Link Building คืออะไร?

Link Building คืออะไร?

Link building หรือ การสร้างลิงก์ เป็นเพียงขั้นตอนที่ยากลำบาก และบางครั้งสร้างความหงุดหงิดและน่าเบื่อ ในการขอให้มีเว็บไซต์ที่มีคุณภาพสูงจำนวนมากสร้างการเชื่อมโยงกลับมายังเว็บไซต์ของคุณ ยิ่งเว็บไซต์ที่มีคุณภาพสูงเหล่านั้นเชื่อมโยงกับเว็บไซต์ของคุณมากเท่าไหร่ เว็บไซต์ของคุณดูดีขึ้นในสายตาของ Google และผู้ใช้อินเทอร์เน็ตรายอื่น ๆ รวมถึงจะส่งผลให้การจัดอันดับของคุณสูงขึ้นเท่านั้น

คุณอาจลองเปรียบเทียบกับการกระทบไหล่เด็กที่เจ๋ง ๆ สมัยที่ยังเรียนอยู่ การมีความสัมพันธ์กับคนกลุ่มนี้จะยกระดับสถานะของคุณ หรือแม้กระทั่งในสายตาของนักเรียนคนอื่น ๆ ก็ตาม Link building คือ การสร้างการเชื่อมต่อที่มีคุณภาพสูง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถยกระดับสถานะ (การจัดอันดับ) เว็บไซต์ของคุณได้

เหตุผลที่การเชื่อมต่อลิงก์มีความซับซ้อนในการใช้งาน ก็คือ ถ้าคุณจะทำให้ถูกต้อง คุณควรได้รับลิงก์เหล่านั้นจริง ๆ ซึ่งเป็นการกลับมาสู่แนวคิดเรื่องการมีเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง คุณต้องทำให้เว็บไซต์ที่มีคุณภาพสูงต่าง ๆ ต้องการเชื่อมโยงกับเว็บไซต์ของคุณ สิ่งนี้เรียกว่าการสร้างลิงก์แบบธรรมชาติ และเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาความน่าเชื่อถือ และชื่อเสียงของเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาที่มีคุณภาพสูง และนี่คือกลยุทธ์ link building strategy ของการสร้างลิงก์ที่มีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยคุณได้

กลยุทธ์ในการสร้าง Link Building Strategy คืออะไร?

กลยุทธ์ในการสร้าง Link Building Strategy คืออะไร?

เนื่องจากกระบวนการสร้างการเชื่อมโยงลิงก์เป็นเรื่องที่ยากและน่าเบื่อ ผู้สร้างลิงก์จึงได้ทุ่มเทและมุ่งมั่นพัฒนากลยุทธ์เพื่อสร้างการเชื่อมต่อที่มีคุณภาพ กลยุทธ์บางอย่างเกี่ยวข้องกับการเอ่ยถึงผู้มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา โดยหวังว่าการเอ่ยถึงชื่อเหล่านี้จะทำให้คนดูอ่านเนื้อหา เพราะเห็นว่าเป็นเนื้อหาที่มีคุณภาพ และลิงก์ย้อนกลับไปยังบทความบนเว็บไซต์ของคุณ แน่นอนว่าเนื้อหาที่คุณเขียนนั้นจะต้องเป็นข้อมูลที่ร้อยเรียงดี เป็นประโยชน์ และมีความสัมพันธ์กัน คุณจึงจะได้รับลิงก์ย้อนกลับเหล่านั้น

เป็นเรื่องที่ขำในยุคดิจิทัลนี้ ที่มีหลายกลยุทธ์ที่ยังต้องอาศัยการติดต่อรายบุคคลเพื่อให้เสร็จสมบูรณ์ กลยุทธ์เหล่านี้เรียกว่า outreach link building strategies หรือยุทธศาสตร์การสร้างลิงก์เชื่อมโยงแบบยื่นออกไป

ยุทธศาสตร์การสร้างลิงก์เชื่อมโยงแบบยื่นออกไปนั้นอาศัยวิธีการบางอย่างเพื่อให้ได้รับความสนใจจากเว็บไซต์อื่น ตามด้วยการถามพวกเขาว่าจะสามารถลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของคุณได้หรือไม่ ผู้สร้างลิงก์บางรายจะใช้บริการเว็บไซต์ที่ใหญ่ เพื่อหาลิงก์ที่เสีย และใช้ลิงก์นั้นเป็นเหตุผลในการติดต่อเว็บมาสเตอร์ พร้อมใช้โอกาสนี้เป็นการแนะนำตัวและสอบถามว่าพวกเขาจะสามารถเชื่อมลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของคุณหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

