แจกพิกัด 10 เว็บ PNG ฟรี ไม่ติดพื้นหลังขาวให้หงุดหงิดใจ

ในการทำงานกราฟิก หลายครั้งเราก็จำเป็นต้องโหลดภาพจากเว็บต่าง ๆ บนอินเทอร์เน็ตมาใช้ แต่ไฟล์ที่กราฟิกดีไซน์เนอร์คุ้นเคยกันดีและมักประสบปัญหาอยู่บ่อย ๆ ก็คือไฟล์ PNG (Portable Network Graphics) หรือไฟล์รูปภาพที่พัฒนาขึ้นมาจากไฟล์ GIF เพื่อแก้ปัญหาด้านสิทธิบัตรของภาพ ข้อดีของ PNG คือ สามารถรองรับการแสดงผลของสีได้มากถึง 16 ล้านสี และทำพื้นหลังโปร่งใส (Transparency) ได้ รวมถึงสามารถปรับค่าความโปร่งใสได้ตั้งแต่ 0-100% ส่งผลให้ไฟล์ภาพ PNG เป็นที่นิยมมาก เพราะภาพที่พื้นหลังโปร่งใสนั้นสามารถนำมาใช้งานต่อได้หลากหลายกว่าภาพทั่วไปที่ไม่ได้มีพื้นหลังโปร่งใส โดยเฉพาะงานที่ต้องอาศัยการทำกราฟิกหลาย ๆ เลเยอร์ เช่น การออกแบบโลโก้ เป็นต้น

ทว่าปัญหาที่พบได้บ่อย คือ บางทีเราต้องการโหลด PNG จากเว็บฟรีที่มีภาพสวย ๆ ให้เลือกเยอะแยะมากมาย ตอนจะโหลดก็เห็นว่าพื้นหลังโปร่งใสตามอย่างที่ไฟล์ PNG ควรจะเป็น แต่พอโหลดมาแล้วนำไปใช้ กลับพบว่าไฟล์นั้นไม่ได้มีพื้นหลังโปร่งใสอย่างที่คิด เจอแบบนี้ก็เสียทั้งเวลาแถมยังหงุดหงิดใจ แทนที่จะได้โหลดมาใช้เลย กลับต้องมานั่งลบพื้นหลังออกเองอีก

เพราะเข้าใจปัญหานี้ดี บทความนี้จึงจะมาแจกพิกัด 10 เว็บ PNG ที่ใช้ได้จริง ไม่จกตา ไม่มีพื้นหลังติดมาให้อารมณ์เสีย และที่สำคัญ ฟรี ! ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ดาวน์โหลดพื้นหลัง PNG ฟรี

10 เว็บ PNG ฟรี ไม่ติดพื้นหลัง

flaticon

พูดถึงเว็บ PNG ฟรี จะไม่พูดถึง flaticon ไม่ได้ ! จุดเด่นของเว็บนี้ก็ตามชื่อ คือ การออกแบบไอคอนทุกอันจะอยู่ในรูปแบบ Flat Design เหมาะสำหรับสายมินิมัลที่ต้องการอะไรเรียบ ๆ ไม่หวือหวามาก แต่น่ารัก โดย Flaticon จะมีหมวดหมู่ให้เลือกทั้งไอคอนทั่วไป ไอคอนแบบเคลื่อนไหว และสติกเกอร์ ทั้งหมดนี้รวมกันมากกว่า 10 ล้านแบบ และนอกจากจะโหลดเป็นไฟล์ PNG ได้แล้ว ยังมีสกุลไฟล์ SVG, EPS, PSD และ CSS อีกด้วย เรียกได้ว่าครบ จบในเว็บเดียว

freepik

มั่นใจว่าคนที่อยู่กับงานดีไซน์มาตั้งแต่ยุคบุกเบิกต้องเคยได้ยินชื่อ freepik แน่นอน เรียกได้ว่าเป็นเว็บไซต์ในตำนานที่มักโผล่ขึ้นมาเป็นตัวเลือกแรก ๆ เมื่อเซิร์ชหาเว็บ PNG ฟรีเลยทีเดียว โดย freepik ไม่ได้มีแค่ภาพ PNG เท่านั้น แต่ยังมีไฟล์ไอคอน รูปภาพทั้งแบบ 2 มิติและ 3 มิติ ฟอนต์สวย ๆ และวิดีโออีกมากมายให้เราสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรี สำหรับใครที่อยากได้พรีเมียมกว่านี้ freepik ก็มีแพ็กเกจแบบเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะสามารถโหลด PNG ได้หลากหลายภาพแบบไม่จำกัดจำนวน ต่างจากแบบฟรี

