Mobile SEO คืออะไร?

Mobile SEO คืออะไร?

Mobile First’ หรือ การเชื่อมต่อผ่านมือถือเป็นอันดับแรก กลายเป็นความสนใจของนักพัฒนาซอฟต์แวร์และบริษัท SEO หลังจากที่ Google ตระหนักว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คส่วนบุคคล บ่อยครั้งที่ผู้ใช้เหล่านี้ไม่ได้เห็นความจำเป็นในการเป็นเจ้าของอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ เนื่องจากโทรศัพท์มือถือของพวกเขาตอบสนองทุกความต้องการอยู่แล้ว

สืบเนื่องจากแนวโน้มนี้ Google รู้สึกว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงนโยบายการจัดทำดัชนีของตน โดยเริ่มจากหน้าแรกของเว็บไซต์ โดยเปลี่ยนรูปลักษณ์จากแต่ก่อนที่ดูเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ให้เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่มากขึ้น

สิ่งนี้ได้สื่อความหมายไปยังนักพัฒนาเว็บไซต์และบริษัท SEO ว่าต้องพยายามปรับปรุงบริการเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในหลักการการจัดทำดัชนีนี้

อ่านเพิ่มเติม...

'การจัดทำดัชนี' หรือ ‘Indexing’ เป็นคำที่อุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตใช้ในการอธิบายกระบวนการที่ Google ใช้เพื่อดูเว็บไซด์และจัดอันดับเว็บไซต์ โดยมีพิจารณาจากคุณสมบัติบางประการ เช่น  คำสำคัญ เนื้อหา และการใช้ลิงก์เชื่อมโยง สิ่งเหล่านี้จะถูกนำมาพิจารณาร่วมกันเพื่อจัดอันดับเว็บไซต์ ผลคือ Google สามารถกำหนดมูลค่าให้กับเว็บไซต์ที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่

การให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ใด ๆ ที่ให้บริการที่เป็นมิตรต่อการเชื่อมต่อผ่านมือถือแก่ผู้ใช้ที่เข้าชมเว็บไซต์ที่ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ และเปลี่ยนการจัดทำดัชนีเพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทำให้ Google สามารถทำการอัพเดทเพื่อกระตุ้นการจัดอันดับให้แก่เว็บไซต์เหล่านั้นได้

การแย่งชิงชัยในการปรับเข้าสู่ Mobile First Indexing

การแย่งชิงชัยในการปรับเข้าสู่ Mobile First Indexing

ไม่จำเป็นต้องอธิบายเลยว่าเจ้าของเว็บไซต์ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการเพิ่มเวอร์ชันการเชื่อมต่อที่เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ไปยังเว็บไซต์เดิมที่มีอยู่จะตกใจกับคำว่า 'mobile first' พวกเขาเห็นการจัดอันดับของพวกเขาลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ได้เพิ่มการเชื่อมต่อผ่านมือถือไปยังเว็บไซต์ของตนแล้ว

'Mobile First' ได้กระตุ้นธุรกิจให้กับบริษัทมากจนนักพัฒนาเว็บไซต์ต่าง ๆ บางท่านสามารถส่งบุตรหลานของตนเข้าสู่มหาวิทยาลัยได้เลย เพราะเจ้าของเว็บไซต์มีความกระวนกระวายที่จะเพิ่มเวอร์ชันการเชื่อมต่อบนมือถือลงในเว็บไซต์ของตนโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อรักษาไม่ให้กระทบต่อการจัดอันดับของตนเอง

วิธีการใช้งาน Mobile SEO

วิธีการใช้งาน Mobile SEO

แน่นอนว่าบริษัท SEO ก็ต้องปรับกลยุทธ์เพื่อให้เข้ากับกฎใหม่ของ Google พวกเขาต้องวิจัยและปรับเปลี่ยนตามความต้องการที่จะปฏิบัติตามกฏอื่น ๆ ที่ Google ได้กำหนดไว้ในการเพิ่มเว็บไซต์สำหรับมือถือลงในการจัดทำดัชนี บริษัทเหล่านี้ต้องกลายเป็นบริษัท mobile SEO รายแรก

