเรซูเม่ที่มีฟีเจอร์ครบครัน เทมเพลตหลากหลาย และมีคุณภาพระดับมืออาชีพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรซูเม่ที่โดดเด่นและแตกต่าง เพื่อสร้างความน่าสนใจให้แก่โปรไฟล์ของตนเองมากยิ่งขึ้น

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

14. Kickresume

Kickresume เป็นแพลตฟอร์มสร้างเรซูเม่ออนไลน์ที่มีเทมเพลตให้เลือกมากมาย ใช้งานง่ายและสะดวกสบาย เหมาะสำหรับทุกคน ระบบการสร้างเรซูเม่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการเรซูเม่ที่ดูดีและสร้างได้อย่างรวดเร็ว

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

15. CV-Template

มีเทมเพลตเรซูเม่หลากหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งฟรีและพรีเมียม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน ขั้นตอนการสร้างนั้นง่ายและไม่ซับซ้อน เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการเรซูเม่ที่ดูดี และสามารถสร้างได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลากับรายละเอียดที่ยุ่งยาก

>> สร้าง Resume คลิกที่นี่

 

5 เทคนิคเขียน Resume ให้โดนใจ HR

นอกจากเว็บฯ ทำเรซูเม่ การสมัครงานที่ดียังจำเป็นต้องมีเทคนิคเขียน Resume ให้ถูกใจ HR ด้วย !

เน้นทักษะและผลงานที่โดดเด่น

ระบุทักษะที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับตำแหน่งงานที่สมัคร เน้นย้ำทักษะจำเป็นและทักษะที่ถนัดเป็นพิเศษ จากนั้นอธิบายผลงานที่ประสบความสำเร็จในอดีต โดยระบุตัวเลขหรือข้อมูลเชิงประจักษ์ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถและประสิทธิภาพในการทำงาน

ใช้คำสำคัญ

ศึกษาประกาศรับสมัครงานอย่างละเอียด และจดคำสำคัญที่นายจ้างใช้ในการอธิบายคุณสมบัติของผู้สมัครที่พวกเขาต้องการ จากนั้นนำคำสำคัญเหล่านั้นมาใช้ในการเขียน Resume โดยเฉพาะในส่วนของทักษะและประสบการณ์ทำงาน เพื่อช่วยดึงดูดความสนใจของนายจ้าง

กระชับ ตรงประเด็น และครบถ้วนสมบูรณ์

Resume ที่ดีควรมีความยาวประมาณ 1-2 หน้ากระดาษ ควรเขียนอย่างกระชับ ตรงประเด็น และหลีกเลี่ยงการใช้ถ้อยคำที่ยืดยาว หรือไม่จำเป็น ทั้งนี้ ควรแน่ใจด้วยว่าได้นำเสนอข้อมูลที่สำคัญอย่างครบถ้วนสมบูรณ์

ออกแบบให้อ่านง่ายและน่าสนใจ

การออกแบบ Resume ให้อ่านง่ายและน่าสนใจ จะช่วยสร้างความประทับใจแรกให้แก่นายจ้างได้เป็นอย่างดี เลือกใช้ตัวอักษรที่ชัดเจน มีขนาดที่เหมาะสม และจัดวางเนื้อหาให้เป็นระเบียบ แบ่งออกเป็นหัวข้อและย่อหน้าต่าง ๆ อย่างชัดเจน พร้อมกับเว้นวรรคตอนอย่างเหมาะสม

ตรวจสอบความถูกต้องอย่างละเอียดรอบคอบ

ก่อนส่ง Resume ควรตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล ตัวสะกด ไวยากรณ์ และเครื่องหมายวรรคตอนอย่างละเอียด นอกจากนี้ อาจขอให้บุคคลอื่น ๆ ช่วยอ่าน Resume เพื่อตรวจสอบจุดที่อาจต้องปรับปรุงแก้ไข รวมถึงระดับความเข้าใจและการรับรู้ของผู้อ่าน

 

แชร์เทคนิคเขียน Resume อย่างไรให้ได้งานสาย Marketing

สำหรับคนที่อยากทำงานในสาย Digital Marketing เราก็มีทริกการเขียน Resume สำหรับสายงานนี้มาฝาก ดังนี้ !

เน้นทักษะและประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง

 • ระบุทักษะทางการตลาดที่หลากหลายลงใน Resume เพื่อแสดงให้เห็นทักษะในการทำงาน เช่น SEO, SEM, Social Media Marketing, Content Marketing, Email Marketing, การวิเคราะห์ข้อมูล ฯลฯ
 • ใส่ผลงานที่วัดผลได้ใน Resume เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ เช่น
  • เพิ่มจำนวนผู้ติดตามโซเชียลมีเดีย 20%
  • เพิ่มยอดขาย 15% ฯลฯ
  • พัฒนา Content Strategy
  • เขียนบทความ SEO
  • วิเคราะห์ข้อมูล Google Analytics

ปรับแต่ง Resume ให้ตรงกับตำแหน่งที่สมัคร

 • อ่านรายละเอียดของตำแหน่งงานอย่างละเอียด
 • ปรับแต่ง Resume โดยเน้นทักษะและประสบการณ์ที่ตรงกับความต้องการของตำแหน่งงาน
 • ใช้คำศัพท์ที่เหมือนกับที่ใช้ในรายละเอียดของตำแหน่งงาน อธิบายว่าทำไมคุณถึงเหมาะกับตำแหน่งนี้
 • ตัวอย่างการเขียน :
  • ตำแหน่งที่สมัคร : Digital Marketing Specialist
  • ทักษะ : SEO, SEM, Social Media Marketing, Content Marketing, Google Analytics

รูปแบบและการออกแบบ

 • ใช้รูปแบบ Resume ที่อ่านง่ายและดูเป็นมืออาชีพ เน้นความเรียบง่าย เน้นเนื้อหา
 • เลือกใช้ตัวอักษรและขนาดตัวอักษรที่อ่านง่าย

ใส่ใบ Certification ลงใน Resume

 • ใส่หัวข้อ “ใบ Certification” ไว้ใต้หัวข้อ “การศึกษา” หรือ “ทักษะ”
 • ระบุชื่อใบ Certification หน่วยงานที่ออกให้ และระบุปีที่ได้รับให้ชัดเจน เช่น Google Analytics Individual Qualification, Google Ads Fundamentals, Facebook Blueprint Certification เป็นต้น

เอกสาร Resume ที่ทำจากเว็บฯ ทำ Resume ฟรี วางอยู่บนโต๊ะ

สรุป

การมีประวัติส่วนตัวและผลงานที่ดูดี น่าประทับใจ คือจุดเริ่มต้นสู่ความสำเร็จในการสมัครงาน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้สมัครงานใหม่หรือมีประสบการณ์แล้ว การใช้เว็บฯ ทำ Resume ฟรีเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีประวัติที่โดดเด่น ดีไซน์สวยงาม และได้เปรียบกว่าคนอื่น ๆ 

ทั้งนี้ Primal Digital Agency เอเจนซีรับทำการตลาดออนไลน์ของเรากำลังเปิดรับสมัครงานหลายตำแหน่ง หากคุณกำลังมองหาโอกาสใหม่ ๆ ส่งประวัติมาได้เลย มาร่วมสร้างทีมทำการตลาดเจ๋ง ๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตไปพร้อมกัน !