PNG images

อีกหนึ่งสุดยอดเว็บ PNG แบบไม่มีพื้นหลัง ได้แก่ PNG images จุดเด่นคือใช้งานง่าย เพียงแค่พิมพ์สิ่งที่เราต้องการลงในช่องค้นหา จากนั้นเว็บไซต์ก็จะแสดงภาพ PNG ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดนั้นมาให้เราได้โหลดไปใช้แบบฟรี ๆ สำหรับใครที่ต้องการโหลดภาพ PNG ไว้ใช้ทำงานนำเสนอ สร้างสื่อ หรือทำกราฟิก PNG images ก็ถือเป็นเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์มาก เพราะมีภาพครอบคลุมทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ ธรรมชาติ ผัก ผลไม้ อาหารและเครื่องดื่ม ดอกไม้ รถยนต์ คน สิ่งของ ฯลฯ และอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน

pngtree

pngtree เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมภาพ PNG เวกเตอร์ พื้นหลัง เทมเพลต และเอฟเฟกต์ข้อความกว่า 9 ล้านแบบไว้ในที่เดียว สามารถใช้ได้ทั้งแบบฟรีและพรีเมียม โดยผู้ใช้แบบฟรีจะดาวน์โหลดได้วันละ 2 ภาพ และต้องเป็นภาพที่เว็บไซต์อนุญาตเท่านั้น โดยจะไม่สามารถดาวน์โหลดเทมเพลตและเอฟเฟกต์ข้อความได้ ส่วนผู้ใช้แบบพรีเมียมจะสามารถดาวน์โหลดภาพได้ทุกหมวดหมู่แบบไม่จำกัด ทั้งยังรองรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และมีใบอนุญาตด้วย ดังนั้น หากใครอยากใช้ภาพ PNG แบบจุใจ แนะนำให้สมัครพรีเมียมเลยจะคุ้มกว่า แต่ถ้าไม่ได้ใช้เยอะก็สามารถใช้แบบฟรีได้ ไม่ว่าจะแพ็กเกจไหน ภาพ PNG ที่โหลดมาก็ไม่มีพื้นหลังแน่นอน

PNG Play

PNG Play เป็นหนึ่งในเว็บโหลด PNG ฟรีที่น่าใช้งานมาก เพราะนอกจากจะใช้งานง่าย เพียงแค่พิมพ์สิ่งที่ต้องการลงในช่องค้นหาก็สามารถได้ภาพ PNG ที่ต้องการ เว็บไซต์นี้ยังเต็มไปด้วยรูปสวย ๆ คมชัด เหมาะแก่การนำไปใช้งานหลากหลายรูปแบบ แต่มีข้อจำกัดเล็กน้อยคือ ต้องเซิร์ชเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นถึงจะเจอ

แจกไฟล์ PNG ฟรี

PNG ALL

PNG ALL เป็นเว็บ PNG ฟรีที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เนื่องจากภาพ PNG ส่วนใหญ่บนเว็บไซต์จะมีความคมชัด แล้วยังใช้งานง่าย โดยจะมีการแบ่งหมวดหมู่ของภาพไว้อย่างชัดเจน และที่สำคัญคือดาวน์โหลดได้ไวมาก แต่เวลาเซิร์ชหา รูปภาพที่แสดงจะมีไม่เยอะมาก ก็อย่าเพิ่งนึกเสียดายไปว่ามีแค่นี้เองเหรอ ให้ลองคลิกเข้าไปที่รูปนั้น ๆ ก่อน คราวนี้เว็บไซต์จะแสดงผลขึ้นมาเป็นแกลเลอรีจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