สำหรับบริษัท SEO แล้ว  พวกเขาต้องเปลี่ยนลำดับความสำคัญใหม่  จากเดิมที่เคยปรับเวอร์ชั่นของเว็บไซด์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล  นั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องปรับเวอร์ชั่นของเว็บไซต์สำหรับการเชื่อมต่อผ่านมือถือแทน

ทุกวันนี้เว็บไซต์สำหรับการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้รับการเข้าชมมากกว่ารุ่นเดสก์ท็อป และบริษัท SEO เห็นคุณค่าในการเปลี่ยนลำดับความสำคัญดังกล่าว อย่างไรก็ตาม บริษัท SEO จะใช้กฎเดียวกัน โดย mobile SEO จะมีโปรโตคอลเดียวกับ desktop SEO และอาจมีรายละเอียดเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงทุกครั้งจะทำเห็นได้ชัดในหน้าจอที่มีขนาดเล็ก

อ่านเพิ่มเติม...

แม้จะมีข่าวลือจาก Silicon Valley ว่าพวกเขาจะยังคงใช้เวอร์ชั่นเดสก์ท็อปเพื่อพิจารณาการจัดอันดับ ในกรณีที่ไม่มีเว็บไซต์ในเวอร์ชั่นสำหรับการเชื่อมต่อผ่านมือถือ แต่เจ้าของเว็บไซต์ไม่ควรวางใจกับสิ่งนี้ เนื่องจากขณะนี้ยังมีบางประเด็นที่รายละเอียดยังไม่ชัดเจน (Google มักจะคลุมเครือในการให้รายละเอียด) แต่การมีเว็บไซต์สำหรับการเชื่อมต่อผ่านมือถือของคุณจะมีความสำคัญในการจัดอันดับของคุณ

วิธีการที่บริษัท mobile SEO ในประเทศไทยสามารถช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจาก 'Mobile First'

วิธีการที่บริษัท mobile SEO ในประเทศไทยสามารถช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจาก 'Mobile First'

บริษัท Primal เป็นบริษัท mobile SEO รายแรกที่มีความพร้อม ในการช่วยเหลือคุณให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเลื่อนลำดับความสำคัญ ทีมการตลาดดิจิทัลของเราได้ศึกษาลำดับความสำคัญของ Google ใหม่ ตลอดจนกฎระเบียบที่กำหนดลำดับความสำคัญเหล่านี้   เราจึงมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์สูงสุดจากการพัฒนาใหม่นี้

เราสามารถให้คำแนะนำเมื่อเว็บไซต์ที่เชื่อมต่อผ่านมือถือของคุณไม่สมบูรณ์ หรือไม่สามารถทำงานได้ดีเท่าที่ควร เนื่องจากความผิดพลาดเหล่านี้สามารถสร้างความเสียหายให้กับการจัดอันดับของคุณได้มากกว่าการไม่มีเวอร์ชันสำหรับมือถือเลย

เราอยู่ในธุรกิจ mobile SEO มาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้นเราจึงมีประสบการณ์ในการแยกความแตกต่างระหว่างเทคนิค SEO ที่เหมาะสมสำหรับเวอร์ชั่นเดสก์ท็อปและเวอร์ชันบนมือถือของเว็บไซต์ของคุณ

อ่านเพิ่มเติม...

อันดับแรกคือกฎใหม่ค่อนข้างชัดเจนว่าเวอร์ชั่นที่เชื่อมต่อผ่านมือถือควรมีเนื้อหาและภาพทั้งหมดที่มีบนเวอร์ชันสำหรับเดสก์ท็อป สิ่งนี้สร้างปัญหาให้กับบริษัทขนาดใหญ่ที่ต้องการนำเสนอเนื้อหาจำนวนมาก คุณจะมีวิธีการจัดระเบียบเนื้อหาทั้งหมดลงในหน้าจอที่สามารถเลื่อนได้ และมีขนาดเล็กได้อย่างไร

