ให้ธุรกิจเติบโตไม่มีสะดุด ด้วยการดูแลภาพลักษณ์

ให้ธุรกิจเติบโตไม่มีสะดุด ด้วยการดูแลภาพลักษณ์

ชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของแบรนด์บนโลกออนไลน์เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความสำเร็จของธุรกิจ ผู้คนถึง 93% บอกว่ารีวิวและความเห็นต่างๆ บนอินเตอร์เน็ตส่งผลโดยตรงกับการตัดสินใจในการซื้อสินค้าของพวกเขา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ธุรกิจต่างๆ ต้องนำทั้งความเห็นในแง่บวกและลบมาปรับใช้ในการพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

หัวใจของ Reputation Management คือการจัดการชื่อเสียงด้วยการตอบโต้กับความคิดเห็นเชิงลบอย่างสร้างสรรค์ การตอบโต้ด้วยความมีเหตุผลจะแสดงให้สังคมออนไลน์เห็นว่าสิ่งต่างๆ สามารถเกิดความผิดพลาดได้ และแบรนด์ก็สามารถพลิกความคิดของผู้คนรอบข้างได้ด้วยการใช้ไหวพริบและความจริง เพื่อโชว์ศักยภาพและสร้างชื่อเสียงออนไลน์ในทางที่ดี

ขวิธีจัดการความเห็นในแง่ลบ

ขวิธีจัดการความเห็นในแง่ลบ

แบรนด์ส่วนใหญ่ได้ค้นพบแล้วว่าการจัดการชื่อเสียงออนไลน์เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในการรับมือกับรีวิวในแง่ลบ รวมถึงบทวิจารณ์ที่เป็นอันตรายต่อภาพลักษณ์แบรนด์ที่จะมีส่วนในการส่งผลเสียต่อความสามารถในการทำธุรกิจ นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้ทุกๆ บริษัทจำเป็นต้องสร้างชื่อเสียงออนไลน์เพื่อปกป้องชื่อเสียงของแบรนด์ของพวกเขา ซึ่งวิธีทำ Reputation Management ที่ดีนั้น ต้องหากลยุทธ์ที่สอดคล้องและแข็งแกร่ง เพื่อทำให้การสร้างชื่อเสียงออนไลน์ได้ผลจริง

ขั้นตอนแรกนี้คือทำการค้นหาเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่ามีใครที่พูดถึงแบรนด์ของคุณอยู่บ้าง เช่น Facebook, Reddit หรือ WeChat และยังรวมไปถึงการค้นหาในแมกกาซีนออนไลน์และเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซด้วย

ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นการบอกคุณถึงข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับชื่อเสียงของแบรนด์ และที่มาของการเกิดความคิดเห็นเชิงลบต่างๆ ถึงแม้จะดูแล้วเหมือนจะเป็นเรื่องที่แย่แต่การที่คุณสามารถระบุจุดอ่อนบนโลกออนไลน์ของคุณได้ก่อน นั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการกลยุทธ์สำหรับสร้างชื่อเสียงออนไลน์ในเชิงบวกต่อไปในอนาคต

วิธีจัดการชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ให้กลับมาดีเหมือนเดิม

วิธีจัดการชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ให้กลับมาดีเหมือนเดิม

อันดับ Ranking ของเว็บไซต์คุณบนหน้าแสดงผลของ Google, Bing และ Baidu เป็นผลมาจากระดับความนิยมของเว็บไซต์และคอนเทนต์ที่เกี่ยวของกับคีย์เวิร์ด โดยไม่ได้คำนึงถึงชื่อเสียงของธุรกิจใดๆ แต่ถ้าเกิดว่าเว็บไซต์อย่าง Yelp หรือ Tripadvisor แสดงรีวิวในแง่ลบละก็ มีความเป็นไปได้ที่รีวิวนั้นจะมาปรากฏอันดันต้นๆ บนหน้าเสิร์ชเช่นเดียวกัน แถมคนส่วนมากก็มักจะเชื่อรีวิวเหล่านั้นเสียด้วย ดังนั้นการทำ Reputation Management เพื่อหาวิธีรับมือกับความคิดเห็นด้านลบของลูกค้าจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก

ในโลกออนไลน์ที่ใครๆ ก็โพส์ความคิดเห็นส่วนตัวอย่างเปิดเผย รีวิวและคอนเทนต์ต่างๆ ย่อมมีผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์และความสำเร็จเป็นอย่างมาก อย่าให้รีวิวเชิงลบเพียงไม่กี่ความเห็นมาหยุดคุณ เริ่มต้นด้วยการวางกลยุทธ์จัดการ Online Reputation กับเอเจนซี่ที่เชีjยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะอย่าง Primal เพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์และลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

