10 บริษัทรับทำ SEO ในประเทศไทย อัปเดตล่าสุด 2024

ปัจจุบันนี้ โลกของเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคความเป็นดิจิทัลและเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ ส่งผลให้การทำการตลาดก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วยเพื่อความอยู่รอด จากเดิมที่ทำการขายแบบออฟไลน์ มีหน้าร้านจริงในการแสดงสินค้า ก็ต้องเปลี่ยนมาเป็นการขายสินค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย อีคอมเมิร์ซ และเว็บไซต์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าการตลาดรูปแบบดิจิทัลนี้ทำให้ข้อจำกัดในการขายน้อยลงมาก กล่าวคือ จากที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ในจำนวนไม่มากนักและต้นทุนสูง แต่เมื่อมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย ธุรกิจก็สามารถเพิ่มช่องทางการเข้าถึงลูกค้า รวมถึงโอกาสในการสร้างยอดขายให้มากขึ้นในต้นทุนที่น้อยลง

ทั้งนี้ หนึ่งในกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่แทบจะทุกธุรกิจในยุคนี้จำเป็นต้องพึ่งพาในการไปสู่ความสำเร็จ และจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ การใช้บริการรับทำ SEO กล่าวคือ เป็นการใช้เครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ที่เรียกว่า SEO (Search Engine Optimisation) ผ่าน Search Engine ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลกอย่าง Google เพื่อช่วยผลักดันให้เว็บไซต์ติดอันดับในหน้าแรกของผลการค้นหา

ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันชัด ๆ ก่อนว่า SEO คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร

 

Table of Contents

SEO คืออะไร และสำคัญอย่างไร

SEO (Search Engine Optimisation) คือ กระบวนการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์ตามหลักเกณฑ์ของ Google เช่น การจัดโครงสร้างของเว็บไซต์ (Sitemap) การคัดเลือกคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องและเหมาะสมกับธุรกิจ การใส่ Backlink ทั้ง Internal Link ที่เป็นการเชื่อมโยงระหว่างหน้าเพจในเว็บไซต์เดียวกัน หรือ External Link ที่เเป็นการเชื่อมโยงลิงก์มาจากหน้าเว็บไซต์อื่น และนอกจากนี้ก็ยังมีข้อกำหนดต่าง ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องศึกษาและคอยติดตามอัปเดต เนื่องจาก Google Core มักมีการเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์อยู่ตลอดเวลา

เมื่อเราปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ตามเกณฑ์ของ Google แล้ว อัลกอริทึมก็จะคัดเลือกเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับอยู่บนหน้าการแสดงผลของ Google โดยยิ่งเว็บไซต์มีคุณภาพมากเท่าไร ก็จะยิ่งมีโอกาสติดหน้าแรกมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจาก Google ได้มีการออกแบบและพัฒนาอัลกอริทึมเพื่อให้การจัดอันดับเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ กล่าวคือ ผู้ใช้งานจะได้เจอกับผลลัพธ์การค้นหาที่ตนเองต้องการมากที่สุด และที่สำคัญ การทำ SEO นั้น “ไม่เสียค่าใช้จ่าย” ทำให้เป็นกลยุทธ์ที่นิยมในหมู่นักธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะการติดอันดับดี ๆ บนหน้าการค้นหานั้น จะนำมาซึ่งความน่าเชื่อถือ การสร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) และทำให้มีคนเข้ามาที่เว็บไซต์เยอะขึ้น อันจะนำมาซึ่งยอดขายที่เพิ่มขึ้นด้วย

อนึ่ง คนทำ SEO ทุกคนต่างก็รู้ดีว่า กลยุทธ์นี้ต้องอาศัยหลายปัจจัยทีเดียวจึงจะสามารถพาเว็บไซต์ขึ้นไปอยู่บนอันดับแรก ๆ ได้ โดยอาจต้องใช้ทั้งเวลาและความเชี่ยวชาญด้าน SEO โดยเฉพาะ ทำให้ในปัจจุบันนี้ มีบริษัทรับทำ SEO หรือที่เรียกว่า เอเจนซี ถือกำเนิดขึ้นมากมาย เพื่อช่วยทำให้เว็บไซต์ของเหล่าผู้ประกอบการถูกต้องตามหลักของ Google และเพิ่มโอกาสในการติดอันดับการค้นหาหน้าแรก อันจะส่งผลให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

 

ขั้นตอนการทำ SEO มีอะไรบ้าง

ความจริงแล้ว การทำ SEO นั้นมีขั้นตอนที่ค่อนข้างเยอะ แต่ในบทความนี้ เราจะยกขั้นตอนพื้นฐานหลัก ๆ ที่ควรรู้มาว่าขั้นแรกเริ่มไปจนถึงขั้นที่ทำให้หน้าเว็บไซต์ของเราสามารถติดหน้าแรกบน Google ได้มีอะไรบ้าง โดยจะประกอบไปด้วย 5 ขั้นตอน ได้แก่

การหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง (Keyword Research)

สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ การหาคีย์เวิร์ดที่เราต้องการติดอันดับบน Google ก่อน หรือที่รู้จักกันในชื่อ Keyword Research เพื่อนำคีย์เวิร์ดนั้น ๆ มาใช้เขียนบทความและปรับแต่งเว็บไซต์ ให้ผู้ใช้งานที่เซิร์ชคีย์เวิร์ดดังกล่าวเจอเว็บไซต์ของเราเป็นอันดับแรก ๆ โดยสามารถใช้เครื่องมือทางการตลาดในการช่วยทำ Keyword Research เช่น Google Keyword Planner หรือ Ubersuggest เป็นต้น ซึ่งในการเลือกคีย์เวิร์ดจะต้องคำนึงถึงความเกี่ยวข้องระหว่างคำกับธุรกิจที่เราทำด้วย และที่สำคัญ คีย์เวิร์ดนั้นควรเป็นคำที่มียอดการค้นหาสูง เพราะนั่นหมายความว่าโอกาสที่คนจะเซิร์ชมีมาก แต่ก็ต้องยอมรับว่าการแข่งขันก็จะสูงตามไปด้วย ซึ่งนั่นเป็นหน้าที่ของบริษัทรับทำ SEO ที่จะต้องมอบผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพแก่ลูกค้าให้ได้

การสร้างสรรค์เนื้อหาที่มีคุณภาพ (Content Marketing)

เมื่อได้คีย์เวิร์ดที่ต้องการมาแล้ว สิ่งสำคัญลำดับถัดมา คือ การสร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพลงบนเว็บไซต์ โดยส่วนมากจะอยู่ในรูปแบบของบล็อก และเนื้อหาต้องประกอบไปด้วยคีย์เวิร์ดที่เราหามาในจำนวนที่เหมาะสม กล่าวคือ หากคอนเทนต์ยาวมาก จำนวนคีย์เวิร์ดก็เยอะหน่อย ในทางกลับกัน หากคอนเทนต์สั้น ก็ไม่ต้องใส่คีย์เวิร์ดซ้ำ ๆ หลายครั้ง เพราะแทนที่การทำ SEO จะเกิดประสิทธิภาพ อาจกลายเป็นว่าอัลกอริทึมจะมองว่าเราเหมือนสแปมแทน ซึ่งผลลัพธ์จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่า ในการสร้างสรรค์เนื้อหาให้ได้ผลดีมากที่สุด ควรจะมีความยาวมากกว่า 1,500 คำขึ้นไป รวมถึงมีการใช้สื่อต่าง ๆ ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ หรืออินโฟกราฟิก และที่จะลืมไปไม่ได้เลย คือเนื้อหาต้องมีประโยชน์และสามารถมอบคุณค่าอะไรบางอย่างแก่ผู้อ่านได้ โดย Google มีหลักเกณฑ์ที่ชื่อว่า E-E-A-T ซึ่งย่อมาจาก Experience, Expertise, Authoritativeness, และ Trustworthiness หมายถึง ผู้เขียนต้องมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับด้านนั้น ๆ จริง ตลอดจนเนื้อหาจะต้องได้รับการยอมรับและมีความน่าเชื่อถือด้วย

การปรับแต่ง SEO บนเว็บไซต์ (On-Page SEO)

การปรับแต่งเว็บไซต์ หรือที่เรียกว่าเป็นการทำ On-Page SEO นั้น เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการปรับปรุงและพัฒนาองค์ประกอบต่าง ๆ ให้ตรงตามหลักที่ Google กำหนดนั่นเอง โดยจะมีปัจจัยหลัก ๆ เช่น

  • ชื่อ SEO Title และ H1 ไม่ควรเกิน 60 ตัวอักษร และต้องสอดคล้องกับเนื้อหาที่เขียน เพราะอัลกอริทึมจะดูว่าเนื้อหาของเราเกี่ยวกับอะไรจากชื่อหัวข้อเป็นด่านแรก
  • ต้องตั้งชื่อโดเมนหรือ URL ให้สอดคล้องกับเนื้อหา โดยควรทำให้สั้น กระชับ และเป็นภาษาอังกฤษ
  • กระจายคีย์เวิร์ดในแต่ละหน้าของเว็บไซต์อย่างเหมาะสม ไม่ควรน้อยเกินไปจนอัลกอริทึมจับความสำคัญไม่ได้ และไม่ควรมากเกินไปจนดูเหมือนสแปม
  • ทำ Internal Link ภายในเว็บไซต์ ทั้งจากบทความใหม่ไปยังบทความเก่า และบทความเก่ามายังบทความใหม่

การทำ External Link

นอกจากจะทำ Internal Link แล้ว External Link หรือลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมมายังเว็บไซต์ของเรา ก็ถือเป็นวิธีการที่มีผลมากต่อการทำ SEO เช่นกัน เพราะถ้าหากทำได้ Google จะให้คะแนนในส่วนนี้กับเราค่อนข้างเยอะ เนื่องจากอัลกอริทึมจะมองว่าเว็บไซต์ของเราน่าเชื่อถือ สามารถเป็นแหล่งอ้างอิงให้เว็บไซต์อื่น ๆ ได้ แต่ที่สำคัญ เว็บไซต์ที่ลิงก์กลับมาจะต้องเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา และเป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพด้วย ไม่เช่นนั้นอาจให้ผลที่ตรงกันข้ามได้เลย ทว่าในยุคที่ต่างคนต่างแข่งขันกันเป็นที่หนึ่งบนหน้าผลการค้นหาเช่นนี้ การที่จะมีเว็บไซต์อื่นลิงก์กลับมาหาเรานั้นก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเกิดขึ้นได้ยาก แถมค่าใช้จ่ายก็ไม่คุ้ม ดังนั้น นี่จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมธุรกิจสมัยนี้นิยมจ้างเอเจนซีรับทำ SEO กันมากกว่าทำเอง

