SEO สำหรับวิดีโอ - กลยุทธ์การตลาดมาแรง

SEO สำหรับวิดีโอ - กลยุทธ์การตลาดมาแรง

การทำวิดีโอที่มีการนำเสนอที่เข้าใจและถูกใจคนดูนั้นสามารถกลายเป็นที่รู้จักบนโลกโซเชียลได้อย่างรวดเร็วในชั่วข้ามคืน ผ่านแพลตฟอร์มยอดนิยมต่างๆ และด้วยวิธีนี้สามารถช่วยการทำ SEO ได้เป็นอย่างมากในการสร้างการรับรู้แบรนด์ แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าวิดีโอของคุณจะเน้นแนวตลก ต้องการให้ข้อมูลเชิงธุรกิจ หรืออยากนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ คุณจะต้องมีการนำเสนอข้อความที่สมบูรณ์แบบและผ่านการวางแผนมาอย่างดี เพื่อให้สามารถเกิดเป็นไวรัลและส่งต่อข้อความที่คุณอยากสื่อสารออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

YouTube เป็นแพลตฟอร์มในการแชร์คอนเทนต์แบบวิดีโอที่ทรงพลัง เพราะมีคนทั่วโลกเข้ามาดูวิดีโอบนแพลตฟอร์มนี้กว่า 2 พันล้านคน/เดือน การทำวิดีโอลงบน Youtube มีประโยชน์ทางการตลาดหลายประการ เพราะช่วยเพิ่มจำนวนลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ อีกทั้งวิดีโอสามารถทำหน้าที่แนะนำบริษัทของคุณสู่สาธารณะได้ดีอีกด้วย

พื่อให้แคมเปญวิดีโอบน Youtube ของคุณประสบความสำเร็จ จำเป็นจะต้องมีการวางกลยุทธ์การทำ YouTube SEO ที่ดี เพื่อสร้างผลกำไรให้ธุรกิจสูงสุด ให้ Primal บริษัทรับทำ SEO ใน Youtube ช่วยคุณวางแผนและทำแคมเปญ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการ โดยบริการรับทำ SEO บน Youtube ของเรานอกจากจะช่วยโปรโมตแบรนด์ของคุณแล้ว ยังเป็นการเปิดตลาดใหม่ กลุ่มลูกค้าใหม่ที่คุณอาจยังไม่เคยเข้าถึงด้วย

วการทำการตลาด Youtube แบบเห็นผลจริง

การทำการตลาด Youtube แบบเห็นผลจริง

ใครๆ ก็ย่อมอยากให้วิดีโอแคมเปญของตัวเองกลายเป็นไวรัลกันทั้งนั้นแต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ การ แต่คถณสร้างโอกาสนั้นให้เิกดขึ้นได้ด้วยการทำ SEO สำหรับวิดีโอ Youtube เพื่อเพิ่ม Backlink กลับมาหาเว็บไซต์ของคุณ เชื่อมโยงกับคีย์เวิร์ดเฉพาะที่จะทำให้ปรากฏใน SERP (หน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา) แน่นอนว่าวิดีโอเหล่านี้จะสามารถดึงดูดผู้ชมมายังเว็บไซต์ของคุณได้

การรู้ว่าข้อมูลในแต่ละหมวดหมู่เหล่านี้ทำงานอย่างไรนั้นมีความสำคัญ เนื่องจากจะได้รู้ถึงจุดแข็งจุดอ่อนและความสามารถที่แตกต่างกันในแต่ละรูปแบบ วิดีโอการสร้างรับรู้แบรนด์คือวิดีโอที่นำเสนอข้อความที่มีความสัมพันธ์กับแบรนด์ ในขณะที่วิดีโอสำหรับผลิตภัณฑ์และแนะนำบริการนั้นจะนำเสนอคำอธิบายทั่วไปของผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทแบบไม่ลงรายละเอียดมากเกินไป การสร้างวิดีโออธิบายเป็นวิธีที่บริษัทจะสามารถอธิบายสิ่งที่พวกเขาทำ เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มจำนวนลิงก์ไปยังแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ประเภทวิดีโอที่ต่างกันย่อมให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน Primal เป็นบริษัททำ SEO Youtube ที่สามารถช่วยคุณวางแผนกลยุทธ์ที่ช่วยให้คอนเทนต์ของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เพิ่ม Traffic มาที่เว็บไซต์และเพิ่มยอดขายอย่างชัดเจนได้