บางแห่งทำแคมเปญโดยส่งอีเมลไปยังเว็บไซต์เป้าหมาย เพื่อถามพวกเขาว่าพวกเขาจะสามารถเชื่อมลิงก์ย้อนกลับให้ได้หรือไม่

อีกหนึ่งกลยุทธ์หนึ่งคือการหาผู้มีอิทธิพลและผู้คนในอุตสาหกรรมของคุณบนสื่อสังคมออนไลน์ สร้างความสัมพันธ์กับพวกเขาผ่านการเชื่อมต่อบนสื่อสังคมออนไลน์ และหาโอกาสถามเรื่องการเชื่อมลิงก์ย้อนกลับ

ไม่ว่าจะเป็นยุทธศาสตร์การสร้างลิงก์เชื่อมโยงแบบยื่นออกไปใด ๆ อุปสรรคที่พบบ่อยคือคุณต้องเคาะประตู ประตูต้องมีการเปิด และคุณต้องได้รับเชิญเข้าไป ซึ่งเหมือนกับการเป็นตัวแทนฝ่ายขายที่ต้องไปเคาะบ้านทุก ๆ หลัง ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายคลึงกับตัวแทนที่ประสบความสำเร็จ คือบางคนมีฝีมือและประสบความสำเร็จในการสร้างลิงก์ แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ที่โดดเด่นจนเป็นแนวหน้าจริง ๆ

บริษัท Primal เป็นหน่วยงานด้านการสร้างลิงก์แนวหน้าของประเทศไทย เราให้บริการที่สำคัญนี้แก่แบรนด์ทุกขนาดมาเป็นเวลาหลายปี และเราได้ฝึกฝนทักษะเพื่อใช้เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยขยายขีดความสามารถในการเข้าถึงเว็บไซต์แก่บุคคลและองค์กรที่มีความสำคัญในอุตสาหกรรมของคุณ

ที่ Primal เราสามารถเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยช่วยเรียกความสนใจจากบอทที่ตระเวนรวบรวมข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตเพื่อหาเนื้อหาและคำสำคัญที่มีคุณค่าและน่าสนใจ เนื่องจากเราสามารถจัดหาเนื้อหาที่มีคุณค่า และคำสำคัญที่น่าสนใจเหล่านั้นได้

ก่อนที่เราจะเริ่มสร้างลิงก์ของคุณ เราจะศึกษาเว็บไซต์ของคุณและปรับปรุงเนื้อหาและคำสำคัญที่มีอยู่ การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าคุณจะประสบความสำเร็จเมื่อเราก้าวเข้าสู่ธุรกิจตามกลยุทธ์ที่ออกแบบมาให้เฉพาะคุณ

คุณลักษณะที่สำคัญคือคุณภาพ เมื่อเรานำเสนอเนื้อหาที่มีคุณภาพและคำสำคัญที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เราจะสามารถเปลี่ยนเว็บไซต์ของคุณให้เป็นที่เดียวที่ทุกคนในอุตสาหกรรมของคุณต้องการเชื่อมโยงไป

บริษัท Primal จะมอบผลลัพธ์ของการสร้างลิงก์ที่คุณต้องการเพื่อแข่งขันกับผู้เล่นชั้นนำในอุตสาหกรรมของคุณ

80 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
100+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
3 3 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย

“เราคือไพรมอล เราเป็นทีมนักการตลาดดิจิทัลระดับ⁠ท็อปของไทยที่ใส่ใจลูกค้าและมุ่งสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด”


ชนเผ่าไพรมอล

Frequently Asked Questions

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Adipisci, at atque eum exercitationem impedit nobis numquam quasi quibusdam totam voluptatibus? Aliquid, consequatur dolor incidunt nostrum odio officiis quasi ratione voluptatem.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Adipisci, at atque eum exercitationem impedit nobis numquam quasi quibusdam totam voluptatibus? Aliquid, consequatur dolor incidunt nostrum odio officiis quasi ratione voluptatem.