icon-icons

สำหรับใครที่มองหาเว็บ PNG ภาษาไทย icon-icons คือคำตอบ ! โดยในเว็บไซต์จะมีแฟ้มภาพ PNG ให้โหลดเป็นเซต ถ้าชอบเซตไหนก็สามารถโหลดมาได้ยกเซตเลย แล้วนำมาแตกไฟล์เอาเอง ส่วนสไตล์ก็จะมีหลายแนว ตั้งแต่มินิมัลสีขาวดำ ไปจนถึงสีสันน่ารัก ๆ และไอคอนแบบ 3D สามารถนำไปใช้งานได้ทั้งส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์

dryicons

dryicons เป็นเว็บไซต์รวมภาพเวกเตอร์และไอคอน PNG น่ารัก ๆ เหมาะสำหรับการออกแบบดีไซน์เว็บไซต์ หรืองานนำเสนอ แม้มีให้เลือกจำนวนไม่มากนักแต่ก็เป็นที่นิยม เพราะเว็บไซต์ใช้งานง่าย โหลดได้ฟรี และมีความสวยงาม ทำให้งานกราฟิกดูน่าสนใจมากขึ้น โดยจะใช้วิธีเลื่อนดูหรือเซิร์ชในช่องค้นหาก็ได้

1001 Free Downloads

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีทั้งภาพ PNG ไอคอน และเวกเตอร์ให้เลือกดาวน์โหลดได้ฟรี แต่เมื่อเทียบกับเว็บ PNG อื่น ๆ 1001 Free Downloads อาจจะไม่ได้อัปเดตใหม่มากนัก และจำนวนภาพ PNG ก็มีให้เลือกไม่เยอะ ถ้าหากต้องการใช้งานเป็นครั้งเป็นคราวก็พอจะตอบโจทย์ได้ เก็บไว้เป็นตัวเลือกเมื่อต้องการหาภาพ PNG ฟรี

Vexels

สำหรับธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการออกแบบผลิตภัณฑ์ของตนเองโดยใช้ภาพเวกเตอร์หรือ PNG เป็นส่วนประกอบ บอกเลยว่า Vexels ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะบนเว็บไซต์มีฟีเจอร์ให้เราสามารถเลือกออกแบบสิ่งต่าง ๆ เช่น ลายเสื้อผ้า นามบัตร โปสเตอร์ เป็นต้น รวมถึงการทำม็อกอัปสินค้า (Mockup) หรือจะสร้างโลโก้แบรนด์ก็ได้ โดย Vexels มีภาพเวกเตอร์หลากหลายรูปแบบให้เราเลือกใช้งาน และสร้างสรรค์ไอเดียการออกแบบด้วยตัวเอง

 

สรุป

เชื่อว่าเว็บ PNG ฟรีเหล่านี้คงถูกใจสายกราฟิกอย่างแน่นอน เพราะหลาย ๆ ครั้งเรามักจะเจอรูป PNG ปลอม โหลดมาแล้วมีพื้นหลังขาวติดมาด้วย ต้องมานั่งเสียเวลาลบออกเองอีก แต่หลังจากนี้เราจะไม่ตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป เพราะทั้ง 10 เว็บไซต์นี้จะไม่ทำให้ใครผิดหวัง ! ทั้งภาพสวย มีให้เลือกเยอะ แถมยังดาวน์โหลดได้ฟรี ทว่าแต่ละเว็บไซต์ก็มีข้อดี-ข้อจำกัดที่แตกต่างกันไป แนะนำให้ลองเข้าไปดูก่อนว่าสไตล์ไหนที่เราชอบ เว็บไหนที่เราคิดว่าใช่ แล้วก็โหลดมาใช้กันแบบจุก ๆ ไปเลย รับรองว่าชีวิตการทำงานกราฟิกจะง่ายขึ้นอีกเป็นกอง

ไม่ถนัดทำโฆษณาออนไลน์เลยใช่ไหม Primal Digital Agency ยินดีให้ความช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่ เราเป็นบริษัทรับทำการตลาดชั้นนำของไทยที่มีผู้เชี่ยวชาญกว่า 150 คน และพร้อมให้บริการคุณแบบครบวงจรจนกว่าธุรกิจคุณจะประสบความสำเร็จ ติดต่อเราได้เลยวันนี้