สร้างแผน SEO สำหรับวิดีโอให้เฉียบคม

สร้างแผน SEO สำหรับวิดีโอให้เฉียบคม

สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือตัดสินใจว่าจะใช้วิดีโอทำอะไรให้แบรนด์ของคุณ การสร้างรับรู้แบรนด์ด้วยวิดีโอเพื่อดัน ranking บน SERP เป็นก้วแรกที่สำคัญ ส่วนมากบริษัท มักใช้เงินเป็นจำนวนมากในการผลิตวิดีโอเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ มันทำหน้าที่เหมือนกับนามบัตรอย่างหรูที่จะพูดถึงข้อมูลบริษัท ที่อยู่ และการบริการ ไม่ว่าจะเป็นโทนเสียงหรือสไตล์การนำเสนอก็สามารถสร้างความรู้สึกที่ดีของผู้ชมได้

โดยผลิตภัณฑ์และบริการวิดีโอจะเป็นตัวอธิบายข้อมูลต่างๆ และถ้าวีดีโอนั้นๆ สามารถทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ นำเสนมอข้อมูลน่าสนใจและสนุกสนาน ทำให้คนอยากดูและอยากแชร์แล้วล่ะก็ จะมีโอกาสมากที่จะได้รับคอนเวอร์ชั่นเรทที่สูงขึ้น

วิดีโอที่ดีควรที่ภาพที่สะดุดตาและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ Primal สามารถช่วยคุณเพิ่มลักษณะทั้ง 2 ข้อนี้ได้ เพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจจามที่ต้องการ

เพิ่มประสิทธิภาพด้วยบริการรับทำ SEO บน Youtube

เพิ่มประสิทธิภาพด้วยบริการรับทำ SEO บน Youtube

บริษัททำ SEO Youtube สามารถช่วยคุณสำรวจโลกโซเชียลมีเดียได้กว้างขึ้น โดยเราสามารถตั้งค่าช่อง YouTube เพื่อช่วยให้คุณเพิ่มยอดเข้าชมวิดีโอ โซเชียลมีเดียคือช่องทางที่วิดีโอของคุณจะมีโอกาสในการได้รับความนิยมและถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการลงทุนกับ YouTube คืออีกหนึ่งแผนการใหญ่ที่ต้องมีการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการผลิตวิดีโอที่ทำเงิน และสำหรับบริษัทไหนที่ยินดีลงทุนกับการทำวีดีโอล่ะก็ สิ่งที่ดีที่สุดคือการร่วมมือกับบริษัทรับทำ SEO ใน Youtube อย่าง Primal หนึ่งในบริษัทที่ทำ Youtube SEO เอเจนซี่ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในกรุงเทพฯ

เรารับทำกลยุทธ์SEO Youtube ที่เหมาะกับแบรนด์ของคุณและจะช่วยกระจายวีดีโอของคุณไปตามช่องทางสื่อที่มีประสิทธิภาพ โดยเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าข้อความที่ต้องการสื่อสารจะเป็นอะไร เราจะช่วยให้คุณมั่นใจว่าวิดีโอนั้นเหมาะกับธุรกิจและกลุ่มเป้าหมายของคุณ และบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ได้ชัดเจน.

