5 Youtuber ที่คนทำดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งต้อง Subscribe

คนที่ทำงานทางด้านดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งหลายคนคงคุ้นเคยกับการที่ต้องศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ ผ่านโลกอินเทอร์เน็ตด้วยตัวเองกันเป็นอย่างดี Youtube จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เพิ่มความสะดวกในการรับรู้ข่าวสารใหม่ๆ ให้แก่คนทำดิจิติล มาร์เก็ตติ้ง ยิ่งในยุคหลังๆ เริ่มมีผู้เชี่ยวชาญทางการตลาดในสาขาต่างๆ ออกมาให้ความรู้กันมากขึ้นวันนี้เราจึงรวบรวมเอา 5 สุดยอด Youtuber ทางด้านการตลาดดิจิตอลมาฝากให้คุณได้กดติดตาม

Gary Vee

เขาคือผู้ได้รับความสำเร็จอย่างล้นพ้นจากวงการดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง เอเจนซี่ ที่ซึ่งให้บริการแก่หลากหลายบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลก ด้วยวิดีโอที่มีมากกว่า 1,500 คลิป และจำนวนผู้ติดตามที่มากกว่า 1.5 ล้าน Subscribe เข้าไปแล้ว ทำให้ช่องของเขามีแต่ข้อมูลที่น่าติดตามและแนวทางในการก้าวเข้าสู่ความสำเร็จแบบเขา

Channel >> Gary Vee

Neil Patel

นิตยสาร Forbes ยกให้เขาเป็นหนึ่งในสิบสุดยอดนักการตลาด เป็นอีกคนที่คนทำดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งควรไปเรียนรู้เทคนิคซึ่งมีมากมาย โดยส่วนตัวเขาเองนั้นเป็นเป็นเจ้าของบริษัทร่วมอย่าง Crazy Egg, Hello Bar และ KISSmetrics เขามีส่วนช่วยให้บริษัทอย่าง Amazon, NBC, GM, HP และ Viacom มีรายได้เพิ่มขึ้นซึ่งนอกจากนี้ยังได้รับการการันตีด้วยการเป็นหนึ่งในร้อยผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จจากอดีตปธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา

Channel >> Neil Patel

Brian Dean

หากคุณเป็นคนทำดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งในสาย SEO ล่ะก็ คนนี้เป็นอีกหนึ่งคนที่คุณไม่ควรพลาดที่จะติดตาม เพราะเขาคือผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำให้เว็บไซต์มี Rank ที่สูงขึ้น ด้วยการการันตีจากหลากหลายสำนัก อย่างเช่น Entrepreneur.com ให้ฉายาเขาว่า “SEO Genius” Inc Magazine เรียกเขาว่า “Brilliant Entrepreneur” แถมยังอยู่ในลิสต์รายชื่อ Blog ที่ต้องติดตามจากนิตยสาร Forbes ประจำปี 2017 อีกด้วย

Channel >> Brian Dean

Derek Halpern

ชายคนนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญทางดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งและผู้ประกอบการ หลังจากที่เขาสร้างความสำเร็จบนเว็บไซต์มากมายในหลากหลายกลุ่มอย่างเช่น Entertainment, Fashion ฯลฯ เขาก็ได้กลับมาโฟกัสกับสิ่งที่รักนั่นคือดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งและธุรกิจ โดยเขามีชื่อเสียงในฐานะผู้ที่ทำให้เว็บไซต์ชื่อดังมียอด Pageview สูงถึงกว่า 1,000,000 View ภายในวันเดียว! นอกจากนั้นเขายังเชี่ยวชำนาญในเรื่องการใช้ข้อมูลสำหรับการสร้างการตลาดคอนเทนต์เพื่อไปสู่ผลประกอบการของลูกค้ารวมถึงการขายของออนไลน์

Channel >> Derek Halpern

Jon Loomer

อีกหน่ึงคนที่มีชื่อเสียงในเรื่องของดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งทางฝั่ง Facebook ที่เขาจะมีการทำวิธีการใช้และเทคนิคชั้นสูงมากมายให้เหล่านักการตลาดได้เข้าไปศึกษากัน เขาโฟกัสในเรื่องของหัวข้อที่มีความ Advance มากยิ่งขึ้นโดย Channel นี้อาจจะเหมาะกับคนทำดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งที่อาจจะมีพื้นฐานมาบ้าง โดยเฉพาะเรื่องการทำโฆษณา Facebook การดูข้อมูลเชิงลึก การ Optimize ต่างๆ เพื่อก่อให้เกิดยอดขายและสร้างผลกำไรต่อไป

Channel >> Jon Loomer

จริงอยู่ว่าเรื่องของดิจิตอล มาร์เก็ตติ้งนั้นยังคงเป็นเรื่องเฉพาะที่คนทั่วๆ ไปอาจจะเข้าถึงได้ยาก แต่หากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่กำลังศึกษาหรือสนใจในวงการนี้ การเริ่มศึกษาจากบุคคลเหล่านี้ก็จะช่วยให้คุณได้ความรู้อันมีประโยชน์มากมาย บางทีคุณแทบจะไม่จำเป็นต้องควักเงินเสียค่าเรียนแพงๆ เลยด้วยซ้ำ