ให้ธุรกิจเติบโตไม่มีสะดุด ด้วยการดูแลภาพลักษณ์

ให้ธุรกิจเติบโตไม่มีสะดุด ด้วยการดูแลภาพลักษณ์

ชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของแบรนด์บนโลกออนไลน์เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความสำเร็จของธุรกิจ ผู้คนถึง 93% บอกว่ารีวิวและความเห็นต่างๆ บนอินเตอร์เน็ตส่งผลโดยตรงกับการตัดสินใจในการซื้อสินค้าของพวกเขา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ธุรกิจต่างๆ ต้องนำทั้งความเห็นในแง่บวกและลบมาปรับใช้ในการพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

หัวใจของ Reputation Management คือการจัดการชื่อเสียงด้วยการตอบโต้กับความคิดเห็นเชิงลบอย่างสร้างสรรค์ การตอบโต้ด้วยความมีเหตุผลจะแสดงให้สังคมออนไลน์เห็นว่าสิ่งต่างๆ สามารถเกิดความผิดพลาดได้ และแบรนด์ก็สามารถพลิกความคิดของผู้คนรอบข้างได้ด้วยการใช้ไหวพริบและความจริง เพื่อโชว์ศักยภาพและสร้างชื่อเสียงออนไลน์ในทางที่ดี

ขวิธีจัดการความเห็นในแง่ลบ

ขวิธีจัดการความเห็นในแง่ลบ

แบรนด์ส่วนใหญ่ได้ค้นพบแล้วว่าการจัดการชื่อเสียงออนไลน์เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในการรับมือกับรีวิวในแง่ลบ รวมถึงบทวิจารณ์ที่เป็นอันตรายต่อภาพลักษณ์แบรนด์ที่จะมีส่วนในการส่งผลเสียต่อความสามารถในการทำธุรกิจ นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้ทุกๆ บริษัทจำเป็นต้องสร้างชื่อเสียงออนไลน์เพื่อปกป้องชื่อเสียงของแบรนด์ของพวกเขา ซึ่งวิธีทำ Reputation Management ที่ดีนั้น ต้องหากลยุทธ์ที่สอดคล้องและแข็งแกร่ง เพื่อทำให้การสร้างชื่อเสียงออนไลน์ได้ผลจริง

ขั้นตอนแรกนี้คือทำการค้นหาเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่ามีใครที่พูดถึงแบรนด์ของคุณอยู่บ้าง เช่น Facebook, Reddit หรือ WeChat และยังรวมไปถึงการค้นหาในแมกกาซีนออนไลน์และเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซด้วย

ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นการบอกคุณถึงข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับชื่อเสียงของแบรนด์ และที่มาของการเกิดความคิดเห็นเชิงลบต่างๆ ถึงแม้จะดูแล้วเหมือนจะเป็นเรื่องที่แย่แต่การที่คุณสามารถระบุจุดอ่อนบนโลกออนไลน์ของคุณได้ก่อน นั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการกลยุทธ์สำหรับสร้างชื่อเสียงออนไลน์ในเชิงบวกต่อไปในอนาคต

วิธีจัดการชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ให้กลับมาดีเหมือนเดิม

วิธีจัดการชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ให้กลับมาดีเหมือนเดิม

อันดับ Ranking ของเว็บไซต์คุณบนหน้าแสดงผลของ Google, Bing และ Baidu เป็นผลมาจากระดับความนิยมของเว็บไซต์และคอนเทนต์ที่เกี่ยวของกับคีย์เวิร์ด โดยไม่ได้คำนึงถึงชื่อเสียงของธุรกิจใดๆ แต่ถ้าเกิดว่าเว็บไซต์อย่าง Yelp หรือ Tripadvisor แสดงรีวิวในแง่ลบละก็ มีความเป็นไปได้ที่รีวิวนั้นจะมาปรากฏอันดันต้นๆ บนหน้าเสิร์ชเช่นเดียวกัน แถมคนส่วนมากก็มักจะเชื่อรีวิวเหล่านั้นเสียด้วย ดังนั้นการทำ Reputation Management เพื่อหาวิธีรับมือกับความคิดเห็นด้านลบของลูกค้าจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก

ในโลกออนไลน์ที่ใครๆ ก็โพส์ความคิดเห็นส่วนตัวอย่างเปิดเผย รีวิวและคอนเทนต์ต่างๆ ย่อมมีผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์และความสำเร็จเป็นอย่างมาก อย่าให้รีวิวเชิงลบเพียงไม่กี่ความเห็นมาหยุดคุณ เริ่มต้นด้วยการวางกลยุทธ์จัดการ Online Reputation กับเอเจนซี่ที่เชีjยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะอย่าง Primal เพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์และลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

เอาชนะได้ทุกวิกฤต

เอาชนะได้ทุกวิกฤต

Primal เป็นบริษัทรับทำ Online Reputation ที่มีประสบการณ์ เรามีทักษะอย่างสูงในการตรวจสอบความคิดเห็นเชิงลบและค้นหากลยุทธ์ดิจิทัล เพื่อแก้ไขปัญหาด้วยการรับสร้างชื่อเสียงออนไลน์อย่างชาญฉลาด

ทีมของเราจะสร้างแคมเปญเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณ คอยดูแลความเคลื่อนไหว ทำการวิเคราะห์ รายงาน และหาทางแก้ไขที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ที่คุณเจอ ด้วยประสบการณ์ในการรับทำ Reputation Management ของแบรนด์ไทยและต่างชาติหลากหลายแบรนด์ เราสามารถช่วยให้ชื่อเสียงของแบรนด์ และความนิยมในแบรนด์ในหมู่ลูกค้ากลับมาดีดังเดิมได้

อย่าให้รีวิวเพียงไม่กี่ข้อความมาทำให้ธุรกิจต้องสะดุด ให้บริการรับสร้าง Reputation Management ของ Primal ช่วยคุณตอบสนองต่อความคิดเห็นออนไลน์อย่างถูกต้องและส่งเสริมความสำเร็จให้คุณในระยะยาว

100+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย

“เราคือไพรมอล เราเป็นทีมนักการตลาดดิจิทัลระดับ⁠ท็อปของไทยที่ใส่ใจลูกค้าและมุ่งสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด”


ชนเผ่าไพรมอล

คำถามที่บ่อย

ก่อนคุณตอบสนองกลับใดๆ ควรหาสาเหตุและทางแก้ไข จากนนั้นอาจใช้ social media หรือเว็บไซต์ในการสื่อสารออกไป

จำเป็นแน่นอน เพราะผู้คนแชร์ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว ซึ่งรีวิวในแง่ลบก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่จะแพร่กระจายได้เร็วมาก

การตอบสนองที่ตรงจุดอาจไม่ได้ทำได้ง่ายๆ นัก ติดต่อ Primal เพื่อให้เราช่วยคุณแก้ไขปัญหาอย่างทันท่วงที

คุณควรตอบสนองในแง่บวก ยึดตามความจริง ด้วยถ้อยคำหรือการปฏิบัติที่เหมาะกับสถานการณ์

ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของปัญหา ซึ่งรีวิวในแง่ลบและรีวิวที่ไม่เป็นความจริงนั้นสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างมาก

ลบได้ด้วย Removify แต่จะยิ่งดียิ่งขึ้นเมื่อมีการวางแผนกลยุทธ์ที่ดี

หากคุณอยากขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างก้าวกระโดดในโลกดิจิทัล โปรดคลิกปุ่มด้านล่างนี้

เพิ่มยอดขายออนไลน์

รับข้อเสนอ
Show Buttons
Hide Buttons