ในหลายๆ ธุรกิจต่างก็ยอมรับว่าวิดีโอมีคุณค่าทั้งการสร้างลิงก์ไปยังเว็บไซต์ขององค์กรและเพิ่มคอนเวอร์ชั่นเรท ซึ่งวิดีโอสามารถช่วยปรับปรุงการรับรู้แบรนด์ของบริษัท โฆษณาผลิตภัณฑ์ และอธิบายบริการของพวกเขาในรูปแบบที่สามารถไปได้ไกลกว่าแค่การใช้เว็บไซต์ บริษัทที่รับทำ SEO สำหรับ ยูทูปนั้นสามารถช่วยให้คุณวางตำแหน่งวิดีโอเหล่านี้ในตำแหน่งที่ดีที่สุด นั่นคือสิ่งที่ Youtube Video SEO เอเจนซี่ผู้เชี่ยวชาญอย่าง Primal จะสามารถช่วยคุณตัดสินใจได้ว่าจะสร้างคอนเทนต์และวิดีโอของคุณอย่างไรให้เหมาะสม ด้วยการวางแผนและทำให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด และวิดีโอของคุณจะสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับเนื้อหา เพราะถึงแม้ว่าบางวิดีโอจะมีต้นทุนไม่สูง แต่ก็สามารถกลายเป็นที่นิยมได้เนื่องจากความครีเอทิฟของเนื้อหาและข้อมูล

150+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย

เราสามารถช่วยเพิ่มยอดขายผ่านการทำ SEO ได้ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะอยู่ในอุตสาหกรรมไหน

“จะได้ผลลัพธ์ดีขนาดไหน ถ้ารวมนักการตลาดดิจิทัลผู้เชี่ยวชาญ เข้ากับเทคโนโลยีในการทำแคมเปญสุดล้ำ”


พบกับ SENTR™

คำถามที่พบบ่อย

สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการใช้คีย์เวิร์ดหลักแทรกเข้าไปในชื่อไฟล์ของวิดีโอ การเพิ่มคำอธิบายวิดีโอที่มีคีย์เวิร์ดแทรกอยู่ การทำ Thumbnail ให้น่าสนใจจนผู้ชมอยากคลิกดู สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มอันดับการค้นหาของวิดีโอคุณให้อยู่ในลำดับต้นๆ ได้

ติดต่อเรา

หากคุณได้รับคำแนะนำที่ดีและมีการวางแผนกลยุทธ์ที่ถูกต้อง คุณจะสามารถเพิ่มการเข้าถึงวิดีโอของคุณได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ ผ่านการทำ Video SEO นอกจากนี้ การติดตามเทรนด์ดิจิตอลใหม่ๆ และสำรวจคู่แข่งอยู่เสมอยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำวิดีโอ SEO ให้ประสบความสำเร็จ

หากวิดีโอคอนเทนต์ของคุณอัปโหลดลงในยูทูป คุณสามารถทำการรีเสิร์ชคีย์เวิร์ดของคู่แข่ง จากนั้นจึงปรับปรุงคำบรรยายและการติดแท็กของวิดีโอของคุณเองโดยใช้คีย์เวิร์ดเหล่านั้น รวมไปถึงเลือกภาพ Thumbnail ที่ดึงดูดสายตาให้ผู้ชมคลิก เท่านี้ ก็จะสามารถเพิ่มการเข้าถึงวิดีโอของคุณได้เป็นจำนวนมาก

สร้างผลลัพธ์ที่ดีได้โดยการรีเสิร์ชคีย์เวิร์ดที่คู่แข่งใช้ ปรับเปลี่ยนคำบรรยายและแท็กของวิดีโอเพื่อตอบโจทย์ SEO ให้มากที่สุด รวมถึงรูป Thumbnail สวยๆ

การทำ Video SEO นั้นมีค่าใช้จ่ายก็จริง แต่หากคุณมีการวางกลยุทธ์ที่ดีมากพอ ผลลัพธ์ที่ได้จะน่าทึ่งและคุ้มค่าอย่างมากกับการลงทุน โดยหากคุณมีทั้งคอนเทนต์คุณภาพ ควบคู่กับแผนการทำ SEO ที่ดี แบรนด์ของคุณก็มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงทีเดียว

การทำ Youtube SEO คือเทคนิคที่เกิดจากการเรียนรู้ว่าระบบของ Youtube ชอบคอนเทนต์แบบไหน จากนั้นจึงทำการปรับชื่อไฟล์ คำบรรยาย รวมถึง Thumbnail เพื่อให้คอนเทนต์นั้นสามารถติดอันดับต้นๆ ของการค้นหาบนแพลตฟอร์มวิดีโอระดับโลกนี้ได้

รับคำปรึกษาด้านกลยุทธ์ฟรี
Show Buttons
Hide Buttons