การติดตามผล (Tracking)

เราสามารถติดตามผลของเว็บไซต์เราได้จาก Google Analytics และ Google Search Console โดยเครื่องมือเหล่านี้จะคอยรายงานกระบวนการต่าง ๆ เช่น มีคนเข้าเว็บไซต์เราจำนวนเท่าไร เพิ่มขึ้นมากน้อยเพียงใด และผู้ใช้งานเหล่านั้นมีพฤติกรรมการใช้เว็บไซต์อย่างไรบ้าง เป็นต้น ซึ่งหลายธุรกิจมักจะพลาดในส่วนนี้ไปเพราะไม่มีเวลาคอยเช็ก การให้บริษัทรับทำ SEO ช่วยเหลือจึงเป็นทางเลือกที่ดี โดยบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพจะมีการทำรายงาน (Report) ให้ลูกค้าสามารถติดตามผลได้ทุก ๆ ระยะเวลาที่ตกลงกัน หรือบางบริษัทก็จะมีระบบไว้ให้ลูกค้าสามารถติดตามผลได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงเลย ไม่ต้องคอยรอรายงานจาก AE

 

10 บริษัทรับทำ SEO ของไทย มีที่ไหนบ้าง

1. Primal Digital Agency

บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำของไทย

Primal หรือ ไพรมอล เป็นเอเจนซีรับทำ SEO ชั้นนำในประเทศไทยและมาเลเซีย มีทีมงานมากประสบการณ์กว่า 150 คนที่เชี่ยวชาญด้าน Search Engine Optimisation โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยวางแผนการตลาดออนไลน์ด้าน SEO อย่างรัดกุม เพื่อขับเคลื่อนให้ธุรกิจของผู้ใช้บริการประสบความสำเร็จอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน โดยไม่ใช่แค่เพียงการเพิ่มยอดการมีส่วนร่วม (Engagement) เท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มยอดขายให้ทะลุเป้าหมายอีกด้วย

Primal เป็นพาร์ตเนอร์ให้กว่า 500 แบรนด์ 5,156 แคมเปญ รีวิว 5 ดาว 200+ ครั้ง และยอดขายกว่า $107,712,150 จากการสร้างกลยุทธ์ให้ลูกค้าขายได้ตรงเป้า ซึ่งที่ผ่านมา Primal ได้ลงทุนด้านเทคโนโลยีและเครื่องมือทางการตลาดหลักล้าน เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึก และใช้กลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Data-Driven) ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำการตลาดดิจิทัลทุกขั้นตอน จึงสามารถเจาะลึกได้ถึงใจกลุ่มเป้าหมาย และวางกลยุทธ์ได้แตกต่างจากเอเจนซีอื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้น Primal ยังได้รับรางวัลการันตีความสามารถมากมาย จึงรับรองได้ว่า ผู้ประกอบการทุกรายที่มาใช้บริการกับ Primal จะสามารถลดขั้นตอนการทำงาน เพื่อเอาเวลาไปโฟกัสที่ส่วนอื่นให้กับธุรกิจมีประสิทธิภาพมากขึ้น และได้ใช้งบประมาณลงทุนไปอย่างคุ้มค่าแน่นอน

หากใครกำลังมองหาบริษัทรับทำ SEO สายขาวที่มีคุณภาพ และสามารถช่วยสร้างการเติบโตให้ธุรกิจได้จริง Primal Digital Agency เป็นบริษัทรับทำ SEO ชั้นนำของไทยที่เน้นการสร้างผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพแก่ลูกค้า ด้วยการโฟกัสที่ปัจจัยดังต่อไปนี้

  • เน้นสร้างรายได้และการเติบโตให้ธุรกิจของลูกค้าเป็นสำคัญ
  • ใช้เทคนิคการทำ SEO สายขาว ซึ่งเห็นผลลัพธ์ยั่งยืนและปลอดภัย ตามหลักเกณฑ์ที่ถูกต้องของ Google
  • เน้นการติดตามผลแบบเรียลไทม์ โดยจะมีระบบ Sentr รายงานความเคลื่อนไหวของการดำเนินงานตลอด 24 ชั่วโมง
  • มีนักเขียนมืออาชีพที่ช่วยสร้างคอนเทนต์คุณภาพให้ลูกค้าเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ สามารถใช้ประโยชน์ได้ในระยะยาว
  • เน้นการใช้กลยุทธ์ Data-Driven ในการทำ SEO อย่างมีแบบแผน
  • เน้นการออกแบบแผนการตลาดเพื่อธุรกิจของลูกค้าแต่ละรายโดยเฉพาะ

นอกจากเป็นบริษัทรับทำ SEO ที่ดีที่สุดในไทยแล้ว Primal ยังมีบริการด้านการตลาดแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น Social Media Marketing โดยมีการวางกลยุทธ์ ทำ Content Marketing และ Influencer Marketing เพื่อเพิ่มยอดขายในทุกแพลตฟอร์ม เช่น Facebook, Instagram, TikTok, YouTube ฯลฯ ตลอดจนรับยิงโฆษณาบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น Google Ads, Display Ads, SEM, Facebook Ads, LINE Ads รวมถึงการทำ Remarketing ด้วย

