ความรู้ฟรี! เพียบ TikTok Influencer ไทย 2565 ใครบ้างที่น่าติดตาม

สิ่งที่มีมูลค่ามากที่สุด มากกว่าสิ่งใด ๆ บนโลกคือ “ความรู้” TikTok Influencer ไทย 2022 ที่เรารวบรวมมาให้ 5 คนนี้จะช่วยให้คุณเติมความรู้แบบไม่อั้นแถมยังฟรีอีกด้วย

หลายคนอาจมีภาพจำกับแพลตฟอร์มยอดฮิตที่มาแรงโตแซงทุก ๆ Social Media ตั้งแต่มี COVID-19 เกิดขึ้น อย่าง TikTok ว่าเป็นพื้นที่ของความสนุกสนาน ตลกโปกฮา เต้นเอายอดวิวยอดติดตาม ฯลฯ ต้องบอกว่ามันไม่ใช่อย่างนั้นอีกแล้วหากคุณได้ลองตาม TikToker เหล่านี้

@anunyapalearn

Anunya พา Lean

@anunyapalearn

เทคนิคเล็ก ๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายยิ่งขึ้นหลายเรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้! คอนเทนต์ของ Anunya พา Learn จะเป็นทริคในการใช้งานอุปกรณ์ โปรแกรมที่เราใช้กันในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงมุมมองการใช้ชีวิต ให้กำลังใจ การอัปเดตเทรนด์ และอีกมากมาย จะเรียกว่าเป็น TikToker วาไรตี้ก็ได้ แต่เป็นวาไรตี้ในเชิงที่ติดตามแล้วคุณต้องได้ประโยชน์ สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้

@jalearnmedia

JaLearn

@jalearnmedia

ใคร ๆ ก็รู้ว่าออนไลน์นั้นสำคัญ แต่การทำออนไลน์ไม่ได้มีแค่เรื่องของการตลาดเพียงอย่างเดียว สื่อหรือ Media เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขับเคลื่อนการตลาดออนไลน์ของคุณให้ประสบความสำเร็จ สำหรับ JaLearn นั้นมีคอนเทนต์เทคนิคการทำสื่อออนไลน์มากมายให้คุณได้เรียนรู้กันแบบฟรี ๆ ที่สำคัญเป็นคลิปวิดีโอในแนว Tutorial สามารถทำตามได้

@cheritr

Cheri TR

@cheritr

ต่อให้สินค้าจะมีคุณภาพมากแค่ไหน น่าใช้เพียงใดแต่ถ่ายภาพออกมาไม่ดีก็อาจขายไม่ได้เลยก็เป็นไปได้ Cheri TR จะบอกเทคนิคการถ่ายภายภายใน Home Studio ที่ทำขึ้นเองได้ไม่ยาก หรือใครดูแล้วแต่อุปกรณ์ไม่พร้อมก็จ้างเขาถ่ายภาพสินค้าให้ได้ เป็นช่องที่ทั้งรับงานถ่ายภาพให้ลูกค้าแถมแบ่งปันความรู้ให้คนอื่น ๆ ได้นำไปทำตามกันได้ ถือว่าน่าชื่นชมมาก

@digitaltips

Digital Tips Academy

@digitaltips

เรื่องการตลาดออนไลน์ต้องให้เขาจริง ๆ Digital Tips Academy ไม่ได้มีแค่เรื่องการตลาด แต่ยังมีเทคนิคการใช้งานอุปกรณ์ แพลตฟอร์ม แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ผ่านการย่อยข้อมูลจนสามารถรับชมและเข้าใจได้โดยที่ยังได้รับความรู้แบบจัดเต็ม หรือถ้าใครอยากเรียนรู้ด้านการตลาดดิจิทัลจริงจังเขาก็มีคลาสเรียนหลากหลาย อาทิ Facebook Marketing, Facebook Advertising ฯลฯ แต่แค่ความรู้ที่อยู่ใน TikTok ก็อัดแน่นและมีประโยชน์อย่างมากแล้ว

@nui_peachband

NUIเจ้นุ้ยนักร้อง

@nui_peachband

ถ้าเบื่อเรื่องวิชาการอยากเพิ่มสกิลด้านอื่นบ้าง เจ้นุ้ยนักร้อง ตอบโจทย์ เพราะมีคอนเทนต์ในแนววิเคราะห์การร้องเพลงของศิลปิน ร้อง Cover รวมถึงเทคนิคการร้องเพลงที่สามารถทำตามได้ ใครที่ชื่นชอบการร้องเพลง ฝันอยากเป็นนักร้อง นี่ก็เป็นอีกแอคฯ ที่น่าติดตามอย่างมาก

สำหรับ TikTok Influencer ไทย 2022 ยังมีอีกมากมายหลายคนที่นำเสนอคอนเทนต์ที่ทั้งมีประโยชน์ สามารถนำมาปรับใช้หรือสร้างอาชีพได้เลยก็มี ถ้ารู้อย่างนี้คุณอาจเริ่มมอง TikTok เปลี่ยนไป แต่จริง ๆ แล้วแค่จะเข้าไปดูคอนเทนต์สนุก ๆ สร้างเสียงหัวเราก็ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหน จริงไหม