ทำความรู้จักกับ Digital Marketing Research

ทำความรู้จักกับ Digital Marketing Research

"Digital Marketing Research คืออะไร?” อาจจะเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจคุณตอนนี้ Digital Marketing Research คือกระบวนการเก็บข้อมูลกลุ่มเป้าหมายที่จะช่วยให้เข้าใจว่าควรใช้วิธีไหนในการทำโฆษณาเพื่อให้ดึงดูดและรักษาความสนใจของพวกเขาได้มากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าจะดูเป็นขั้นตอนการพัฒนาแคมเปญการตลาดที่ใช้ระยะเวลาเสียหน่อย แต่กระบวนการนี้คือทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณรู้ว่าคอนเทนต์แบบไหนที่ควรทำ และจะส่งให้แคมเปญนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด

การเก็บข้อมูลของกลุ่มเป้าหมายคุณผสานกับการทำวิจัยการตลาดที่ดี ไม่เพียงแต่ช่วยให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ แต่ยังทำให้ทราบข้อมูลของคู่แข่งและแคมเปญการตลาดดิจิทัลอื่น ๆ อีกด้วย โดยข้อมูลที่มีค่าเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณสร้างแคมเปญการตลาดดิจิทัลออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะคุณจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญการตลาดของแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี ตลอดจนแคมเปญการตลาดของคู่แข่งคุณที่กำลังทำอยู่ เพื่อให้คุณสามารถทำแคมเปญที่โดดเด่นกว่าได้

วิธีการทำ Research สำหรับ Online Marketing

วิธีการทำ Research สำหรับ Online Marketing

คุณสามารถทำ Digital Marketing Research ได้อย่างไรบ้าง? กระบวนการทำ Research สำหรับ Digital Marketing นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย อันดับแรก ให้คุณเริ่มจากการตั้งคำถามเหล่านี้ก่อน: First, you want to ask yourself a few important questions: ‘ฉันอยากจะรู้อะไร?’ ‘ฉันสามารถหาข้อมูลอะไรได้บ้าง?’ ‘ข้อมูลเหล่านั้นจะบอกอะไรฉันบ้าง?’ และ ‘ฉันควรจะทำอะไรบ้างกับข้อมูลเหล่านั้น?’ ซึ่งคำถามเหล่านี้สามารถช่วยคุณหาคำตอบของขั้นตอนต่าง ๆ ในการทำ Research ได้

ในการเริ่มต้นหาข้อมูลนั้น คุณสามารถหาข้อมูลได้จากสองรูปแบบคือ ข้อมูลปฐมภูมิ (Primary Data) หรือข้อมูลที่คุณค้นคว้าและเก็บข้อมูลด้วยตัวเอง และข้อมูลทุติยภูมิ (Secondary Data) หรือข้อมูลที่คุณรวบรวมมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ หลังจากนั้น คุณก็นำข้อมูลทั้งสองชนิดมารวบรวมเพื่อวิเคราะห์ออกมาเป็นแคมเปญที่เหมาะสม

ทำไมถึงต้องทำ Digital Market Research?

ทำไมถึงต้องทำ Digital Market Research?

ประโยชน์ของการทำวิจัย Digital Marketing ของคุณ อย่างแรกเลยก็คือ เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ตัวคุณเองว่า กลยุทธ์ทางการตลาดต่าง ๆ ที่คุณเลือกใช้นั้น ผ่านการวิเคราะห์จากข้อมูลที่น่าเชื่อถือมาแล้วอย่างดี ไม่ได้มาจากการคาดเดา หรือคิดไปเอง ซึ่งจะนำมาซึ่งการวางแผนกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

อีกทั้งยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาในส่วนของการทดลองแผนการตลาดและปรับแก้ในส่วนที่มีข้อผิดพลาดอีกด้วย นอกจากนี้ การทำ Market research ยังเป็นการยืนยันว่าแคมเปญทางการตลาดของคุณ มีรากฐานจากข้อมูลที่เป็นความจริง และทำให้คุณไม่ต้องคาดเดาข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Digital Marketing Research

ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Digital Marketing Research

กระบวนการทำ Research อาจจะซับซ้อนและยุ่งยากเสียหน่อย ถ้าหากคุณเพิ่งเริ่มต้นทำ Digital Marketing หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการวางกลยุทธ์ทำการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพคือ การร่วมงานกับ เอเจนซีรับทำ Marketing Research และ รับทำวิจัย Social Media Marketing เพราะสามารถให้บริการทำการตลาดดิจิทัลที่หลากหลายแก่คุณโดยผู้เชี่ยวชาญในสายงานนั้น ๆ รวมถึงพวกเขายังมีข้อมูลการทำวิจัยตลาดจากหลากหลายธุรกิจ และเข้าใจว่าวิธีการไหนจะสามารถรวบรวมข้อมูลที่ถูกต้อง แม่นยำที่สุดได้

การร่วมงานกับบริษัทรับทำ Marketing Research ชั้นนำอย่าง Primal คุณจะได้รับเทคนิคและเครื่องมือการทำการตลาดที่ดีที่สุด การลงทุนจ้างผู้เชี่ยวชาญในการทำการตลาด จะช่วยให้คุณประหยัดทั้งเวลาและพลังงานในการทำ Market Research, สามารถเลือกแผนกลยุทธ์ที่เหมาะสม, สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดี และในส่วนของการเตรียมแผนการตลาดต่าง ๆ จะมีทีมการตลาดที่เชี่ยวชาญสามารถช่วยคุณจัดการกระบวนการเหล่านี้ และช่วยคุณยกระดับการสร้างแคมเปญที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ และสามารถปรับแก้ให้ตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของคุณได้

สามารถร่วมงานกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญในการทำการตลาดจาก Primal ที่รับทำวิจัย Digital Marketing ตลอดจนพร้อมจะช่วยคุณพัฒนาและจัดการสร้างแคมเปญการตลาดดิจิทัลที่ดีที่สุดได้แล้ววันนี้!

150+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย
Play Video

“จะได้ผลลัพธ์ดีขนาดไหน ถ้ารวมนักการตลาดดิจิทัลผู้เชี่ยวชาญ เข้ากับเทคโนโลยีในการทำแคมเปญสุดล้ำ”


พบกับ SENTR™

คำถามที่พบบ่อย

การทำ Digital Marketing Research ประกอบไปด้วยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจว่า จะทำโฆษณาเพื่อดึงดูดและรักษาความสนใจจากพวกเขาได้อย่างไร

Digital Marketing คือการทำการตลาดใด ๆ โดยนำความก้าวหน้าของเทคโนโลยีมาร่วมใช้ ในขณะที่ Online Marketing จะหมายถึงการทำการตลาดโดยจำเป็นต้องใช้งานอินเทอร์เน็ต ดังนั้น Online Marketing Research เป็นการรวบรวมข้อมูลของตลาดใดที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ต

การทำการวิจัย ค้นคว้าข้อมูลใด ๆ นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะคุณจะสามารถสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดจากการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ที่หามาได้

Digital marketing research เป็นการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมาย, เทรนด์การตลาดในแวดวงอุตสาหกรรมต่าง ๆ และกลยุทธ์ทางการตลาดที่บริษัทคู่แข่งของคุณนำมาใช้ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณสร้างแคมเปญทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้

วิธีที่ดีที่สุดในการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ Digital Marketing คือการหาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย ทั้งจากข้อมูลปฐมภูมิ (Primary) และข้อมูลทุติยภูมิ (Secondary).

Get a proposal

Get your strategy call.

โปรดกรอกรายละเอียด:

รับคำปรึกษาด้านกลยุทธ์ฟรี
Show Buttons
Hide Buttons