สถานที่ตั้ง : 29 อาคารวานิสสา ตึกบี ชั้น 14 ซอยชิดลม ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เบอร์โทร : 02-030-8000

เว็บไซต์ : https://www.primal.co.th/

Facebook : Primal Digital Agency Thailand

Instagram : theprimaltribe

 

2. Pacy Media

Pacy Media Agency

Pacy Media เป็นเอเจนซีการตลาดแบบครบวงจรที่มีทั้งบริการรับทำ SEO รวมถึงโฆษณาออนไลน์บน Google และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย  โดยใช้เทคนิคเชื่อมโยงเทคโนโลยีโฆษณาและความครีเอทิฟเข้าด้วยกัน การันตีว่าสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าได้ด้วยกลยุทธ์เฉพาะทางที่วัดผลได้ และมุ่งเน้นการสร้างการเติบโตของแบรนด์อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ SME องค์กรกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่

ที่อยู่ : 42 อาคารเดอะพอล ซอยสุขุมวิท 64 แขวงพระโขนงใต้ เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260

เบอร์โทร : 081-566-4683

อีเมล : support@pacymedia.com

เว็บไซต์ : https://pacymedia.com/

LINE : @pacymedia

 

3. Hook Growth

Hook Growth Agency

Hook Growth เป็นบริษัทรับทำ SEO ที่ช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตบนโลกออนไลน์ยิ่งขึ้น มีประสบการณ์ในสายงานด้านนี้มาแล้วกว่า 2 ปี โดยทาง Hook Growth การันตีว่า แม้ตนจะได้รับความไว้วางใจให้ดูแลเว็บไซต์จากเจ้าของกิจการไม่มากนัก แต่ก็สามารถสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ชัดเจนแก่ผู้ใช้บริการได้อย่างแน่นอน เนื่องจากทางบริษัทยึดถือความจริงใจ และประสิทธิภาพในการทำงานที่ลูกค้าจะได้รับเป็นสำคัญ เพื่อให้ผู้ที่ไว้วางใจได้ลดระยะเวลาในการทำงานและเพิ่มโอกาสในการขายได้จริง 

อีเมล : hookgrowth@gmail.com

เว็บไซต์ : https://hookgrowth.com/

Facebook : Hookgrowth – เติบโตแบบหมัดฮุค

 

4. Sunny Side Up Studio

Sunny Side Up Studio Agency

Sunny Side Up Studio เป็นอีกหนึ่งเอเจนซีรับทำ SEO ในไทยที่ให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ ปรับปรุงเว็บไซต์ และช่วยสร้างสรรค์ Content Marketing ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกหรือวิดีโอ เพื่อช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้มุ่งสู่ความสำเร็จด้วยกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ถูกต้อง แม่นยำ และคุ้มค่า

สถานที่ตั้ง : 5/46 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เบอร์โทร : 061-018-9043, 061-018-9121

อีเมล : hello@sunnysideupstudio.net

เว็บไซต์ : https://sunnysideupstudio.net/

Facebook : Sunnysideup Studio – Digital Agency

 

5. NB Digital

NB-digital-agency

NB Digital เป็นบริษัทรับทำ SEO ครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในหลากหลายอุตสาหกรรมมากกว่า 5 ปี มีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่คุ้มค่า แต่ได้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูง ทั้งยังสามารถกำหนดงบประมาณและระยะเวลาได้เอง นอกจากนี้ ยังมีบริการดูแลด้านการตลาดต่าง ๆ ตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมคิดคอนเทนต์และแนวทางในการสร้างแบรนด์ให้อย่างชัดเจนอีกด้วย

สถานที่ตั้ง : 162 ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 19 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ 10600

เบอร์โทร : 085-505-7041

อีเมล : nbdigital.online.ads@gmail.com

เว็บไซต์ : https://nbdigital.in.th/

Facebook : NB Digital รับทำ SEO, Google Ads เพิ่มยอดขาย

6. TBS Marketing

TBS Marketing Agency

TBS Marketing เป็นเอเจนซีรับทำ SEO ที่มุ่งเน้นในการสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจในไทยหรือต่างประเทศ ขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ หากใครต้องการเอเจนซีที่มีความน่าเชื่อถือและเชี่ยวชาญในการทำ SEO เพื่อให้ธุรกิจของตนเองอยู่เหนือคู่แข่ง TBS Marketing ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ  ที่สำคัญ ทางบริษัทรับประกันว่าเป็นการทำ SEO แบบ “สายขาว” ที่มีผลการทำงานที่พิสูจน์ได้ในทุกธุรกิจอย่างแน่นอน

สถานที่ตั้ง : 1023 อาคาร TPS ชั้น 4 ถนนพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

เบอร์โทร : 02-717-8124

เว็บไซต์ : https://tbs-marketing.com/ 

Facebook : TBS Marketing

 

7. BEP Digital Agency

BEP Digital Agency

BEP Digital Agency เอเจนซีการตลาดที่เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมดิจิทัลและการตลาด มีบริการให้คำปรึกษาและรับทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น SEO, Google Ads, Content Marketing หรื Social Media Ads โดยมีประสบการณ์สร้างผลลัพธ์ให้ลูกค้ามากกว่า 100 แคมเปญ นอกจากนี้ BEP ยังเด่นในเรื่องการทำโฆษณาครีเอทิฟ เหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาบริษัทรับทำแบนเนอร์ โลโก้ และออกแบบ CI ขององค์กร