Link Building is a Proven Strategy that Enables Users to Find Your Website

Link Building กลยุทธ์ที่ทำให้ค้นหาเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น

เกือบทุกคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นประจำจะคลิกที่ลิงก์จำนวนหนึ่งถึงสองครั้งระหว่างการค้นหาข้อมูล อ่านบทความ หรือเรียกดูเว็บไซต์ ในความเป็นจริงแล้วผู้ที่มีระเบียบวินัยและความเพียรเท่านั้นที่จะสามารถค้างอยู่ในหน้าบทความที่น่าเบื่อ แต่เป็นประโยชน์โดยเฉพาะเมื่อคุณมีจำนวนของตัวอย่างข้อความที่หลากหลาย และมีสีที่แตกต่างกัน กระจายอยู่ในบทความนั้น

แต่การเชื่อมโยงด้วยลิงก์ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่มีประโยชน์ในบทความเท่านั้น พวกเขามีจุดมุ่งหมายอยู่สองประการ แน่นอนลิงก์เหล่านี้อาจจะให้ข้อมูล แต่การเชื่อมต่อด้วยลิงก์ยังทำหน้าที่ที่สำคัญมากใน SEO

ในโลกของ SEO บนอินเทอร์เน็ต บริษัทที่คุณเก็บไว้จะช่วยคุณหรือไม่ก็ทำร้ายคุณ เรามักพบการช่วยเหลือซึ่งกันและกันจากเว็บไซต์ต่าง ๆ ในแง่ของการใส่ backlinks หรือลิงค์ที่เข้ามายังเว็บไซต์ของเราจากเว็บไซต์ที่มีคุณภาพหนึ่ง ๆ กลับไปที่เว็บไซต์อื่นเพื่อเพิ่มการจัดเรียงอันดับของทุกคน ลิงก์ย้อนกลับที่มีคุณภาพคือ กุญแจสำคัญ ของการทำ link building

อ่านเพิ่มเติม...

นี่คือหนึ่งในหลักเกณฑ์เชิงบวกที่ Google ใช้ในการประเมินการจัดอันดับของเว็บไซต์ ยิ่งลิงก์ที่เชื่อมต่อมีคุณภาพสูง เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง และเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์มากเท่าใด การจัดอันดับของพวกเขาจะสูงขึ้นเท่านั้น ความสำคัญของวลีที่ว่า "คุณภาพสูง" ไม่สามารถพูดเกินจริงได้ เพราะในทางตรงกันข้าม Google สามารถลงโทษคุณสำหรับการเชื่อมโยงลิงก์ที่มีคุณภาพต่ำไปยังเนื้อหาที่ไม่ค่อยมีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของคุณหรือบทความที่มีลิงก์นั้น ๆ

เนื่องมาจากครั้งหนึ่งที่ Google ไม่ได้มุ่งเน้นเรื่องคุณภาพมากนัก และบริษัท Black Hat SEO หลายรายก็ได้ยกระดับชีวิตให้สะดวกสบาย โดยการใช้ link building ไปสู่เว็บไซต์ไร้ค่า ที่มีเนื้อหาน้อย

ดีที่ Google ไหวตัวทัน และเห็นคุณค่าของการสนับสนุนเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงในวิธีการเชื่อมโยงลิงก์ของพวกเขา ดังนั้น SEO link building จึงกลายเป็นอีกหนึ่งในหลายเครื่องมือที่มีประโยชน์กับบริษัท SEO การสร้าง link building ที่มีคุณภาพ จะนำให้ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของการเผยแพร่เว็บไซต์สู่ผู้ใช้ที่ไม่อาจค้นพบเว็บไซต์อื่นและเพิ่มการจัดอันดับได้อีกด้วย

รับการตรวจสอบแผนกลยุทธ์จากนักการตลาดออนไลน์ที่มีประสบการณ์

เริ่มเลยวันนี้

รับการตรวจสอบแผนกลยุทธ์การตลาดออนไลน์
Callback
Get a FREE reputation management quote

Get a proposal.

Please enter your details:

Get Started

Enter your details

Thank You!

Your Digital Marketing Specialist will be in touch within 24 hours. Alternatively, for an instant chat, please call +66 2 038 5850

ฝากข้อความถึงเราที่นี่
แล้วเราจะติดต่อกลับหาคุณ

ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บเป็นความลับ

Show Buttons
Hide Buttons