แคมเปญ McDonald's

จุดประสงค์หลักของแคมเปญนี้คือการสร้าง Awareness ทำให้ลูกค้ากลับมาคิดถึงแบรนด์ และซื้อไก่ทอดกันอีกครั้ง ไปจนถึงการทำให้คนนึกถึง McDonald's เป็นแบรนด์แรกเมื่อพูดถึงไก่ทอด ซึ่งสิ่งที่ท้าทายที่สุดในการทำให้แคมเปญนี้สำเร็จก็คือ การหาวิธีบอกเล่าเรื่องราวและใจความหลักที่แบรนด์อยากจะสื่อสารกับลูกค้าในวิธีที่ไม่เหมือนใคร และโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ ในตลาด

วิดีโอโฆษณา

การจะบอกเล่าถึงจุดขายเฉพาะ (Unique selling point) ของสินค้าให้ชัดเจนและครบถ้วนผ่านภาพไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะเมื่อเป็นสินค้าประเภทอาหาร ซึ่งในแคมเปญนี้เราจะต้องสื่อถึงความ "กรอบนอกนุ่มใน" ของไก่ทอดออกมาให้ผู้ชมเห็นและรู้สึกได้ด้วยวิธีการที่แปลกใหม่ไปจากเดิม และแตกต่างจากแบรนด์อื่น

เพื่อที่จะสื่อ Key message นี้ออกมา เราได้ใช้เทคนิคด้านเสียงเข้ามามีส่วนช่วยให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความกรอบ ผสมผสานการถ่ายแบบ Close-up กับสินค้าจริงเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างลงตัวในโฆษณาชิ้นนี้

McDonald's

ที่สุดแห่งความกรอบของไก่ทอด

หลังจากปล่อยวิดีโอโฆษณา อาร์ตเวิร์กชิ้นนี้ถูกเผยแพร่ตามมา โดยสื่อให้เห็นถึงความกรอบของไก่ทอด McFried Chicken ซึ่งจุดประสงค์ของอาร์ตเวิร์กชิ้นนี้คือเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนอยากที่จะลิ้มลองรสชาติของไก่ทอดทำสดใหม่พร้อมเสิร์ฟของ McDonald's ที่สาขาใกล้บ้าน

ที่สุดแห่งความกรอบของไก่ทอด

เสียงแห่ง "ความกรอบ" ที่ใครก็พูดถึง

เราใช้ Social media ในการโปรโมตผลงานชิ้นนี้ที่สื่อถึงความกรอบผ่านทางเสียงขณะกัดไก่ทอด ซึ่งได้รับการพูดถึงอย่างมากมาย ตอบโจทย์ที่ต้องการทำให้สินค้าเป็น Talk of the town

McDonald's

จะตอนไหนก็กรอบเหมือนเดิม

เราสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้เป็นพิเศษสำหรับการทำ Re-targeting บน Facebook และ Instagram ซึ่งมี Call-to-action (CTA) ที่ชัดเจน และยังสามารถสื่อถึงจุดขายเฉพาะของสินค้าได้อย่างครบถ้วนภายในวิดีโอที่มีความยาวเพียง 6 วินาทีเท่านั้น

McDonald's
McDonald's
McDonald's
McDonald's

หากคุณอยากขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างก้าวกระโดดในโลกดิจิทัล โปรดคลิกปุ่มด้านล่างนี้

เพิ่มยอดขายออนไลน์

รับข้อเสนอ
Show Buttons
Hide Buttons