ด้วย mobile SEO เรามีวิธีจัดระเบียบเนื้อหาของคุณเพื่อให้ผู้ดูได้รับข้อมูลทั้งหมดที่เว็บไซต์เดสก์ท็อปของคุณมี โดยที่คงความสามารถในการจัดการได้และยังให้ความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบจากมุมมองขององค์กรอยู่

บริษัท Primal จะช่วยจัดเนื้อหาในแบบที่สามารถดูได้ง่ายบนหน้าจอขนาดเล็ก แต่ยังคงรวมคุณลักษณะ SEO ทั้งหมดที่ช่วยให้คุณถูกจัดอันดับสูงในอุตสาหกรรมของคุณ ด้วยคุณลักษณะเหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เราเป็นบริษัท mobile SEO ชั้นแนวหน้าในกรุงเทพฯ

การเป็นพันธมิตรกับ Primal คุณไม่จำเป็นต้องกังวลกับการบำรุงรักษาเว็บไซต์ทั้งสองเวอร์ชั่น เลยไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นเดสก์ท็อปในคอมพิวเตอร์ หรือเวอร์ชั่นในอุปกรณ์เคลื่อนที่  เพราะเราจะดูแลให้คุณอย่างสม่ำเสมอและอย่างดีที่สุด เพื่อให้คุณได้รับโอกาสในการเพิ่มการจัดอันดับ และอยู่เหนือคู่แข่งของคุณ

เราจะช่วยให้คุณตระหนักว่าการมีเวอร์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในโลกในการเพิ่มอัตราจำนวนคนที่ติดตามของคุณ การมี mobile first SEO จะช่วยเปิดบริษัทของคุณให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายรายใหม่ ๆ ที่หงุดหงิดกับการพยายามดูเวอร์ชันเดสก์ท็อปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ เราช่วยให้คุณเปลี่ยนลูกค้าเป้าหมายเหล่านั้นให้เป็นลูกค้าตัวจริงได้

80 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
100+ 100+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
3 3 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย

“เราคือไพรมอล เราเป็นทีมนักการตลาดดิจิทัลระดับ⁠ท็อปของไทยที่ใส่ใจลูกค้าและมุ่งสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด”


ชนเผ่าไพรมอล
SEO บนมือถือคลื่นใหม่แห่งโลกอนาคตสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ธุรกิจ

SEO บนมือถือคลื่นใหม่แห่งโลกอนาคตสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ธุรกิจ

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ระหว่างที่เหล่า Grand Pooh-bahs ที่ Google กำลังเดินทางไปที่ทำงาน พวกเขาได้มองไปยังเพื่อนร่วมงานของเขา และสังเกตเห็นว่าทุกคนต่างก้มหน้าก้มตาอยู่กับสมาร์ทโฟนและโทรศัพท์มือถือของตน

เมื่อถึงที่ทำงาน พวกเขาจึงระดมสมองและผุดแนวคิดที่ว่าจะเปลี่ยนธุรกิจของการพัฒนาเว็บไซต์และบริการ SEO ไปตลอดกาล พวกเขาได้ประกาศว่า "Mobile First!" คือ ต้องเชื่อมต่อผ่านมือถือหรือสมาร์ทโฟนเป็นอันดับแรก ซึ่งได้รับความงุนงงจากบุคคลอื่น ๆ ในชุมชนอินเทอร์เน็ตทั่วโลกในเวลานั้น

รับการตรวจสอบแผนกลยุทธ์จากนักการตลาดออนไลน์ที่มีประสบการณ์

เริ่มเลยวันนี้

รับการตรวจสอบแผนกลยุทธ์การตลาดออนไลน์
Callback
Get a FREE reputation management quote

Get a proposal.

Please enter your details:

Get Started

Enter your details

Thank You!

Your Digital Marketing Specialist will be in touch within 24 hours. Alternatively, for an instant chat, please call +66 2 038 5850

ฝากข้อความถึงเราที่นี่
แล้วเราจะติดต่อกลับหาคุณ

ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บเป็นความลับ

Show Buttons
Hide Buttons