สถานที่ตั้ง : 188 อาคาร Spring Tower ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

เบอร์โทร : 081-829-4387

อีเมล : contact@bepgroup.space

เว็บไซต์ : https://www.bepgroup.space/

 

8. Rank Social Digital

Rank Social Digital Agency

Rank Social Digital บริษัทรับทำ SEO ที่นอกจากจะมีบริการด้าน Performance Marketing แล้ว ยังมีจุดขายด้านการออกแบบเว็บไซต์และสื่อออนไลน์ทุกประเภทให้มีประสิทธิภาพ โดยมีหลักการทำงาน คือ เน้นการทำให้เว็บไซต์ใช้งานง่าย เข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว และตอบโจทย์ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ Rank Social Digital ก็สามารถช่วยให้ลูกค้าเติบโตได้ พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กรของลูกค้าด้วย

สถานที่ตั้ง : 89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 20 ห้อง 2050 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

เบอร์โทร : 02-018-1364 (ออฟฟิศ), 098-556-4793 (SEO)

อีเมล : contact@ranksocialdigital.co.th

เว็บไซต์ : https://www.ranksocialdigital.co.th/

Facebook : Rank Social Digital

Line : @ranksocialdigital

 

9. Ario Marketing

Ario Marketing Agency

Ario Marketing เอเจนซีรับทำ SEO ที่มีทั้งสาขาในไทย และกำลังขยายสาขาไปยังประเทศอังกฤษ พร้อมให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ในระดับสากล ด้วยประสบการณ์การพัฒนาธุรกิจให้ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากกว่า 200 แบรนด์มากว่า 10 ปี ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดย Ario Marketing มีบริการที่ครอบคลุมและพร้อมเข้าใจทุกความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ธุรกิจลูกค้าสามารถเติบโตบนโลกออนไลน์ และสร้างยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สถานที่ตั้ง : อาคารลิขิต ห้อง 6/2 ชั้น 6 ลาดพร้าวซอย 23 จันทรเกษม จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

เบอร์โทร : 02-026-3302

อีเมล : info@ariomarketing.com

เว็บไซต์ : https://ariomarketing.co.th/

Facebook : ArioMarketing

Line : @ArioMarketing

 

10. IBEX Digital Agency

IBEX เป็นเอเจนซีที่ให้บริการด้านการตลาดแบบครบวงจร และพร้อมเป็นพาร์ตเนอร์ที่ให้คำปรึกษาลูกค้าในทุกแง่มุมของการทำธุรกิจ มีแนวคิดในการพัฒนาและดำเนินกลยุทธ์ที่มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของแบรนด์และลูกค้าของแบรนด์เป็นหลัก โดยเลือกใช้ช่องทางที่เหมาะสมในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าให้เกิดประสิทธิภาพและผลลัพธ์สูงสุด นอกจากนี้ IBEX ยังมีทีมงานที่เชี่ยวชาญในการคิดกลยุทธ์โซเชียลมีเดียด้วยหลัก ROI-Driven อีกด้วย

ibex digital agency

สถานที่ตั้ง : 8 อาคารเดอะเเร็คเก็ต คลับ ห้องเลขที่ RQ.1 203 ซอยประชัญคดี 3 ถนนสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

เบอร์โทร : 098-198-8066

อีเมล : hello@ibex.co.th

เว็บไซต์ : https://www.ibex.co.th/

Facebook : IBEX Digital Agency

Line : @ibexmediagroup

 

เอเจนซีรับทำ SEO ในไทย

สิ่งที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับทำ SEO

สมัยนี้ ไม่ว่าธุรกิจเล็กหรือใหญ่ต่างก็หาบริษัทรับทำ SEO เพื่อให้เว็บไซต์ของตนเองติดอันดับบนหน้าแรกของ Google กันทั้งนั้น เพราะสามารถการันตีผลลัพธ์ได้มากกว่า อีกทั้งยังประหยัดต้นทุนและเวลามากกว่าเสี่ยงทำเองด้วย แต่การที่เราจะรู้ว่าบริษัทรับทำ SEO เจ้าไหนที่มีคุณภาพ และเหมาะสำหรับธุรกิจของตนเองนั้น ก็มีสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO เพื่อป้องกันไม่ให้ตนเองถูกเอารัดเอาเปรียบ ดังนี้

