ความสำคัญของการทำ Lead Generation

ความสำคัญของการทำ Lead Generation

Lead generation คือ กระบวนการเก็บข้อมูลของกลุ่มคนที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณ และใช้ประโยชน์จากข้อมูลนั้นนำมาสร้างวิธีการต่างๆ เพื่อเปลี่ยนให้คนเหล่านั้นกลายมาเป็นลูกค้าของคุณ อย่างไรก็ตาม วิธีการที่ว่านี้ไม่มีสูตรสำเร็จ เพราะฉะนั้นไม่ว่าสินค้าของคุณจะเป็นประเภท B2C หรือ B2B ก็จำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างลึกซึ้ง เพื่อจะได้ตอบความต้องการได้ถูกต้อง

การตามหา Lead หรือ “ว่าที่ลูกค้า” ของคุณนี้เป็นส่วนหนึ่งของการทำการตลาดแบบ Lead generation ซึ่งหลังจากสเต็ปนี้ แบรนด์จะต้องโน้มน้าวให้พวกเขาตัดสินใจที่จะซื้อสินค้านั่นเอง ฟังดูเหมือนง่ายแต่ขั้นตอนนี้กลับยากกว่าที่คิด ตัวอย่างเช่น หากคุณโทรไปหาว่าที่ลูกค้าของคุณเร็วเกินไป เขาอาจรู้สึกอึดอัด และไม่ชอบแบรนด์ขึ้นมาก็ได้ แต่ถ้าติดต่อช้าไป เขาก็อาจหมดความสนใจไปแล้ว อย่างนั้นควรทำยังไงดีล่ะ? คุณจะต้องทำ Lead generation ด้วยกลยุทธ์ที่แยบยล เพื่อให้ได้ข้อมูลที่จะทำให้คุณเข้าใจเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยการลิงก์ให้ Lead ไปที่เว็บไซต์เพื่อกรอกข้อมูล จากนั้นจึงโน้มน้าวใจพวกเขาด้วยคอนเทนต์แบบต่างๆ แล้วตามด้วยการทำ Remarketing และ Retargeting

วางกลยุทธ์เพื่อความสำเร็จ

วางกลยุทธ์เพื่อความสำเร็จ

การทำ Lead generation เป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะสร้างความสำเร็จในระยะยาวให้กับธุรกิจ คุณจึงควรเลือกวิธีที่เหมาะสมที่สุด เช่น ทำบนเว็บไซต์หลักของแบรนด์ ทำหน้าเพจขึ้นมาโดยเฉพาะ หรือทำบน Facebook เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถลองทำทั้งด้าน SEO, SEM, โฆษณา, โซเชียล, อีเมล หรือพาร์ทเนอร์กับแบรนด์อื่นๆ ก็ได้ และเนื่องจากมีช่องทางมากมายเช่นนี้ คุณจึงต้องเลือกเฉพาะวิธีที่เหมาะกับธุรกิจของคุณจริงๆ เพราะเชื่อเถอะว่าคุณคงไม่อยากใช้เวลาไปกับคนที่ไม่มีทางจะกลายมาเป็น Sales lead หรือ Sale-qualified lead (ซึ่งคือคนที่มีแนวโน้มจะซื้อสินค้าสูง) หรอก

และหลังจากที่คุณได้รายชื่อ Lead มาแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการวางกลยุทธ์ในการติดตามกลุ่มคนเหล่านั้นด้วยข้อมูลที่มี รวมถึงหาคอนเทนต์ที่คิดว่าพวกเขาน่าจะสนใจ เพื่อสอดแทรกโฆษณาของคุณไปในคอนเทนต์อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อกระตุ้นให้เขาอยากซื้อสินค้า

ให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยคุณวางแผน

ให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยคุณวางแผน

หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นตรงไหน หรือมีทีมงานไม่พอ Primal ช่วยคุณได้ เรามีประสบการณ์ด้านบริการทำ Lead generation พร้อมด้วยทีมงานการตลาดดิจิทัลที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ผ่านการทำแคมเปญที่ประสบความสำเร็จมามากมาย เราใช้เทคนิคทางการตลาดอัปเดตล่าสุดที่พิสูจน์มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพจริง ติดต่อเราวันนี้เพื่อเริ่มต้นวางแผนให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นเหนือคู่แข่งและมียอดขายเพิ่มมากขึ้น

150+ 60 ทีมงานคุณภาพ
ทีมงานคุณภาพ
300+ 150+ แบรนด์พาร์ทเนอร์
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2 2 สาขาในเอเชีย
สาขาในเอเชีย

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดของเราจะดูแลคุณอย่างใกล้ชิด

eCommerce | Makroclick.com

Makroclick ได้ตั้งเป้าการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดจากคู่แข่งขันที่มีอีคอมเมิร์ซอยู่แล้ว โดยกำหนดเป้าหมายไปที่ธุรกิจทั้งรูปแบบธุรกิจกับผู้ซื้อปลีก (ฺB2C) และ ธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) ดังนั้น วัตถุประสงค์หลักของ Makroclick คือการสร้างการรับรู้แบรนด์และเพิ่มยอดขายทั่วทุกจังหวัดหลักในประเทศไทย

894%
รายได้เพิ่มขึ้น
12
เดือนในการเห็นผล
Play Video

“จะได้ผลลัพธ์ดีขนาดไหน ถ้ารวมนักการตลาดดิจิทัลผู้เชี่ยวชาญ เข้ากับเทคโนโลยีในการทำแคมเปญสุดล้ำ”


พบกับ SENTR™
Get a proposal

Get your strategy call.

โปรดกรอกรายละเอียด:

รับคำปรึกษาด้านกลยุทธ์ฟรี
Show Buttons
Hide Buttons