ตามใครดี? Influencer สายธุรกิจ – สายไอที อยากพัฒนาตัวเองดูด่วน!

โลกหมุนเร็วมากทำให้เราต้องพัฒนาศักยภาพตัวเองอยู่ตลอดเวลา Influencer สายธุรกิจ หรือ Influencer สายไอที ที่เรารวมมาไว้ในบทความนี้ ล้วนจะทำให้คุณได้เปิดมุมมองหม่ ๆ ทั้งเรื่องการตลาด บริหารธุรกิจไปจนถึงเทคโนโลยีที่สามารถนำไปต่อยอดได้

หลายคนอาจคิดว่าเรื่องธุรกิจหรือไอทีดูจะเป็นเรื่องเฉพาะทางที่ต้องเป็นคนสนใจในเรื่องนั้นจริง ๆ ถึงจะดูคอนเทนต์แบบนี้ แต่ความจริงแล้วทั้งการตลาด การบริหารธุรกิจ เทคโนโลยีใหม่ ๆ ฯลฯ ล้วนเป็นสิ่งที่หมุนวนอยู่ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน เพราะชีวิตเราในแต่ละวันล้วนดำเนินอยู่บนเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นบนโลกทั้งนั้น ยิ่งถ้าคุณเป็นคนหัวก้าวหน้าอยากที่จะพัฒนาศักยภาพ พัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ การดูคอนเทนต์จาก Influencer สายธุรกิจก็จะช่วยให้คุณได้เห็นแนวทางใหม่ ๆ จากผู้มีประสบการณ์ได้

หากรู้สึกเริ่มสนใจเรื่องเหล่านี้ขึ้นบ้างแล้วล่ะก็ เรารวบรวมเอา Influencer สายธุรกิจ – ไอทีมาให้คุณได้เปิดโลกทัศน์ไปพร้อมกัน

iaumreview

iaumreview

การรีวิวสินค้าไอทีและแกดเจ็ตต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทำให้คุณอุ้ม เจ้าของช่อง YouTube และเพจรีวิวไอที iaumreview เป็นที่รู้จัก โดยเธอมักจะรีวิวสินค้าไอทีอย่าง โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต ไปจนถึงรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในมุมมองของผู้ใช้งานจริง ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่กำลังสนใจในตัวสินค้านั้น สามารถใช้รีวิวของเธอไปประกอบการพิจารณาได้

lda world

LDA World

จากการเริ่มทำ YouTube ด้วยตัวคนเดียวของเฟื่องลดา สู่การขยับขยายอณาจักรไอทีสำหรับสาว ๆ จนกลายมาเป็น LDA World ในท้ายที่สุด คอนเทนต์ส่วนใหญ่ก่อนหน้านี้จะเป็นการรีวิวสินค้าและแกดเจ็ตทางฝั่งไอทีเหมือนช่องรีวิวอื่น ๆ แต่ภายหลังเมื่อกระแสเทคโนโลยีใหม่ อาทิ 5G, Virtual Influencer, Metaverse ฯลฯ เริ่มมีบทบาทมากขึ้น 

และมีแนวโน้มว่าจะเกิดเทคโนโลยีใหม่ตามมาอีกมากมาย ทำให้เธอและทีมงานตัดสินใจที่จะปรับแนวทางของช่อง LDA World ให้เป็นช่องสำหรับเทคโนโลยี ส่วนการรีวิวต่าง ๆ ก็ย้ายไปอยู่ช่องใหม่ชื่อว่า LDA Review

Beartai แบไต๋

beartai แบไต๋

ถ้าพูดเรื่องไอทีคงไม่มีใครไม่นึกถึงช่องนี้ นับเป็น Influencer สายไอทีที่มีความหลากหลายในเรื่องคอนเทนต์อยู่พอสมควร โดยนอกจากรีวิวแกดเจ็ต อุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ แล้วยังมีการพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งในแง่ของฝั่งดิจิทัลไปจนถึงเรื่องการเงินอีกด้วย ใครสนใจเรื่องการลงทุน คริปโตฯ หุ้น เทรนด์การตลาดโลกหรือคอนเทนต์ในทำนองนี้ไม่ควรพลาด

spin9

spin9

ถ้าคุณชอบความลักชูลี่ ความพรีเมี่ยม คงต้องลองเข้าไปส่อง ๆ ดูคอนเทนต์ใน YouTube ช่องนี้สักครั้งเพราะนอกจากที่เขาทำคอนเทนต์รีวิวอุปกรณ์ไอที เทคโนโลยีใหม่ ๆ แล้ว ยังมีรีวิวสินค้าไลฟ์สไตล์สุดลักชูรีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส รถยนต์หรู นาฬิกาแสนแพงและอื่น ๆ อีกหลากหลาย

iclass university

iClass University

คอนเทนต์การตลาดสั้น ๆ ย่อยง่ายแต่ได้ความรู้แบบนำไปปรับใช้จริงได้ต้องช่องนี้ คอนเทนต์โดยส่วนใหญ่จะเป็นเทคนิคการตลาดต่าง ๆ สำหรับคนทำธุรกิจมือใหม่ที่ถูกถ่ายทอดผ่านประสบการณ์จริง เหมาะสำหรับคนเริ่มทำธุรกิจ SME หรือคนทั่วไปที่สนใจในเรื่องการตลาด การเพิ่มศักยภาพในช่องทางการหารายได้

nop pongsatorn

NopPongsatorn

ถ้าอยากเรียนรู้เรื่องโมเดลธุรกิจ การวิเคราะห์การตลาด บทเรียนจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ฯลฯ ต้องดู YouTube ช่องนี้ โดยคุณ นพ พงศธร ผู้ซึ่งนอกเหนือจากการเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแล้ว เขายังเชี่ยวชาญในเรื่องการตลาดและธุรกิจอีกด้วย เนื้อหาในช่องจะเน้นในเรื่องของการนำ Case Study ต่าง ๆ มาเล่าไปจนถึงหลักการคิด การสร้างโมเดลธุรกิจ รวมถึงทฤษฎีการตลาดที่ผ่านการย่อยเนื้อหาให้ง่ายต่อการรับชมและทำความเข้าใจมาแล้ว

the secret sauce

The Secret Sauce

ไม่ใช่แค่เรื่องของธุรกิจ แต่รวมไว้ซึ่งคลังความรู้และคอนเทนต์ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งเรื่องสถานการณ์ต่าง ๆ ในโลก การเงิน เศรษฐกิจ สังคม ไปจนถึงเทรนด์เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่กำลังจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลก เป็นช่องที่อยุ่ในเครือสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Standard

ทั้งหมดนี้เป็นเพียง Influencer สายไอที และ Influencer สายธุรกิจบางส่วนที่เชื่อว่าหากใครได้ลองดูคอนเทนต์ของพวกเขาเหล่านี้น่าจะรู้สึกได้รับความรู้ใหม่ ๆ ที่นำไปปรับใช้หรือประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้ เพราะข้อดีของยุคดิจิทัลนี้คือ “ความรู้ฟรี” มีเยอะมากอยู่ที่คุณจะเลือกรับชมในรูปแบบไหนเท่านั้นเอง