บริษัทรับทำ SEO มีทั้งสายขาว สายดำ และสายเทา

การทำ SEO ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป เพราะมีทั้ง SEO สายขาว สายดำ และสายเทา ด้วยความที่ SEO สายขาวนั้นต้องใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งถึงจะเห็นผล หลายธุรกิจที่ต้องติดอันดับไว ๆ ก็จะใจร้อน หาทางลัดที่สามารถหลอกอัลกอริทึมของ Google ได้ สิ่งนั้นเรียกว่าการทำ SEO สายดำหรือสายเทา เช่น การทำ External Link จากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหลาย ๆ เว็บฯ แล้วลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เราเพื่อเน้นปริมาณ ซึ่งถ้าหากถูกจับได้ภายหลัง เว็บไซต์ที่ใช้ทางลัดจะมีโอกาสถูกลงโทษโดยการลดอันดับเว็บไซต์ลง หรือแย่กว่านั้นก็คือถูกแบนออกจากหน้าผลการค้นหาไปเลย จึงกล่าวได้ว่า การทำ SEO สายดำไม่เป็นผลดีต่อธุรกิจอย่างแน่นอน อีกทั้งในสายตาของกลุ่มเป้าหมายก็จะมองว่าเว็บไซต์ของเราดูไม่มีความน่าเชื่อถือ ทำให้ไม่อยากมาใช้บริการ และธุรกิจของเราก็จะไม่สามารถเติบโตไปมากกว่าที่เป็นอยู่ได้ ทางที่ดี ควรหลีกเลี่ยงการเลือกบริษัทที่พูดถึงแนวทางลัดในการทำ SEO ด้วยวิธีผิด ๆ และอวดอ้างว่าสามารถทำให้เว็บไซต์ของลูกค้าติดอันดับบนหน้าแรกได้เร็วมาก ๆ จนฟังดูไม่น่าเป็นไปได้ แล้วเลือกดูบริษัทที่รับทำ SEO สายขาวแทน เพราะ SEO สายขาวจะใช้เทคนิคที่ถูกต้องตามเกณฑ์ที่ Google กำหนด ไม่ว่าจะเป็นการทำคอนเทนต์คุณภาพลงเว็บไซต์ การวิเคราะห์คีย์เวิร์ด (Keyword Research) หรือการปรับแต่งองค์ประกอบต่าง ๆ บนหน้าเว็บไซต์ (On-Page SEO) เป็นต้น แม้จะต้องใช้เวลารอยคอยผลลัพธ์หลายเดือน แต่ก็ปลอดภัยและเป็นผลดีต่อธุรกิจมากกว่า ทั้งยังสามารถรักษาอันดับบนหน้าแรกของผลการค้นหาได้ในระยะยาวกว่าอีกด้วย

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่เข้าใจในเรื่อง SEO จริง ๆ

มีหลายเอเจนซีที่เคลมว่าสามารถมอบผลลัพธ์ SEO ที่มีประสิทธิภาพแก่ลูกค้าได้ แต่ตัวทีมงานไม่ได้เข้าใจเรื่อง SEO จริง ๆ หรือไม่ก็คิดว่าตัวเองเข้าใจ แต่ยังมีอีกหลายแง่มุมที่ยังไม่รู้หรือยังไม่เคยศึกษา ส่วนผู้ประกอบการที่ไม่ได้หาข้อมูลเรื่องการทำ SEO มาก่อนก็อาจยอมตกลงเป็นลูกค้าบริษัทเหล่านั้นได้ง่าย ๆ ซึ่งบางทีเทคนิคที่บริษัทดังกล่าวใช้อาจเป็นการทำ SEO สายดำหรือสายเทา ที่ไม่เป็นผลดีต่อธุรกิจในระยะยาว แล้วยังทำให้ดูไม่น่าเชื่อถือในสายตาของกลุ่มเป้าหมายธุรกิจอีกด้วย

แม้ SEO จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็มีการอัปเดตเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากใครไม่ได้คอยติดตามเทร็นด์อย่างสม่ำเสมอก็อาจจะพลาดเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนทำให้ล้าหลังคู่แข่งได้ ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO ที่ใด ก็ควรเช็กดี ๆ ว่าบริษัทนั้นมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการทำ SEO มากแค่ไหน โดยเราต้องศึกษาขั้นตอนการทำ SEO มาก่อนคร่าว ๆ ว่าเป็นอย่างไร ควรทำหรือไม่ควรทำแบบไหน แล้วดูว่าบริษัทที่เรากำลังสนใจอยู่นั้นสามารถอธิบายเรื่องเหล่านี้ได้อย่างผู้เชี่ยวชาญหรือไม่

เว็บไซต์ของบริษัทต้องติดอันดับในคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับ SEO ด้วย

หากเซิร์ชหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับเอเจนซีรับทำ SEO เราจะพบกับบริษัทจำนวนมากในไทย หลายบริษัทก็เคลมเหมือน ๆ กันว่าสามารถทำให้เว็บไซต์ของลูกค้าติดอันดับในคีย์เวิรืดที่ต้องการได้อย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริงเราก็ไม่รู้อยู่ดีว่าเอเจนซีไหนทำได้หรือไม่ได้ ดังนั้น เราต้องพิจารณาชื่อเสียงของแต่ละบริษัทให้ดี ๆ โดยการที่บริษัทรับทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของลูกค้าติดอันดับได้นั้น เว็บไซต์ของทางบริษัทเองก็ต้องติดอันดับในคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับ SEO ด้วยจึงจะดูน่าเชื่อถือ ก่อนอื่น ให้เซิร์ชคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับ SEO ดูก่อนว่ามีเว็บไซต์ของบริษัทนั้น ๆ ติดอันดับบนหน้าแรกบ้างหรือไม่ แล้วค่อยตัดสินใจจ้าง จะได้ไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากเอเจนซีที่ไม่สามารถมอบผลลัพธ์ให้ได้จริง

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่โฟกัสการเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจ

ผู้ประกอบการหลายรายมักถูกดึงดูดด้วยการโฆษณาว่าจะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกได้ แต่ถ้าอย่าลืมโฟกัสที่อันดับมากเกินไปจนลืมใส่ใจเรื่องการเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจด้วย เช่น การเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ (Traffic) จนเปลี่ยนเป็นลูกค้าที่สามารถสร้างยอดขาย (Conversion Rate) ให้แก่ธุรกิจ ดังนั้น ในการเลือกบริษัทรับทำ SEO ต้องดูบริษัทที่ไม่โฟกัสที่อันดับอย่างเดียว แต่เน้นการทำคอนเทนต์ การเลือกใช้คีย์เวิร์ดเพื่อให้อันดับพุ่ง และการปรับแต่งองค์ประกอบต่าง ๆ บนหน้าเว็บไซต์ด้วย เพื่อให้ตรงตามเกณฑ์ของเว็บไซต์ที่มีคุณภาพตามแบบฉบับของ Google ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างยอดขายได้อย่างยั่งยืนมากกว่าการโฟกัสที่การติดอันดับเพียงอย่างเดียว

ทำ SEO ต้องใช้เวลาเท่าไร

โดยทั่วไป การทำ SEO ให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนนั้นจะต้องใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือนเป็นอย่างต่ำ หรือแม้แต่เป็นปีก็มี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนเว็บไซต์คู่แข่ง การแข่งขันของคีย์เวิร์ดที่ใช้ ระบบหลังบ้านเชิงเทคนิคของเว็บไซต์ ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ การทำคอนเทนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ตัวอย่างเช่น หากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันสูงก็อาจต้องใช้เวลามากหน่อยในการที่จะไต่อันดับขึ้นไป หรือยิ่งถ้ามีเว็บไซต์ใหญ่ ๆ จองพื้นที่อันดับแรก ๆ อยู่แล้วก็อาจจะทำให้การทำ SEO ของเรายากขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลย เพียงแต่ต้องอาศัยการทำ SEO ที่จริงจังและใช้เวลาพอสมควร โดยอาจเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่เคยมีประสบการณ์ในลักษณะนี้มาแล้ว เพื่อเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จให้มากขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือ “ต้องใจเย็น”

อย่างไรก็ดี หากบริษัทรับทำ SEO เจ้าใดโฆษณาว่าสามารถทำให้เว็บไซต์ของลูกค้าติดอันดับได้ภายในเวลาไม่ถึง 3 เดือน แนะนำว่าให้เลี่ยงดีกว่า เพราะอาจเป็นการทำ SEO สายดำซึ่งไม่ปลอดภัยต่อเว็บไซต์เรา และบริษัทที่จริงใจต่อลูกค้าจะต้องบอกความจริงว่าการทำ SEO ต้องใช้เวลา 90 วันขึ้นไปเท่านั้น

เลือกบริษัทที่มีการรายงานผล SEO อย่างสม่ำเสมอ

บริษัทรับทำ SEO ที่ดีควรมีรายงานผล หรือ Report ที่ชัดเจน ว่าเป้าหมายที่ลูกค้าต้องการดำเนินไปถึงไหนแล้ว เช่น ผลลัพธ์จากการใช้คีย์เวิร์ดที่มี Search Volume สูงเป็นอย่างไร เว็บไซต์ขยับขึ้นมากี่อันดับ จำนวนคนเข้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นหรือลดลงในช่วงไหนบ้าง เป็นต้น ในทางตรงกันข้าม ควรหลีกเลี่ยงบริษัทรับทำ SEO เจ้าใดไม่มีข้อมูลหรือผลลัพธ์มายืนยัน เพราะถึงแม้เอเจนซีเหล่านั้นจะเคลมว่าสามารถมอบผลลัพธ์ให้ได้ แต่ก็ไม่มีอะไรมาการันตีได้ว่าจะเห็นผลลัพธ์จริง ๆ อีกทั้งเอเจนซีดังกล่าวอาจแอบโกงลูกค้าด้วยการเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่มี Search Volume ต่ำด้วย

เมื่อเลิกจ้างบริษัทรับทำ SEO อันดับจะตกหรือไม่

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนมักสงสัย คือ เมื่อเราเลิกจ้างบริษัทรับทำ SEO เจ้านั้น ๆ ไปแล้ว อันดับเว็บไซต์ของเราจะตกลงมาเลยหรือไม่ คำตอบคือ “อันดับเว็บไซต์จะยังไม่ตกลงมาในทันที” เพราะถ้าหากเลือกใช้บริการบริษัทรับทำ SEO สายขาว ทางทีมงานของบริษัทเหล่านั้นจะมีการวางโครงสร้างของเว็บไซต์ที่ดี ทั้งการทำ On-Page SEO และ Off-Page SEO หรือ Backlink ให้ลูกค้าอยู่เรื่อย ๆ ทำให้เป็นไปได้ยากที่อันดับจะร่วงลงมาอย่างรวดเร็ว ยกเว้นว่ามีเว็บไซต์คู่แข่งที่ทำได้ดีกว่า หรืออัลกอริทึมของ Google มีการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ ซึ่งในส่วนนี้ ลูกค้าก็ต้องคอยติดตามอัปเดตเอง เพราะ Google Core มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อย ๆ หากเราเลิกจ้างบริษัทรับทำ SEO แล้วไม่ได้มีการปรับปรุงเว็บไซต์ต่อ ก็มีโอกาสที่อันดับจะตกลงมาได้เช่นกัน

