รู้จักกับ Digital Amplification

รู้จักกับ Digital Amplification

Digital Amplification คือ การขยายตลาดให้คอนเทนต์ของคุณมีผู้ชมมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญมากในขั้นตอนแรกเริ่มของการทำแคมเปญ เพื่อกระตุ้นความสนใจในตัวแบรนด์และสร้างฐานผู้ติดตามที่จะมามีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคุณในอนาคต โดยกลยุทธ์การขยายตลาดนี้จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้ชม รวมถึงสร้างโอกาสให้กับธุรกิจในการรักษาความจงรักภักดีที่มีต่อแบรนด์ของลูกค้าเอาไว้

เนื่องจากคอนเทนต์ของคุณต้องแข่งขันกับอีกหลาย ๆ แบรนด์ การตลาดแบบ Amplification จึงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นกว่าใครหากทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ กล่าวคือ หากคุณรู้ว่าจะขยายตลาดในช่องทางไหนและอย่างไร ก็จะยิ่งส่งผลให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างไม่น่าเชื่อ ตลอดจนรับประกันความสำเร็จของแคมเปญที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

แนวทางการทำ Digital Amplification

แนวทางการทำ Digital Amplification

คุณสามารถทำการขยายตลาดใน Social Media ได้หลากหลายวิธี แต่วิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของคอนเทนต์ที่คุณจะนำเสนอ รวมถึงช่องทางที่คุณใช้ และกลุ่มเป้าหมายของคุณ โดยคุณควรวางกลยุทธ์การทำ Digital Amplification อย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อค้นหาวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงกลุ่มคนเหล่านั้น โดยอาจใช้เทคนิคการขยายตลาดอื่น ๆ เข้ามาช่วย เช่น การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ การแท็กแบรนด์พันธมิตร การกระตุ้นให้ผู้ติดตามแชร์คอนเทนต์ หรือการทำ Email Marketing เป็นต้น

และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเผยแพร่คอนเทนต์ลงบนโลกออนไลน์ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงผู้ติดตามเสมอ ด้วยการทำให้คอนเทนต์มีความน่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้รับชม ตลอดจนเปิดรับแนวคิดการทำคอนเทนต์รูปแบบใหม่ ๆ และทดลองกับหลากหลายแพลตฟอร์มเพื่อให้ได้ช่องทางที่มีกลุ่มเป้าหมายของคุณอยู่เยอะที่สุด นอกจากนี้ คุณอาจลองร่างกระบวนการซื้อของลูกค้า (Buyer’s Journey) ตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อคาดคะเนว่าในขั้นตอนใดบ้างที่ลูกค้าเหล่านั้นมีแนวโน้มที่จะเข้าถึงคอนเทนต์หรือเว็บไซต์ของเรา และใช้กลยุทธ์ Digital Amplification แทรกลงไปในขั้นตอนดังกล่าว

การซื้อพื้นที่โฆษณาเพื่อขยายตลาดของคุณ

การซื้อพื้นที่โฆษณาเพื่อขยายตลาดของคุณ

หนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพในการขยายตลาดด้วยคอนเทนต์และการเข้าถึงลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย คือการลงทุนซื้อพื้นที่โฆษณา ซึ่งรวมถึงการทำโฆษณาแบบ Pay Per Click (PPC) ผ่าน Google AdWords และการยิงโพสต์บนโซเชียลมีเดีย เช่น เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ลิงก์อิน และอื่น ๆ ด้วย ถึงแม้ว่าหลายธุรกิจอาจให้ความสำคัญกับยอดออร์แกนิกเป็นลำดับแรก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการซื้อพื้นที่โฆษณานั้นเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องจากจะช่วยให้คุณเริ่มต้นแคมเปญใหม่ ๆ ได้อย่างราบรื่น ตลอดจนมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ การซื้อพื้นที่โฆษณาเพื่อขยายตลาดยังสามารถรับประกันผลลัพธ์ได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะโฆษณาแบบ PPC ที่เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะคุณจะเสียค่าใช้จ่ายก็ต่อเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณาของคุณ หมายความว่าคุณจะจ่ายเงินให้กับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงเท่านั้น ส่วนลูกค้าคนใดที่ไม่ได้สนใจโฆษณาของคุณจริง ๆ คุณก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย อีกทั้งคุณยังจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมายเกี่ยวกับลูกค้าที่มีปฏิสัมพันธ์กับแคมเปญของคุณด้วย ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้น คุณสามารถนำไปต่อยอดในการสร้างกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพอื่น ๆ ในอนาคตได้

พาธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยผู้เชี่ยวชาญทางการตลาด

พาธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยผู้เชี่ยวชาญทางการตลาด

วิธีที่ดีที่สุดที่จะสามารถรับรองประสิทธิภาพในการขยายตลาดและการบรรลุเป้าหมายของคุณได้ก็คือ การทำงานร่วมกับเอเจนซีรับทำ Digital Amplification โดยทีมงานมืออาชีพด้านการตลาดของไพรมอลนั้นมีเครื่องมือและความชำนาญ ที่สามารถสร้างกลยุทธ์อันสมบูรณ์แบบเพื่อช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายทางธุรกิจอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ได้ และที่สำคัญ ทีมงานของเรามีความสามารถในการสร้างสรรค์และพัฒนาคอนเทนต์ที่รับรองได้ว่าจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้อย่างตรงจุด พวกเรายังเชี่ยวชาญและสามารถชี้ให้คุณเห็นว่าขั้นตอนใดในกระบวนการซื้อของลูกค้าที่เหมาะสมสำหรับการเผยแพร่คอนเทนต์ ที่จะก่อให้เกิดผลลัพธ์สูงสุด

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วิธีใดก็ตาม แต่การใช้บริการบริษัทรับทำ Digital Amplification จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากขึ้น กล่าวคือ คุณจะได้ไปพัฒนาธุรกิจในส่วนอื่น ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องมาจดจ่ออยู่กับส่วนใดส่วนหนึ่งเพียงอย่างเดียว เพราะคุณมีผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในส่วนนั้นให้แล้ว และรับประกันได้ว่าจะทำให้ธุรกิจของคุณเกิดผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากแคมเปญของคุณจะได้รับการดำเนินการโดยองค์กรที่มีความรู้และความชำนาญด้านการตลาด ตลอดจนเข้าใจเป็นอย่างดีว่าแนวทางใดที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด โดยคุณสามารถประสบความสำเร็จในการทำการตลาดได้แล้ววันนี้ เพียงแค่ติดต่อไพรมอล บริษัททำ Digital Amplification ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

150+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย
Play Video

“จะได้ผลลัพธ์ดีขนาดไหน ถ้ารวมนักการตลาดดิจิทัลผู้เชี่ยวชาญ เข้ากับเทคโนโลยีในการทำแคมเปญสุดล้ำ”


พบกับ SENTR™

คำถามที่พบบ่อย

Digital Amplification คือ การใช้เครื่องมือและกลยุทธ์ทางการตลาดในการทำให้คอนเทนต์ของคุณถูกเผยแพร่ในวงกว้าง อันจะนำมาซึ่งยอดการมองเห็นและการมีส่วนร่วมที่มากขึ้น

Digital Amplification มีความสำคัญในด้านการช่วยเพิ่มยอดผู้ติดตาม และสร้างความโดดเด่นให้กับคอนเทนต์ของคุณให้เหนือคู่แข่งได้

การขยายตลาดนั้นสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับประเภทของคอนเทนต์และกลุ่มเป้าหมายของแต่ละธุรกิจ ซึ่งคุณสามารถทำวิจัยตลาด หรือปรึกษาเอเจนซีรับทำ Digital Amplification เพื่อให้เข้าใจแนวทางที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจของคุณมากขึ้นได้

เนื่องจากการทำ Digital Amplification คือกระบวนการที่ช่วยให้คุณสามารถขยายตลาดใน Social Media ได้ในวงกว้าง อันจะส่งผลให้คอนเทนต์ของคุณได้รับการมองเห็นจากกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง และจะนำมาซึ่งยอดขายที่ดีกว่าเดิม

Get a proposal

Get your strategy call.

โปรดกรอกรายละเอียด:

รับคำปรึกษาด้านกลยุทธ์ฟรี
Show Buttons
Hide Buttons