แคมเปญ Mercedes-Benz ธนบุรีพานิช

บริษัทธนบุรีพานิชเป็นที่รู้จักในฐานะตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และได้รับความเชื่อถือในวงกว้างมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี โดยในแคมเปญที่ Primal ได้ร่วมงานกับธนบุรีพานิชเป็นการสร้างให้แบรนด์เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Social media อีกความตั้งใจหนึ่งของแคมเปญนี้คือการเพิ่มยอดขาย และช่วยให้ปิดยอดง่ายมากขึ้น ซึ่งนอกจากกลยุทธ์ต่างๆ แล้ว เรายังสร้างสรรค์ Art direction ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับแบรนด์มากขึ้น โดยยังคงความคลาสสิกของ Mercedes-Benz ต้นฉบับเอาไว้ได้อย่างลงตัว

แคมเปญเฟส 1: Timeless, Mercedes

ช่วงแรกของแคมเปญเป็นการทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและทำให้กลุ่มเป้าหมายเชื่อมั่นในแบรนด์ ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมา ความชำนาญที่สั่งสมมานานของบริษัท รวมถึงจุดเด่นเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร ภายใต้ธีม Timeless, Mercedes เวลาคือบททดสอบว่าตัวจริงเท่านั้นถึงจะสามารถสร้างสรรค์สินค้าคุณภาพได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะนานแค่ไหน ซึ่งทั้ง Mercedes-Benz และธนบุรีพานิช ต่างก็พิสูจน์ให้เห็นในข้อนี้ได้อย่างชัดเจน

Ageless Mmercedes sk
Ageless Mmercedes

แคมเปญเฟส 2: Global Branding, Local Styling

ในช่วงถัดมาของแคมเปญ เราหยิบยกเอาจุดเด่นของแบรนด์มานำเสนอ เพื่อทำให้เห็นถึงความแตกต่างที่พิเศษกว่าตัวแทนจำหน่ายรายอื่นๆ แต่ในขณะเดียวกัน เพื่อให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์มีเอกลักษณ์ แต่ยังคงดูสอดคล้องกับลุกออริจินัลของ Mercedes-Benz ทาง Primal จึงสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ในการตีความหมายของแบรนด์ ตัวอย่างเช่น การปรับคอนเซ็ปต์ Lion King of the City Jungle ที่ใช้ในการโปรโมตรถกลุ่ม S Class ให้ดูเข้าถึงง่ายขึ้นในกลุ่มคนไทย และสอดแทรกความเป็นธนบุรีพานิชเข้าไป เพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายจดจำตัวตนของแบรนด์ได้ และดูแตกต่างจากบริษัทรายอื่น นอกจากนี้เรายังออกแบบและนำเสนอธนบุรีพานิชในฐานะผู้นำในวงการรถยนต์ระดับลักซ์ชัวรีให้ชัดเจนยิ่งขึ้นอีกด้วย

Mercedes Benz S-Class

ผลงานด้านการออกแบบและครีเอทิฟ

เราสร้างสรรค์ชิ้นงานกราฟฟิกโดยรวมให้มีความสดใส ดูสะดุดตา และทำคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี ซึ่งจากการศึกษาข้อมูล เรายังพบว่าผู้คนบนโลกโซเชียลมักให้การตอบรับที่ดีกับสิ่งที่ให้แรงบันดาลใจกับพวกเขา เราจึงพัฒนา Illustration รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครเพื่อแคมเปญนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้เรายังมองเห็นโอกาสในการทำคอนเทนต์ที่ทรงประสิทธิภาพโดยการวิเคราะห์บริษัทอื่นๆ ในวงการรถยนต์ ซึ่งพบว่าบริษัทเหล่านั้นมักให้ความสำคัญกับโปรโมชันและตัวสินค้าเป็นหลัก เราจึงนำเสนอคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ที่สร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้ธนบุรีพานิชแตกต่างและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในเวลาเดียวกัน

เป้าหมายของเราในแคมเปญนี้ไม่เพียงต้องการนำเสนอธนบุรีพานิชในฐานะผู้นำของวงการรถยนต์เท่านั้น แต่เรายังมุ่งมั่นที่จะขยายคอมมิวนิตี้ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบแบรนด์ธนบุรีพานิชให้กว้างขึ้นบนโลกออนไลน์ โดยสื่อให้เห็นว่าธนบุรีพานิชไม่เพียงนำเสนอสินค้าคุณภาพเท่านั้น แต่มีวิสัยทัศน์ ตัวตนที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ และยังมอบสิ่งที่ดีที่สุดในรูปแบบต่างๆ ให้กับลูกค้าอยู่เสมอ ซึ่งการจะนำเสนอสิ่งเหล่านี้ออกมาได้อย่างชัดเจน เราจึงต้องพัฒนาคอนเทนต์และ Illustration ที่โดดเด่น ครอบคลุมตัวตนของแบรนด์ และยังคงแบบฉบับความเป็น Mercedes-Benz ไว้ได้อย่างดี

Enticing Illustrations
Enticing Illustrations
Enticing Illustrations
Enticing Illustrations

กรอกรายละเอียด เพื่อที่เราจะสามารถมองหาช่องทางที่ดีที่สุดสำหรับการร่วมงานกับคุณ เปิดรับจำนวนจำกัด

เพิ่มยอดขายออนไลน์

เริ่มต้นกับเรา

รางวัลของเรา

Growing Businesses Online - Google 2018
Best In Search - TopSEOs 2019
Agency of the Year - Campaign Asia 2018
Best eCommerce Campaign

รีวิวของเรา

 • 5 star review  We got very helpful supports and suggestions from Primal team. They are willingly helping support our online business. Especially our account executive — khun Yanisa (khun Pim) — who is very responsive, noce, and really helpful.

  thumb Chayaphat Songsaengchan
  6/11/2021
 • 5 star review  We've been working with K.Eric for over a year now and I've been very impressed with the progress we've made and the results we've achieved. K.Eric is very pro-active and insightful. His understanding of our business has given us a competitive edge over our competitors. Very much enjoyed working with him.

  thumb Vasin Supavej
  6/21/2021
 • 5 star review  It has been a pleasure working with account manager Eric and his team for about half a year now. His team is very professional, efficient and responsive. I would definitely recommend engaging them.

  thumb Rayna Tan
  6/21/2021
 • 5 star review  It has been a pleasure working with Primal Team and Khun Pajaree (Pat) Their response on every issue was always prompt with full dedication to help and support. It has been a great experience working with such a capable and responsible team. We have been very pleased with the results. Thank you!

  thumb Camel Tire
  3/30/2021
 • 5 star review  Primal provide the best service and easier to see every month feedback from customer. We would like to say thank you Khun Mimi the best support for our company. :)

  thumb Soohee Jeong
  5/07/2021

เกี่ยวกับเรา

60
100+
ทีมงานคุณภาพ
100+
300+
แบรนด์พาร์ทเนอร์
2
2
สาขาในเอเชีย
Muangthai

Ken Sarasas

FSVP, Direct Sales 5 star review

"We saw growth in revenue from online and the digital team was very knowledgeable and professional. I highly recommend them."

Show Buttons
Hide Buttons