ดังนั้น ถ้าไม่อยากให้เว็บไซต์ตกอันดับ หรือโดนเว็บไซต์ของคู่แข่งแซงหน้า ก็ควรจ้างบริษัทรับทำ SEO ต่อ แต่ถ้าในกรณีที่เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ได้ตามที่ต้องการแล้ว หน้าที่ของบริษัทรับทำ SEO ก็จะเปลี่ยนเป็นการรักษาอันดับแทน ด้วยการคอยดูสถานการณ์ของคู่แข่ง เพื่อให้เว็บไซต์ของลูกค้าสามารถรักษาอันดับต่อไปได้เรื่อย ๆ

seo agency ในไทย เจ้าไหนดี

จ้างบริษัทรับทำ SEO ต่างจากทำเองอย่างไร

สมัยนี้ ไม่ว่าธุรกิจไหน ๆ ก็ต้องทำ SEO เพื่อแข่งขันกันขึ้นไปอยู่บนหน้าแรกของ Google ให้ได้ แต่ก็จะมีทั้งธุรกิจที่เลือกทำ SEO เอง ทั้งจ้างฟรีแลนซ์หรือทีมงาน In-House และทั้งที่เลือกจ้างบริษัทรับทำ SEO ก่อนอื่น ต้องบอกว่าการทำ SEO นั้นไม่ใช่ว่าใครจะทำก็ประสบความสำเร็จได้ แต่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์จากผู้ที่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ โดยหากอยากได้การการันตีว่าจะได้ผลลัพธ์จริง ๆ แนะนำให้จ้างบริษัทรับทำ SEO ดี ๆ เพราะบริษัทเหล่านี้มีประสบการณ์การทำ SEO ให้ลูกค้ามากมาย ย่อมต้องสามารถรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นและรู้วิธีแก้ไขได้อย่างมืออาชีพ ที่สำคัญ คุ้มค่ากว่าการจ้างพนักงานเป็นรายคนด้วย เพราะเอเจนซีการตลาดจะมีบริการแบบครอบคลุมมากเท่าที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้ ระยะเวลาที่ใช้ก็มีโอกาสน้อยกว่าทำเองด้วย เพราะหากเราทำเอง ก็ไม่ใช่ว่าเราจะทำ SEO อย่างเดียว แต่ต้องดูแลส่วนอื่น ๆ ไปพร้อมกันด้วย ซึ่งอาจทำให้ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายทุกอย่างที่ต้องการภายในระยะเวลาที่คาดหวังได้ เพราะบางทีเราก็อาจจะไม่ได้มีเวลามาโฟกัสประสิทธิภาพในการทำ SEO มากเท่าที่ควร แต่บริษัทรับทำ SEO จะช่วยลูกค้าดูแลในส่วนนี้ให้โดยเฉพาะ ให้เราได้มีเวลาไปโฟกัสที่ส่วนอื่นได้อย่างเต็มที่

สรุปได้ว่า บริษัทรับทำ SEO จะมีความพร้อมมากกว่าในแง่ของความเชี่ยวชาญของบุคลากร ประสบการณ์ ระยะเวลาในการดำเนินงาน และที่สำคัญคือ สามารถการันตีผลลัพธ์ได้จริง หากเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ถูกต้อง

 

เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ใช่ เพื่อเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จ

ปัจจุบัน มีบริษัทรับทำ SEO ในไทยจำนวนมากจนเลือกแทบไม่ถูก แนะนำว่าก่อนตัดสินใจจ้าง ควรเช็กดูดี ๆ ก่อนว่าบริษัทนั้น ๆ ใช้เทคนิคการทำ SEO สายขาวหรือไม่ หากใช้คำโฆษณาเกินจริง หรือราคาถูกเกินไปจนฟังดูเป็นไปไม่ได้ก็ควรเลี่ยง และที่สำคัญ ควรเลือกเอเจนซีรับทำ SEO ที่มีชื่อเสียง มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือ เพราะการทำ SEO นั้นต้องอาศัยทักษะเฉพาะทาง ทั้งเรื่องของการสร้างสรรค์เนื้อหาให้มีคุณภาพ การปรับปรุงและพัฒนาโครงสร้างเว็บไซต์เพื่อเพิ่มยอดคอนเวอร์ชัน ผู้ประกอบการจึงต้องแน่ใจว่าบริษัทที่ตนเองสนใจนั้นสามารถมอบผลลัพธ์ที่ตนเองต้องการได้จริง รับรองว่าหากเลือกถูก การจ้างบริษัทรับทำ SEO จะถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากที่สุดแน่นอนเมื่อเทียบกับการตลาดรูปแบบอื่น ๆ

ดังนั้น หากผู้ประกอบการคนใดที่กำลังจะทำการตลาดออนไลน์ แนะนำให้เลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ตอบโจทย์ธุรกิจของตนเองตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อที่ทางบริษัทจะได้วางแผนและออกแบบกลยุทธ์ที่เหมาะสมกับธุรกิจให้ ส่วนผู้ประกอบการก็แค่รอผลลัพธ์ที่ตนเองต้องการได้เลยตามระยะเวลาที่ตกลงกับบริษัท

สนใจร่วมงานกับบริษัทที่การันตีความสำเร็จให้ธุรกิจของคุณ ติดต่อ Primal Digital Agency บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำของไทยได้เลยวันนี้