เอาชนะได้ทุกวิกฤต

เอาชนะได้ทุกวิกฤต

Primal เป็นบริษัทรับทำ Online Reputation ที่มีประสบการณ์ เรามีทักษะอย่างสูงในการตรวจสอบความคิดเห็นเชิงลบและค้นหากลยุทธ์ดิจิทัล เพื่อแก้ไขปัญหาด้วยการรับสร้างชื่อเสียงออนไลน์อย่างชาญฉลาด

ทีมของเราจะสร้างแคมเปญเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณ คอยดูแลความเคลื่อนไหว ทำการวิเคราะห์ รายงาน และหาทางแก้ไขที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ที่คุณเจอ ด้วยประสบการณ์ในการรับทำ Reputation Management ของแบรนด์ไทยและต่างชาติหลากหลายแบรนด์ เราสามารถช่วยให้ชื่อเสียงของแบรนด์ และความนิยมในแบรนด์ในหมู่ลูกค้ากลับมาดีดังเดิมได้

อย่าให้รีวิวเพียงไม่กี่ข้อความมาทำให้ธุรกิจต้องสะดุด ให้บริการรับสร้าง Reputation Management ของ Primal ช่วยคุณตอบสนองต่อความคิดเห็นออนไลน์อย่างถูกต้องและส่งเสริมความสำเร็จให้คุณในระยะยาว

100+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย
Play Video

“เราคือไพรมอล เราเป็นทีมนักการตลาดดิจิทัลระดับ⁠ท็อปของไทยที่ใส่ใจลูกค้าและมุ่งสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด”


ชนเผ่าไพรมอล

คำถามที่บ่อย

ก่อนคุณตอบสนองกลับใดๆ ควรหาสาเหตุและทางแก้ไข จากนนั้นอาจใช้ social media หรือเว็บไซต์ในการสื่อสารออกไป

จำเป็นแน่นอน เพราะผู้คนแชร์ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว ซึ่งรีวิวในแง่ลบก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่จะแพร่กระจายได้เร็วมาก

การตอบสนองที่ตรงจุดอาจไม่ได้ทำได้ง่ายๆ นัก ติดต่อ Primal เพื่อให้เราช่วยคุณแก้ไขปัญหาอย่างทันท่วงที

คุณควรตอบสนองในแง่บวก ยึดตามความจริง ด้วยถ้อยคำหรือการปฏิบัติที่เหมาะกับสถานการณ์

ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของปัญหา ซึ่งรีวิวในแง่ลบและรีวิวที่ไม่เป็นความจริงนั้นสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างมาก

ลบได้ด้วย Removify แต่จะยิ่งดียิ่งขึ้นเมื่อมีการวางแผนกลยุทธ์ที่ดี

กรอกรายละเอียด เพื่อที่เราจะสามารถมองหาช่องทางที่ดีที่สุดสำหรับการร่วมงานกับคุณ เปิดรับจำนวนจำกัด

ขยายธุรกิจของคุณวันนี้

เริ่มต้นกับเรา

รางวัลของเรา

Growing Businesses Online - Google 2018
Best In Search - TopSEOs 2019
Agency of the Year - Campaign Asia 2018
Best eCommerce Campaign

รีวิวของเรา

 • 5 star review  Our campaign with Primal runs smoothly, thanks to K.Mooham who is very professional and attentive to all our requests. Thank you for your great work and full support!!

  thumb May B.
  4/01/2021
 • 5 star review  Working with K.Pailin and K.Thuch, We have such a good experience of quality service on SEO project and Advertising. Good knowledge, good support and great result.

  thumb ฐานัส อัจจิมาธร
  6/11/2021
 • 5 star review  Primal is an excellent digital agency in Thailand who understands client's needs and is able to execute campaigns creatively and effectively. I've personally worked with two of their account managers (Khun Mild and Khun Mooham) and we have formed a great client-agency relationship. Strongly recommend Primal for anyone who is looking for an expert digital partner to help grow your businesses!

  thumb Suchart Kanthawichit
  6/17/2021
 • 5 star review  We got very helpful supports and suggestions from Primal team. They are willingly helping support our online business. Especially our account executive — khun Yanisa (khun Pim) — who is very responsive, noce, and really helpful.

  thumb Chayaphat Songsaengchan
  6/11/2021
 • 5 star review  Working with Primal team is happy. They are professional and responsive especially Khun Eric (Account Manager), he is very nice and make the campaign run so smooth.

  thumb Supasiri Pongsumran
  3/17/2021

เกี่ยวกับเรา

60
100+
ทีมงานคุณภาพ
100+
300+
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2
2
สาขาในเอเชีย
Muangthai

Ken Sarasas

FSVP, Direct Sales 5 star review

"We saw growth in revenue from online and the digital team was very knowledgeable and professional. I highly recommend them."

Show Buttons
Hide Buttons