Challenge

ถาวร ปาล์ม บีช รีสอร์ตสุดหรูบนชายหาดกะรนในภูเก็ต ต้องการดึงดูดลูกค้าต่างชาติระดับไฮเอนด์ ผ่านการเพิ่มยอดจองออนไลน์และสร้างฐานลูกค้าคุณภาพสูง ท่ามกลางความท้าทายในการบรรลุเป้าหมายการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ออนไลน์ และเพิ่มผลตอบแทนจากการลงโฆษณา (ROAS) ให้สูงสุด ภายใต้ข้อจำกัดด้านงบประมาณ จึงต้องอาศัยแผนการตลาดดิจิทัลเชิงสร้างสรรค์ในการเข้าถึงและโน้มน้าวกลุ่มเป้าหมายให้จองที่พักกับรีสอร์ต

ที่ซึ่งความเป็นไทย และธรรมชาติอยู่คู่กันอย่างลงตัว

Approach

เพื่อรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ เราได้พัฒนากลยุทธ์การตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร ทั้งการนำ Micro-conversions มาใช้ในทุกจุดที่ลูกค้ามีปฏิสัมพันธ์กับเรา เพื่อรวบรวมข้อมูลอันมีค่าสำหรับการตัดสินใจที่แม่นยำยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังใช้กลยุทธ์การนำเสนอราคาตามมูลค่า (Value-based bidding) เพื่อเพิ่มมูลค่า Conversion ในระดับสูงสุด โดยมีเป้าหมายที่การยกระดับคุณภาพของลูกค้าที่สนใจ เพิ่มโอกาสในการขายและอัตรา Conversion นอกจากนี้ เรายังเพิ่มการใช้ Dynamic Search Ads เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่อาจหลุดไปจากการโฆษณาที่ใช้คำค้นเฉพาะ แผนของเรามุ่งเน้นสองด้าน คือ สร้างการรับรู้แบรนด์ และเพิ่มประสิทธิภาพของ Conversion เราแบ่งงบสำหรับแคมเปญที่เน้นแบรนด์ และลองใช้ช่องทางใหม่ ๆ เช่น เครือข่ายโฆษณาดิสเพลย์ของ Google (Google Display Network) รวมถึงเทคนิคกระตุ้นความต้องการซื้อ

Results

ในช่วงดำเนินการ เรานำแผนกลยุทธ์มาใช้อย่างรอบคอบ โดยเริ่มจากการทำ Micro-conversion สร้างจุดเปลี่ยนเล็ก ๆ ซึ่งช่วยให้เราเห็นภาพผลงานที่ชัดเจนและแม่นยำขึ้น นำไปสู่การวางแผนกลยุทธ์การประมูลโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ การใช้วิธีประมูลและวางกลยุทธ์ตามมูลค่า ส่งผลให้ได้ลูกค้าคุณภาพและอัตรา Conversion Rate สูงมากขึ้น เรายังขยายขอบเขตการใช้โฆษณา Dynamic Search Ads เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้นและตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย การทุ่มงบให้แคมเปญสร้างแบรนด์ และทดลองช่องทางใหม่ ๆ อย่างเครือข่ายโฆษณาดิสเพลย์ของ Google ช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและดึงดูดลูกค้าที่มีศักยภาพ การที่เราโน้มน้าวให้ลูกค้าเพิ่มงบโฆษณา 31% เปิดโอกาสให้เราขยายฐานตลาด โดยใช้ข้อมูลเทรนด์การค้นหา, Google Analytics 4 และข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า เพื่อบุกตลาดใหม่อย่างแม่นยำ วิธีการทำงานที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดนี้ ส่งผลให้มีคนเข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น ได้ลูกค้าที่มีคุณภาพ และสร้างยอดขายที่น่าพอใจให้แก่ลูกค้าของเรา

51%

จำนวนการจองเพิ่มขึ้น

1467%

ยอดขายเพิ่มขึ้น

54%

ผลตอบแทนจากค่าโฆษณา (ROAS) เพิ่มขึ้น

รับคำปรึกษาด้านกลยุทธ์ฟรี
Show Buttons
Hide Buttons